Độ loa ô tô

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch
 • Độ loa treble ô tô
 • Độ loa cánh cửa ô tô (loa mid)
 • Độ loa bass ô tô
 • Thương hiệu cao cấp
 • Trải nghiệm âm thanh

 

MÔ TẢ

Có nên độ loa ô tô không? Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng gia tăng, chiếc xe ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện đi mà nó còn thể hiện phong cách, cá tính và cả sự thành công của chủ xe. Việc nâng cấp các tính năng, công nghệ thông minh hiện đại cho chiếc xe của mình đang trở thành xu hướng hiện nay. Bất kỳ ai cũng muốn được trải nghiệm tốt và đẳng cấp trên chiếc “xế yếu” của mình.

Độ loa ô tô
Độ loa ô tô

Chính vì thế, ngoài việc độ các bộ phận khác của xe như bodykits, độ đèn xe thì độ loa ô tô cũng đang rất thịnh hành. Bởi đa phần các dòng xe ô tô phổ thông ít được các nhà sản xuất đầu tư hệ thống âm thanh, nên việc độ loa, amply, nâng cấp xe ô tô sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và đặc sắc cho mỗi chuyến hành trình.

Hệ thống loa ô tô nguyên bản có gì? 

Loa là thiết bị phát ra âm thanh, được gắn ở nhiều vị trí trên xe ô tô thường bao gồm 6 thành phần chính:

 • Củ loa (driver): “Trái tim”, khối óc của hệ thống loa trên xe hơi. Củ loa sẽ giúp chuyển tín hiệu thành sóng âm nhờ sự kết hợp chuyển động rung của màng loa.
 • Lỗ dội âm (Bass reflex): Gồm nhiều lỗ thông hơi trên loa. Bộ phận này cho phép âm thanh có thể thoát ra sau màng loa. Đồng thời, nó cũng giúp tăng chất lượng âm thanh của hệ thống loa.
 • Hộp đựng loa: Chứa bộ phận cấu tạo của hệ thống loa. Độ dày, cấu tạo của nó quyết định không nhỏ tới chất lượng âm thanh phát ra.
 • Dây (giắc) cắm: Thường được giấu bên trong các bộ phận khác để tăng tính thẩm mỹ. Nhiệm vụ là để truyền dẫn tín hiệu âm thanh.
 • Mạch phân âm tần: Phân tách các tần số âm thanh khác nhau vào từng loại loa phù hợp. Bộ phận này giúp âm thanh không bị chồng lấn lên nhau. Nhờ đó, chất lượng âm thanh phát ra cũng được đảm bảo hơn.
 • Hệ phụ kiện khác: Cố định loa vào các vị trí. Việc này sẽ giúp loa không bị rung lắc khi phát ra âm thanh khi di chuyển.

Hệ thống loa nguyên bản sẽ tùy thuộc vào từng phân khúc xe, từ phổ thông đến cao cấp. 

Cụ thể, với các dòng xe phổ thông như:

 • Phân khúc hạng B, C như Hyundai Accent, Hyundai Elantra, Toyota Vios, Honda Civic trang bị 4 – 6 loa, gồm 4 loa cánh cửa và 2 loa treble. 
 • Phân khúc hạng A như Hyundai i10, Kia Morning hay Vinfast Fadil thường trang bị 2 loa cánh cửa trước, hoặc 4 loa cánh cửa. 
 • Phân khúc hạng D như Vinfast LUX A, Mazda 6…trang bị 8 loa, gồm 4 loa cánh cửa và 4 loa treble.

Có Nên Độ Loa Ô Tô Không?

Những mẫu xe ô tô phổ thông thường sử dụng loa cánh cửa trên với đường kính 6,5-inch, nam châm mỏng, công suất RMS 25W.  Loa treble có kích thước nhỏ hơn, đường kính khoảng 2-inch, bố trí ở cột A hoặc trên táp-lô xe. Như vậy có thể thấy xe ô tô giá dưới 1,3 tỷ đồng thì hệ thống âm thanh chỉ đạt được ở mức trung bình, đủ nghe. Nếu muốn trải nghiệm âm thanh loa ô tô hay, các dải tần rõ ràng, nhất là dải Bass trầm hay Treble cao thì khó có thể đạt được.

Có nên độ loa ô tô
Có nên độ loa ô tô

Với các dòng xe cao cấp phân khúc giá cao hơn như Mercedes-Benz, BMW hay Audi thường kết hợp với các thương hiệu âm thanh nổi tiếng như Burmester, Bose hay B&O để lắp đặt loa ô tô. Các hệ thống âm thanh này có nhiều lựa chọn từ 13, 16 đến 26 loa. Đặc biệt, các loa được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong xe để tạo hiệu ứng âm thanh vòm. 

Vì vậy, để cải thiện chất lượng âm thanh trong xe, đặc biệt nếu những chủ xe đam mê âm thanh muốn trải nghiệm sống động hơn không gian âm thanh, cần nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe.

Các loại loa ô tô

Loa ô tô tương ứng với 3 dải âm thanh ô tô thì sẽ có 3 loại loa chính sau đây:

 • Loa trầm và loa siêu trầm Sub

Loa trầm (Woofer) và loa siêu trầm Sub (Subwoofer) là loại loa thể hiện âm thanh dải Bass trầm,  có thể hiểu nôm na là tiếng trống. Loa trầm thể hiện âm thanh dải tần thấp, còn loa siêu trầm sẽ thể hiện âm thanh dải tần siêu thấp.

Đặc trưng của 2 loại loa này là kích thước lớn, thùng loa lớn và khả năng tạo ra âm trầm đầy đủ. Do có công suất lớn nên loa siêu trầm, loa siêu trầm thường được lắp đặt dưới gầm ghế hoặc sau cốp xe ô tô. 

Loa Sub ô tô có 2 loại: Sub hơi và Sub điện.

 • Sub hơi là loa nhận tín hiệu từ bộ khuếch đại trên ô tô giống như loa bình thường, nhưng không có bộ khuếch đại âm thanh riêng.
 • Sub điện là loa tích hợp bộ khuếch đại âm thanh riêng bên trong và có cả bộ cắt tần số nhằm loại bỏ những âm tần số cao, chỉ để lại âm trầm có tần số nằm trong dải Bass.
 • Loa trung Mid

Loa trung Mid còn gọi là loa Center – loa trung tâm. Đây là loại loa tập trung thể hiện âm thanh dải Mid trung, đây là những âm thanh có tần số phổ biến nhất, dễ hình dung nhất là giọng nói con người.

Loa Mid trên ô tô có kích thước trung bình từ 3 – 5 inch, thường được lắp đặt ở cánh cửa xe. Loa Mid ô tô không nhất thiết phải có thùng loa như loa Bass. Thông thường các nhà sản xuất xe sẽ tận dụng ốp cửa làm thùng loa.

 • Loa Treble

Loa Treble hay còn gọi là loa tép thể hiện âm thanh cao, bổng ở dải Treble.  Loa Treble ô tô có kích thước nhỏ từ 1 – 2 inch, thường được lắp ở góc taplo, ốp cánh cửa xe, cột chữ A vị trí ngay góc kính cửa…

Những kiểu độ âm thanh loa ô tô 

Có khá nhiều kiểu độ âm thanh ô tô, trong đó phổ biến nhất có những kiểu sau:

 • Độ loa ô tô bằng cách thêm Sub
Lắp thêm sub
Lắp thêm sub

Với kiểu độ này, hệ thống âm thanh nguyên bản của xe sẽ được giữ lại và được trang bị thêm 1 đến 2 loa Sub siêu trầm cho xe. Đây là cách độ cơ bản giúp cải thiện âm thanh trong xe được nhiều người lựa chọn bởi chi phí tiết kiệm.

 • Độ âm thanh ô tô bằng cách thêm loa Sub và loa Treble

Hệ thống âm thanh nguyên bản của xe ô tô cũng sẽ được giữ lại, xe sẽ được trang bị thêm loa Sub siêu trầm và cả loa Treble nhỏ âm cao. Kiểu độ âm thanh này được đánh giá cao hơn, bởi với hệ thống loa Mid sẵn có kết hợp thêm cả loa Sub siêu trầm và loa Treble âm cao, sẽ mang đến trải nghiệm tương ứng với 3 dải âm: trầm – trung – cao. 

Ở kiểu độ này, người ta sẽ thường thêm 1 loa Sub và 2 loa Treble.

 • Độ loa Mid có thương hiệu

Loa nguyên bản trên những dòng xe phân khúc phổ thông thường có chất lượng âm thanh không hay. Chính vì thế, đối với những người yêu thích âm nhạc và muốn trải nghiệm chúng trên mọi chuyến đi, họ sẽ chọn cách thay thế toàn bộ dàn âm thanh nguyên bản bằng những loại loa chất lượng hơn, từ những các thương hiệu lớn.

 • Độ loa ô tô bằng cách độ ampli
do-am-thanh-everest
Độ âm thanh Everest

Thực tế, một số dòng loa cũng đã được trang bị sẵn amply độc lập. Nếu bạn muốn tính hiệu từ nguồn phát ra lớn hơn thì có thể chọn độ thêm amply xe ô tô. Độ ampli thường sẽ là sự lựa chọn của những ai muốn trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để hạn chế âm thanh từ trong xe lọt ra bên ngoài, xe độ ample nên là những dòng xe có khả năng cách âm tốt.

