Vệ sinh buồng đốt

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch
  • Vệ sinh buồng đốt làm sạch xe.
  • Vệ sinh buồng đốt giúp tiết kiệm nhiên liệu.
  • Vệ sinh buồng đốt cho động cơ xe hoạt động tốt hơn, êm hơn.

MÔ TẢ

 Tầm quan trọng của vệ sinh buồng đốt ô tô 

Buồng đốt là một bộ phận thường xuyên phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, đôi lúc xuất hiện những tia chớp đúc tạo thành các điểm nóng. Đây là lí do khiến hỗn hợp nhiên liệu hoặc không khí bốc cháy sớm hơn so với bình thường dẫn tới việc tích tụ carbon, từ đó làm giảm công suất hoặc làm hư hỏng động cơ.

Ve sinh buong dot o to

Bao lâu thì nên vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Tần suất vệ sinh buồng đốt xe hơi phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, điều kiện vận hành và thói quen của tài xế. Theo đó, việc thường xuyên lên và hạ ga khi chạy không tải trong thành phố sẽ làm tích tụ nhiều carbon hơn khi vận hành trên đường cao tốc. Do đó, thời gian cần để tổng vệ sinh buồng đốt sẽ sớm hơn.

Những dấu hiệu cho thấy buồng đốt cần được vệ sinh

Ve sinh buong dot o to 7

Chủ xe nên đưa xe đi vệ sinh buồng đốt khi thấy các dấu hiệu như:

Xe khởi động chậm hoặc khó khởi động hơn bình thường: Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc kim phun bị tắc vì muội làm cho nhiên liệu vào buồng đốt ít hoặc khó vào hơn, dẫn đến việc khởi động xe bị cản trở, tốn thời gian.

Xe gặp tình trạng giật khi khởi động: Do kim phun bị dính cặn bẩn, không được làm sạch làm ảnh hưởng đến việc phân tán nhiên liệu cho việc vận hành của xe.

Tiêu hao nhiên liệu nhanh chóng: Khi buồng đốt có cặn bẩn, kim phun buộc sẽ phát tán nhiên liệu ở dạng giọt thay vì phun sương. Khi đó, quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bị cản trở khiến cho động cơ hoạt động không đồng đều, gây tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Khí thải ra có màu đen: Kim phun bị nghẽn làm nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn. Do đó lượng nhiên liệu còn dư sẽ lọt ra theo đường ống xả, nên sinh ra khói thải đen.

Ve sinh buong dot o to 2

Hướng dẫn cách vệ sinh buồng đốt ô tô đúng cách

Buồng đốt nằm trong hệ thống động cơ của xe nên việc vệ sinh cho buồng đốt tương đối phức tạp, người vệ sinh cần lưu ý khi thực hiện để tránh hư hỏng thiết bị trong xe.

Ve sinh buong dot o to 12

Sử dụng dung dịch chuyên dụng vệ sinh buồng đốt ô tô

Để loại bỏ bụi bẩn, muội than một cách hiệu quả, người dùng nên sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô chuyên dụng.

Chủ xe không cần thiết phải tháo dỡ tất cả các chi tiết máy bởi vì dung dịch vệ sinh có tính chất hòa tan và loại bỏ dễ dàng các phân tử của hydrocarbon, qua đó làm sạch buồng đốt ô tô một cách hiệu quả cũng như giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn sau một thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra, cách này còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa.

Hướng dẫn các bước vệ sinh chi tiết cho buồng đốt ô tô

Vệ sinh buồng đốt xe hơi không đòi hỏi nhiều sức lực nhưng yêu cầu sự kiên nhẫn, am hiểu về các động cơ của ô tô. Theo đó, trong quá trình vệ sinh phải chà nhám nên khó tránh sẽ xuất hiện nhiều bụi kim loại. Chủ xe hoặc người vệ sinh nên trang bị đồ bảo hộ, mặt nạ phòng độc và kính bảo vệ mắt khi thực hiện vệ sinh buồng đốt cho xe hơi.

Ve sinh buong dot o to 5

Các bước vệ sinh chi tiết buồng đốt ô tô gồm các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu vệ sinh bình xăng và các đường dẫn nhiên liệu bằng dung dịch chuyên dụng. Bước này sẽ giúp đẩy nhiên liệu bẩn xuống buồng đốt và thải ra ngoài theo ống xả.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh cho buồng đốt, kim phun và xupap.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh ống xả, khí thải bằng các loại dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô chuyên dụng đặc biệt. Trong thời gian khoảng 40-50 phút chạy không tải, các chất cặn bã tồn tại trong buồng đốt của động cơ sẽ bị bung ra và bị phá hủy.

Bước 4: Tiến hành làm sạch hệ thống nhớt và khoan dưới của động cơ. Trước khi tiến hành thay nhớt cho xe, chủ xe nên dùng chất làm sạch bơm vào bình của máy trước, sau đó bắt đầu khởi động xe từ 20 – 30 phút. Lúc này, các chất cặn bẩn ở dưới động cơ sẽ được thải ra bên ngoài và khoang dưới động cơ được làm sạch hơn.

Cuối cùng là công tác loại bỏ nhớt cũ, thay nhớt mới vào cho xe là xong. Do buồng đốt là phần nằm trong hệ thống động cơ nên việc vệ sinh khá rắc rối. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, người thực hiện còn cần phải có đủ các kiến thức về động cơ xe để quá trình làm sạch buồng đốt ô tô đạt hiệu quả và không gây nguy hiểm.

Vệ sinh buồng đốt ô tô tại TPHCM ở đâu?

MMKAUTOVN không chỉ được biết đến là một trong những trung tâm chăm sóc nâng cấp xe hàng đầu tại TP.HCM mà chúng tôi còn có những dịch vụ vệ sinh xe, vệ sinh chi tiết đặc biệt là buồng đốt. Chúng tôi tự tin dịch vụ của mình sẽ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, và mang tới cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ khác liên quan đến chăm sóc xe, độ xe. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Ve sinh buong dot o to 9

MMKAUTO.VN – HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ ĐỘ XE TOÀN QUỐC

 

MMK GÒ VẤP – Địa Chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM

 

MMK VŨNG TÀU – Địa Chỉ: 179 Huỳnh Minh Thạnh, Phước Bửu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

MMK BÌNH DƯƠNG – Địa Chỉ: Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Điện thoại: 08 1800 5522 

 

Email: mmkautovietnam@gmail.com

Tìm kiếm MMK AUTO qua: