Apple CarPlay Là Gì? Cách Kết Nối Apple Carplay Cho Ô Tô

Với nhu cầu ngày càng cao của của con người, ngoài việc muốn di chuyển thuận tiện và thoải mái trên ô tô, người dùng còn mong muốn ô tô của mình phải sở hữu nhiều tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu giải trí và nhiều tiện nghi khi chạy xe đường dài.
Chính vì thế Apple đã cho ra mắt ứng dụng là Apple CarPlay giúp cho xe ô tô kết nối với Iphone. Cùng MMK Auto tìm hiểu về ứng dụng này trên ô tô. 

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là một ứng dụng thông minh của Apple cho phép bạn điều khiển ô tô của mình một cách linh hoạt và đồng bộ nhất. Hiện tại Apple CarPlay được các thương hiệu xe tích hợp sẵn cho các dòng xe thế hệ mới. 

Tính năng của Apple CarPlay

Có thể hình dung rằng, khi ứng dụng Apple CarPlay được kết nối với ô tô, màn hình của ô tô sẽ thực hiện được nhiều những thao tác và chức năng giống y hệt của một chiếc Iphone. Bạn có thể thực hiện những tính năng như nghe gọi, xem bản đồ hay nghe nhạc trên màn hình một cách thuận tiện. Và đồng thời bạn cũng điều khiển được màn hình xe hơi của bạn từ chiếc Iphone mà bạn đang kết nối. 

Ngoài những tính năng được cài đặt sẵn trong Iphone, Ứng dụng Apple CarPlay còn giúp cho bạn có thể dễ dàng dùng những ứng dụng tương thích của một bên thứ ba như: Amazon Music, WhatsApp, iHeartRadio, Spotify,…Apple Carplay cũng hỗ trợ cho người dùng có thể truy cập một số những ứng dụng của Google như: Google Maps, Google Play Music,…Đặc biệt với chức năng trợ lý ảo Siri, bạn có thể tự động điều khiển màn hình thông qua giọng nói. Giúp tiện lợi trong việc lái xe, vẫn nắm giữ vô lăng và có thể sử dụng ứng dụng. 

Tính năng của Apple CarPlay
Tính năng của Apple CarPlay

Những dòng điện thoại nào sử dụng được Apple CarPlay

Hầu hết mọi dòng của Iphone đều có thể liên kết với ứng dụng Apple CarPlay, tuy nhiên chỉ giới hạn với phiên bản 5 của Iphone trở lên và sử dụng tối thiểu là hệ điều hành IOS 7.1 là sẽ được phép dùng ứng dụng Apple CarPlay. 

Những loại xe ô tô nào tương thích với Apple CarPlay?

Hiện nay xuất hiện nhiều những hãng xe lớn hiện đại nổi tiếng trên thế giới có khả năng tương thích với ứng dụng Apple CarPlay như: BMW, Honda, Chevrolet, Porsche, Volvo, Ford,…Đây là một trong những thương hiệu điều có khả năng kết nối được với ứng dụng Apple CarPlay. 

Hiện tại ở các website có nhiều những ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm dòng xe của mình có sử dụng được với ứng dụng Apple CarPlay hay không. Những tiện ích từ ứng dụng Apple CarPlay này sẽ giúp bạn vận hành xe thuận tiện và tiện lợi. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Apple CarPlay

Apple CarPlay là ứng dụng đem đến khá nhiều những tính năng hữu dụng cho khách hàng. Và một trong những lợi ích lớn nhất mà là làm tăng thêm những thao tác và giúp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình hoạt động. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Apple CarPlay
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Apple CarPlay

Ưu điểm

Những ưu điểm của ứng dụng Apple CarPlay có thể kể đến như: 

  • An toàn: Những dòng xe có thể tích hợp với ứng dụng Apple CarPlay sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác trên trên màn hình xe mà không cần sử dụng đến điện thoại. Giúp người lái có thể tập trung điều khiển xe của mình hơn và tránh làm mất tập trung, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lái
  • Tiện dụng: Giúp điều khiển và thao tác những ứng dụng một cách thuận tiện. Bên cạnh đó những tính năng này sẽ được tự động nâng cấp nếu như được kết nối với Internet. Giúp kết hợp với những giao diện hiện đại hơn so với những dòng xe không kết nối được với ứng dụng. 
  • Hệ thống dẫn đường Google Map: Việc sử dụng Apple CarPlay giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng được Google Map, người dùng có thể định vị được vị trí một cách dễ dàng. Là tính năng chỉ đường tối ưu hàng đầu cần được trang bị cho xe hiện nay. 
  • Giúp giảm thiểu thói quen xấu khi lái xe: Với thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe của người dùng sẽ dẫn đến khá nhiều những nguy hiểm cho khách hàng. Và khi kết nối ứng dụng Apple CarPlay người dùng có thể thao tác những tính năng trên điện thoại qua chính màn hình xe của mình. Giúp hạn chế tối thiểu những thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì ứng dụng này cũng xuất hiện những nhược điểm song song đáng kể đến như: 

– Không kết nối được với máy tính bảng (Ipad) 

– Phải sử dụng cổng kết nối Lightning để kết nối với điện thoại

– Iphone được sử dụng với phiên bản Iphone 5 trở lên

– Dây cáp phải được sử dụng là chính hãng của Apple

– Hiện tại ứng dụng này vẫn chưa có thể kết nối không dây. 

Cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

Kết nối Apple CarPlay với ô tô theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ghim cáp kết nối đúng với vị trí USB trên ô tô. Tiếp theo sử dụng dây cáp để kết nối với Iphone của bạn. 

Bước 2: Chọn cài đặt > Chọn Cài Đặt Chung > CarPlay

Cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô
Cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

Sau khi chọn CarPlay, điện thoại của bạn sẽ được kết nối tự động với ô tô. Sau đó nhấn Yes và làm theo những hướng dẫn trên màn hình ô tô. Hoàn tất quá trình. 

Bài viết trên MMK Auto đã cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan về tính năng Apple CarPlay trên ô tô và cách kết nối. Hy vọng bài viết này sẽ mang nhiều hữu ích đến bạn. Nếu còn thắc mắc về quá trình cài đặt, đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình hoặc để lại bình luận để nhận sự hỗ trợ từ MMK Auto nhé.