Kinh nghiệm nâng cấp âm thanh xe hơi

Độ loa ô tô yêu cầu cao về kỹ thuật và thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy nắm chắc các lưu ý sau để có một bộ loa ô tô ưng ý nhất:

Cách chọn loa độ xe ô tô 

Cần chú ý tới 5 yếu tố chính, đó là: Dải tần số loa, độ nhạy của loa, trở kháng, công suất cực đại và kích thước của loa. Vì sao cần chú ý tới các thông số này?

 • Dải tần loa

Dải tần số của loa sẽ giúp bạn biết được loại loa mà mình mua là loại siêu trầm Sub, loa trung Mid hay loa âm cao Treble có thể so sánh được các dải tần loa với nhau.

Ví dụ cùng là loại loa Sub siêu trầm, nhưng giữa 2 loa có sự chênh lệch về dải tần. Cũng là dòng loa Mid, nhưng sẽ có loa có dải tần rộng hơn và đạt được độ trầm bổng cao hơn.

 • Độ nhạy loa

Độ nhạy của loa sẽ cho biết độ lớn, độ to hay âm lượng của loa khi phát ra bạn có thể lựa chọn công suất amply phối ghép phù hợp để độ loa ô tô

 • Trở kháng

Biết được trở kháng của loa, bạn sẽ chọn được amply phù hợp. Mức trở kháng loa phổ biến là 4ohm, 6 ohm, 8 ohm, mức trở kháng lớn thì công suất càng lớn. Lưu ý trở kháng âm ly phải nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa.

 • Công suất cực đại

Dựa vào thông số công suất cực đại,  chúng ta sẽ biết được mức giới hạn công suất của loa từ đó lựa chọn phối hoặc thêm amply thích hợp.

 • Kích thước loa

Tuỳ vào kết cấu xe ô tô mà bạn có thể lựa chọn vị trí lắp loa và kích thước loa sao cho hợp lý.

Cách chọn amply xe ô tô

Khi chọn mua amply xe ô tô, người mua cần chú ý tới những điều sau:

 • Trở kháng: trở kháng âm ly cần phải nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa.
 • Công suất: công suất âm ly cần phải lớn hơn công suất loa, công suất lý tưởng là lớn gấp 2 lần công suất trung bình của loa.

Độ loa ô tô nên chọn loại nào tốt? 

Mỗi thương hiệu đều có những thế mạnh riêng, định vị ở từng phân khúc khác nhau và phục vụ những tệp khách hàng riêng. Đặc điểm chung của các thương hiệu này là đều đa dạng về sản phẩm, mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm và lựa chọn. Dưới đây MMK AUTO sẽ giới thiệu một số thương hiệu âm thanh xe ô tô đang được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

 • Độ loa Micro-Precision

Thương hiệu Micro- Precision của Đức lấy cảm hứng từ việc tái tạo trọn vẹn và chân thực dải âm sắc trong từng giai điệu mang lại cho người yêu nhạc cảm giác sống động và tinh tế nhất. Dòng sản phẩm loa không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mà còn được công nhận chất lượng. Sản phẩm của thương hiệu Micro- Precision được kiểm chứng chất lượng, thông qua sự đầu tư tỉ mỉ nhất trong quá trình sản xuất.

 • Độ loa Gladen
Độ loa ô tô
Thương hiệu của Đức

Loa của thương hiệu âm thanh Gladen (Made In Germany) được vinh danh nhiều lần bởi Hiệp hội Âm Thanh Emma Châu Âu tổ chức. Ngoài dòng loa cực kỳ chất lượng, thương hiệu Gladen cũng nổi tiếng về sản phẩm amply chất lượng không kém.

 • Độ loa Blam

Blam là thương hiệu âm thanh nổi tiếng ở Pháp cho ra những sản phẩm loa ô tô chất lượng tốt với mức giá phải chăng. Hiện tại sản phẩm loa của thương hiệu Blam bán rất chạy tại thị trường Việt Nam, khách hàng cần chú ý khi chọn mua sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm giả.

 • Độ loa Mosconi

Thương hiệu âm thanh Mosconi thành lập từ năm 2009 là một sản phẩm được nhập khẩu từ Ý. Là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực độ loa ô tô các sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế chất lượng âm thanh. Mosconi đã nhận được nhiều giải thưởng từ Hiệp Hội Âm Thanh Châu Âu.  

 • Độ loa Bose

Loa Bose là thương hiệu của Mỹ – đây là một trong những công ty sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới. Thế mạnh của loa Bose chính là dải âm trầm Bass, những dòng xe ô tô cao cấp của các hãng lớn như Mercedes, Mazda… thường được trang bị dòng loa thương hiệu này.

