Vê sinh bướm ga

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch

MÔ TẢ

Bơm ga ô tô là gì ?

Bướm ga ô tô là cánh van điều tiết lượng không khí vào để hòa trộn với nhiên liệu ở dạng hơi sương tạo thành hỗn hợp hòa khí (với tỉ lệ thích hợp cho từng trạng thái làm việc) nạp vào buồng đốt. Bướm ga được mở ra khi các tài xế bắt đầu đạp ga để gió đi vào cổ góp hút. Phần lớn phần bướm ga được bố trí ở phần đầu vào của cổ góp hút, nối với lọc gió. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, bướm ga sẽ bị bám bụi làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ. Vệ sinh bướm ga ô tô là một điều hết sức cần thiết để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

ve sinh buom ga oto 01

Nguyên nhân khiến bướm ga bám nhiều bụi bẩn

Bướm ga thường được nối với phần lọc gió và đặt trên đầu của cổ góp hút. Theo thời gian, bộ phận này sẽ bị bám bụi từ môi trường và muội carbon sinh ra trong quá trình đốt cháy động cơ vận hành. Khi chúng ta kiểm tra bướm ga thường sẽ thấy muội đen bám bên trong họng hút và xung quanh bướm ga. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với động cơ của ô tô và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của xe.

ve sinh buom ga oto 12

Hậu quả khi bướm ga bị bám bụi bẩn, đóng cặn

Do bụi bẩn bị hút vào bám chặt vào bướm ga, chúng sẽ làm mất vị trí đầu chuẩn của bộ phận này. Từ đó làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ, dẫn đến tình trạng khó nổ máy hoặc rồ ga. Bụi bẩn bám nhiều cũng sẽ làm cho độ mở của bướm ga bị lệch, kéo theo đó là tình trạng lượng gió vào không phù hợp dễ dẫn đến tiêu hao xăng, nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Bướm ga dính bụi bẩn, cặn bụi cũng dễ gây ra tình trạng tắt máy xe đột ngột. Hiện tượng này rất nguy hiểm nếu tài xế đang lưu thông trên đường, dễ gây tai nạn.

Cách vệ sinh bướm ga xe hơi hiệu quả.

Cách vệ sinh bướm ga xe hơi hiệu quả.

Để vệ sinh bướm ga xe hơi một cách hiệu quả bạn cần xác định vị trí bướm ga trong xe của mình, bướm ga thường sẽ được nối với bộ lọc gió của động cơ. Sau đó tháo bướm ga ra khỏi xe và thực hiện lau chùi các bụi cặn bẩn. Việc này bạn có thể chủ động làm tại nhà hoặc nếu bạn không có chuyên môn kĩ thuật cho việc này thì tốt nhất bạn nên mang xe ra garage để thợ kĩ thuật tháo lắp vệ sinh giúp bạn.

Các bước vệ sinh bướm ga xe hơi chuẩn nhất

Các bước vệ sinh bướm ga xe hơi chuẩn nhất

Trước khi thực hiện, bạn phải tháo cáp ắc quy. Tiếp đến là tháo nắp của bộ lọc khí, bộ cảm biến lưu lượng khí và ống nạp dưới của xe. Hãy cẩn thận khi thực hiện tháo ống hút khí ra khỏi bướm ga và ra khỏi động cơ xe. Đến đây, bạn hãy kiểm tra bộ lọc gió của ô tô xem nó có bị bám bẩn không. Nếu có hãy thay mới để hoạt động tốt hơn.

Tiếp sau đó, bạn xịt dung dịch vệ sinh bướm ga xung quanh phần này, chờ khoảng 2-3 phút rồi dùng khăn lau sạch. Hãy kiểm tra và làm sạch cả những cái lưỡi ga bên trong. Nếu cảm thấy chưa sạch bạn có thể xịt thêm dung dịch vệ sinh và vệ sinh kỹ hơn

Van điều tiết cũng là một bộ phận có tầm quan trọng không kém. Hãy tháo nó ra và vệ sinh sạch sẽ bên trong để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và di chuyển của xe. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại xe và chạy thử vài vòng để kiểm tra xem xe đã ổn định hay chưa là hoàn tất.

ve sinh buom ga oto 06