Dù cho bạn đang là tài xế trong 5 phút hay 10 giờ, tất cả những  gì bạn cần là sự bình yên khi ở trong xe. Tuy nhiên, đây chẳng hề là điều dễ dàng khi lái xe trong đô thị. Tiếng ồn trên đường phố sẽ không cho bạn 1 chút  yên bình. Tin tốt  là bạn có thể giảm tiếng ồn. Nó sẽ không làm bạn tốn quá nhiều thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các cách để giảm tiếng ồn hiệu quả.

Tiếng ồn gây ra bởi ô tô chủ yếu gồm 2 loại: Tiếng ồn bên ngoài và tiếng ồn bên trong xe.

Tiếng ồn bên ngoài:

Tiếng ồn bên ngoài ít ảnh hưởng tới người ở trong xe nhưng ảnh hưởng tới người bên ngoài. Nó tác động tới người đi xe đạp, người đi bộ và cư dân gần đó.

Tiếng ồn bên ngoài chủ yếu đến từ động cơ và lốp xe. Âm thanh được tạo ra bởi gió đập vào khung xe ô tô, bên trong sẽ nghe tiếng ồn ít hơn bên ngoài xe. công nghệ đơn giản để loại bỏ tiếng ồn bên ngoài là lái xe ở tốc độ phải chăng. Các kỹ thuật khác bao gồm lái xe trên mặt đường trơn tru hơn hoặc lái xe ô tô với động cơ ít tiếng ồn hơn.

Tiếng ồn nội bộ:
 
Tiếng ồn bên trong xe hơi ảnh hưởng trực tiếp tớicác hành khách và lái xe bên trong cabin.
Các nguồn chính của tiếng ồn nội bộ là:
  • Tiếng ồn đường
  • Tiếng gió
  • Tiếng rít và tiếng rít từ vật dụng nội thất
  • Tiếng động cơ

Cách hiệu quả nhất để đối phó với tiếng ồn bên trong là cách âm. Cách âm nên được thực hiện cả trong cabin và tại nguồn âm thanh.

Cách âm xe hơi: Kỹ thuật có hiệu quả như thế nào?

Xe cách âm có hoạt động không? Đây là một câu hỏi phổ biến của các chủ sở hữu xe hơi. Câu trả lời ngắn gọn và đơn giản là ‘có.’ Nó hoạt động. Khi bạn cách âm chiếc xe của bạn, bạn sẽ nhận được hiệu ứng đáng chú ý ngay lập tức.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần hiểu nguồn gốc của tiếng ồn. Nếu xe của bạn đã bị hỏng, đừng lãng phí tiền vào việc cách âm. Sửa xe trước. Nếu nó không thể sửa chữa, hãy mua một cái mới.

Cách âm không phải là một sửa chữa nhanh chóng cho các khiếm khuyết. Bạn có thể thành công trong việc loại bỏ tiếng ồn từ xe hơi của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đã khắc phục vấn đề.

Cách âm đang đặt rào cản giữa tiếng ồn và những nơi bạn không muốn nghe thấy. Nó chỉ là một kỹ thuật để hấp thụ, phản xạ hoặc triệt tiêu sóng âm. Bạn chỉ chặn âm thanh tạo ra bất kỳ sự xáo trộn nào cho người trong hoặc ngoài xe.