 • Độ loa Pioneer

Loa Pioneer là thương hiệu của Nhật. Các thiết bị của Pioneer được nhiều hãng ô tô Nhật sử dụng như Toyota. Loại này khá phổ biến ở Việt Nam, nổi bật là loa Sub và loa cánh ô tô. Ưu điểm của loa Pioneer là mức giá bình dân.

 • Độ loa JBL

Thương hiệu loa JBL của Mỹ – đây là công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng. Thế mạnh của loa JBL cũng là các dải âm trầm như loa Bose nhưng theo phong cách trong trẻo hơn. Giá loa JBL ô tô dao động từ 2 – 8 triệu/loa tuỳ theo loại.

 • Độ loa Infinity
Độ âm thanh xe hơi
Độ sub

Loa Infinity ô tô cũng đến từ thương hiệu Infinity của Mỹ – là một trong những công ty chuyên về thiết bị âm thanh lâu đời được bán khá phổ biến tại Việt Nam, đa dạng mẫu mã. 

 • Độ loa Focal

Loa Focal ô tô là thương hiệu thuộc công ty chuyên thiết bị âm thanh lâu đời của  Pháp. Dòng loa Focal chất lượng được đánh giá cao về chất lượng âm thanh nhưng giá của loa Focal chính hãng rất cao, dao động từ 10 – 40 triệu đồng/bộ. 

Có nên tự độ loa ô tô tại nhà không?

Trên các diễn đàn về loa ô tô có nhiều video hướng dẫn cách tự độ loa tại nhà, song để làm được điều đó thì bạn cần am hiểu kỹ thuật chuyên sâu. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, nên tốt hơn hết là bạn đến địa chỉ, cơ sở độ loa uy tín. 

Giá dịch vụ độ loa ô tô là bao nhiêu?

Trên thị trường, phân khúc giá dịch vụ khá đa dạng. Thông thường, nhiều chủ xe chọn độ thêm loa cho oto và giữ hệ thống nguyên bản. Nhưng một số khác lại muốn đổi mới dàn âm thanh hoàn toàn.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà sẽ có những gói chuyên độ âm thanh xe hơi phù hợp riêng. Dưới đây là bảng giá một số gói độ nổi bật mà bạn có thể tham khảo:

Gói dịch vụGiá tham khảo
Độ thêm loa Treble cho ô tô3.000.000VNĐ
Độ thêm loa Mid cho ô tô5.500.000 VNĐ – 6.000.000VNĐ
Độ thêm loa Sub cho ô tô6.500.000 VNĐ – 9.000.000VNĐ
Độ mới dàn âm thanh cho xe30.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ

Trên đây là những gói chuyên độ âm thanh xe hơi được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều gói dịch vụ độ nhỏ lẻ khách hàng có thể lựa chọn. Vì thế, để được tư vấn và báo giá cụ thể dịch vụ, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công.

Địa chỉ độ loa ô tô uy tín tại TP.HCM

Loa là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh xe hơi. Khi sở hữu dàn loa “chất”, bạn có thể thoải mái “phiêu” cùng những bản nhạc yêu thích. Bạn cũng dễ dàng nắm bắt thông tin giao thông một cách rõ ràng. Tuy nhiên, giữa “rừng” địa chỉ độ loa ô tô tại TP.HCM như hiện nay, lựa chọn cơ sở nào để đảm bảo uy tín và an toàn?

Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo Hệ Thống Chăm Sóc và Độ Xe Ô Tô Trên Toàn Quốc MMK AUTO. Đây là một trong những địa chỉ độ âm thanh xe ô tô hoạt động lâu năm, rất uy tín và chất lượng, được nhiều anh em chủ xe tin tưởng lựa chọn.

MMK AUTO luôn nằm trong top đầu các đơn vị chuyên nhập khẩu âm thanh xe ô tô chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng Châu Âu về lĩnh vực âm thanh như: Mosconi (Ý); Gladen (Đức); Blame (Pháp); Rebec (Ý); Audio Circle (Đức); Helix (Đức)…

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ nâng cấp âm thanh xe ô tô uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay đến trung tâm tư vấn của chúng tôi, để được nhân viên hướng dẫn tận tình nhất.Mọi thông tin thắc mắc, đặt lịch độ âm thanh, nâng cấp xe hơi, vui lòng liên hệ:

MMKAUTO.VN – HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ ĐỘ XE TOÀN QUỐC

Địa Chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08 1800 5522

Email: mmkvietnam@gmail.com

Tìm kiếm MMKAUTO.VN qua: