Lỗi thường gặp khi phủ ceramic và cách khắc phục

loi phu ceramic thuong gap

Khi đi phủ bóng ceramic cho xế hộp của mình, bạn sẽ không đảm bảo chắc chắn được rằng việc phủ không bị lỗi, những lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dựa vào kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp khi phủ ceramic cũng như cách khắc phục thông qua bài viết này nhằm giúp bạn loại bỏ hoặc hạn chế hết mức có thể các lỗi, mang tới lớp phủ hoàn hảo.

loi thuong gap khi phu ceramic
Việc nhận biết các lỗi sẽ giúp bạn có cách khắc phục hợp lý

Xem thêm: Phủ ceramic 9H là gì? Có thật sự tốt cho xe hay không?

Các lỗi thường gặp khi phủ ceramic

Nguyên nhân dẫn tới các lỗi khi phủ ceramic bắt nguồn từ hai yếu tố: về kỹ thuật của nhân viên và về cách bảo quản của người sử dụng. Cụ thể hơn sẽ được trình bày sau đây.

Lỗi do trung tâm dịch vụ tư vấn

Với sự cạnh tranh lớn từ thị trường, một số trung tâm vì lợi nhuận của công ty và sự thiếu hiểu biết của khách hàng đã khuyên người dùng phủ 10 – 15 lớp trong khi chỉ giới hạn trong năm lớp thôi là đã đảm bảo được độ kết dính cho lớp phủ. Đồng thời, với loại ceramic chất lượng kém đã khiến lớp phủ xảy ra tình trạng bong tróc.

cach khac phuc loi khi phu ceramic
Nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lớp phủ ceramic bị lỗi, gây mất thẩm mỹ

Lỗi kỹ thuật khi phủ bóng ceramic

Việc phủ ceramic sai kỹ thuật sẽ khiến bề mặt sơn xấu đi, các lỗi thường xảy ra là:

– Đầu tiên, dụng cụ hỗ trợ phủ ceramic không đảm bảo chất lượng: Cụ thể là khăn lau microfiber hoặc miếng phủ không đạt yêu cầu. Điều này ảnh hưởng tới kết quả của lớp phủ.

loi phu ceramic thuong gap
Khăn lau microfiber cần đảm bảo chất lượng

– Tiếp theo, điều kiện phòng phủ không đảm bảo: Những địa điểm tiến hành phủ thường có không gian rộng, kín gió cũng như cần sấy lớp phủ bằng đèn sấy hồng ngoại để đảm bảo rằng kết quả mang lại ưng ý.

– Thứ ba, nhân viên kỹ thuật (detailer) không được đào tạo bài bản về kỹ thuật phủ từ hãng: Do nhu cầu phủ ceramic ngày càng được mọi người ưa chuộng nhưng bản thân khách hàng không am hiểu về kỹ thuật mà chỉ quan tâm đến giá thành nên không hề thiếu các trường hợp nhân viên không có tay nghề thực hiện phủ ceramic bị lỗi, các trung tâm không tư vấn chính xác quy trình cũng như các lưu ý cho khách hàng khi sử dụng.

– Cuối cùng, nhân viên kỹ thuật chưa hiểu rõ về các thành phần có trong loại sản phẩm mà sẽ phủ cho xe của khách hàng: Do điều kiện khí hậu mỗi nơi không phải giống nhau nên nhà sản xuất thường chế tạo ra nhiều loại ceramic khác nhau để đáp ứng tốt nhất về hiệu quả của lớp phủ. Vì vậy, trường hợp nhân viên không hiểu rõ về thành phần trong loại ceramic sẽ khiến lớp phủ bị lỗi, không phù hợp với điều kiện của khách hàng.

Ngoài những nguyên nhân gây ra lỗi đến từ phía trung tâm dịch vụ thì không thể nào bỏ qua những nguyên nhân xuất phát từ những sai sót của khách hàng trong cách bảo quản.

Lỗi do bảo quản xe sau khi phủ không đúng cách

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều trường hợp vì bất cẩn trong cách bảo quản đã khiến lớp phủ ceramic bị lỗi. “Tiền mất tật mang” vì sơ xuất nhỏ thế vậy là không đáng. Vì vậy, hãy chú ý những yêu cầu sau khi phủ ceramic cho xe được liệt kê ngay bên dưới.

– Đầu tiên, kể từ khi phủ ceramic được 24h, bạn không nên để chiếc xe của mình tiếp xúc với nước. Trường hợp bất khả kháng vì trời mưa, hãy để chiếc xe tự ráo, không nên dùng khăn để lau khô.

– Không nên chùi rửa xe bằng chất tẩy rửa trong tuần đầu tiên kể từ khi đi phủ.

– Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy có bất kỳ lỗi nhỏ nào từ lớp phủ, hãy mang xe tới trung tâm để kiểm tra ngay.

Vậy, những lỗi đề cập ở trên được khắc phục như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Cách khắc phục lỗi phủ bóng ceramic khi gặp phải

Có hai cách phổ biến thường được áp dụng để khắc phục các lỗi được kể ở phần trên. Đầu tiên là dùng Essence Plus của CarPro.

khac phuc khi gap loi phu ceramic
Tình trạng xe sau khi khắc phục lỗi

Xem thêm: Kinh nghiệm và hiệu quả khi phủ ceramic ô tô

Sử dụng Essence Plus của CarPro

Biện pháp này sẽ cực kỳ hiệu quả đối với các lỗi do trầy xước hay bị ăn mòn ở mức độ vừa phải với chi phí thấp, không mất thời gian cũng như không cần yêu cầu kỹ thuật phải quá cao siêu.

Essence Plus của CarPro chứa các phân tử SiO2 không chứa thành phần mài mòn, giúp tạo liên kết chéo bám dính vào lớp phủ cũ và khắc phục các phân tử ceramic bị lỗi. Đây là biện pháp phổ biến thường được sử dụng tại các trung tâm dịch vụ xe uy tín.

Còn đối với trường hợp vết xước lớp phủ quá lớn, lớp phủ lỗi nặng thì việc thực hiện lại từ đầu quy trình phủ ceramic là điều bắt buộc.

Thực hiện lại từ đầu quy trình

Sở dĩ đối với các trường hợp vết xước lớp phủ quá lớn, lớp phủ lỗi nặng thì việc thực hiện lại từ đầu quy trình phủ ceramic là vì bản chất của việc phủ ceramic là thêm một lớp liên kết lên lớp sơn của xe và liên kết chặt chẽ với lớp sơn này. Việc loại bỏ lớp phủ chỉ có tác dụng khi sử dụng máy đánh bóng để mài mòn.

Do vậy, mặc dù chi phí cao, thời gian khắc phục kéo dài… nhưng bạn không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận bắt đầu thực hiện lại quy trình phủ ceramic để có thể bảo vệ lớp sơn xe của mình.

Lời kết

Dựa vào kinh nghiệm của mình mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số lỗi thường gặp khi phủ ceramic cũng như hai cách khắc phục hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức khi phủ ceramic để hạn chế các lỗi xảy ra.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào xoay quay chủ đề, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *