Vệ Sinh Dàn Lạnh

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch

MÔ TẢ

Vệ sinh dàn lạnh xe hơi có cần thiết không?

Dàn lạnh xe hơi là một trong những phần rất quan trọng của xe vừa giúp làm mát không gian xe, vừa giúp lọc sạch không khí bên trong. Điều này rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe những người ngồi trên xe, đặt biệt là người thường xuyên trên xe ô tô như chủ xe hay tài xế xe.

Chính vì sự quan trọng đó, chúng ta cần kiểm tra định kỳ để chắc chắn dàn lạnh ô tô luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Từ đó đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của bạn. Ngoài việc kiểm tra có kế hoạch thường xuyên, việc vệ sinh dàn lạnh xe hơi cũng không kém phần quan trọng.

Là một bộ phận lọc không khí nên đây cũng là phần bám bụi bẩn rất nhiều trong chiếc xe. Vì lý do đó, cứ định kỳ thì chủ xe cũng cần vệ sinh giàn lạnh. Nó giống như việc bạn vệ sinh máy lạnh trong gia đình vậy. Tuy nhiên, do tính chất của việc lắp đặt từ nhà sản xuất (thường được lắp bên trong taplo của xe). Do đó có nhiều cách để vệ sinh dàn lạnh điều hòa xe hơi.

Trong đó nổi bật là 2 cách: Vệ sinh dàn lạnh kiểu truyền thống: tháo rời taplo và từng phần của dàn lạnh để làm sạch. Vệ sinh dàn lạnh kiểu nội soi: không tháo rời taplo, chỉ sử dụng ổng rửa và camera chuyên dụng để luồn vào bên trong và rửa dàn lạnh. Đương nhiên, mỗi cách sẽ có những cái mạnh và yếu riêng khác nhau. Trong mục dưới đây, chúng tôi sẽ tập trung nêu ưu điểm cho cách vệ sinh mới – đặc biệt được nhiều người ưa chuộng. Đó chính là cách vệ sinh dàn lạnh xe hơi kiểu nội soi.

vệ sinh dàn lạnh ô tô

z3961830067848 557f1136a547404a16cc98e4dff10d64

Cần vệ sinh dàn lạnh xe hơi khi nào?

Các kỹ thuật viên điều hòa không khí xe hơi sẽ nói với bạn rằng phải làm nó định kỳ thường xuyên . Họ sẽ tư vấn 6 tháng/ lần hoặc 1 năm vệ sinh một lần. Đối với một chiếc xe được sử dụng hàng ngày: Bảo vệ bình ngưng phun bằng nước áp suất cao ít nhất 2-3 tháng một lần.

Đó là một quá trình khá đơn giản. Khi bạn đến tiệm rửa xe, hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm nổ bình ngưng bằng nước áp suất cao để làm sạch bình. Dàn ngưng thường sẽ được gắn phía trước bộ tản nhiệt, phía sau lưới tản nhiệt ở đầu xe. Lắp như vậy sẽ đẩy bụi, lá và mảnh vụn ra ngoài giúp nó thực hiện chức năng của mình tốt hơn. Thay lọc gió điều hòa xe hơi của bạn mỗi năm một lần.

Nếu bạn muốn tự làm, nên lấy bộ lọc cabin ra và làm sạch nó ít nhất 3 tháng một lần. Việc làm này sẽ giúp giữ bụi và mảnh vụn không ảnh hưởng dàn lạnh xe. Nếu bạn có thể làm được hai điều này thường xuyên, bạn sẽ có thể di chuyển được một chặng đường dài mà không cần làm dịch vụ vệ sinh dàn lạnh xe hơi chuyên nghiệp

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và thay thế bộ lọc cabin, dàn bay hơi vẫn sẽ khó tránh khỏi nấm mốc do hơi nước ngưng tụ lâu ngày. Không gian kín, tối trong vỏ thiết bị bay hơi dưới bảng điều khiển, kết hợp với nước ngưng tụ, là nơi hoàn hảo cho nấm mốc phát triển, cuối cùng sẽ tích tụ và làm tắc các cánh tản nhiệt. Sự tích tụ nấm mốc này sẽ đòi hỏi thiết bị bay hơi phải được kéo xuống và làm sạch.

vệ sinh dàn lạnh khi nào

Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm đổ nước mắm, hải sản hay các chất gây mùi khó chịu khác thì cần làm ngay dịch vụ vệ sinh dàn lạnh xe hơi theo phương pháp nội soi.

Vệ sinh dàn lạnh xe hơi theo phương pháp nội soi là gì?

Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa xe hơi theo phương pháp thông thường bắt buộc chúng ta phải tiến hành tháo toàn bộ phần taplo và các chi tiết dàn lạnh để có thể vệ sinh tổng thể.

Đặc biệt phương pháp này gây ra những nhược điểm lớn đối với xe. Chẳng hạn như sẽ làm các chi tiết rời rạc sau khi lắp, thậm chí có thể khiến cho chiếc xe khi di chuyển gây rung lắc, tạo ra các tiếng khó chịu cho người sử dụng xe. Chính vì những nhược điểm đó, ngày này với sự phát triển tiến bộ và sự kết hợp giữa những công nghệ nổi tiếng. Chúng tôi đã áp dụng được phương pháp nội soi mà tiêu chuẩn chính là vệ sinh dàn lạnh ô tô không cần tháo các chi tiết hay tháo toàn bộ taplo. Như vậy, bạn có thể hiểu rằng, việc vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi là sử dụng một thiết bị camera có khả năng nhìn rõ vết bẩn trong dàn lạnh. Từ đó, sử dụng súng chuyên dụng kết hợp khí nén để làm sạch dàn lạnh ô tô.

vệ sinh dàn lạnh bằng phương pháp nội soi
vệ sinh dàn lạnh bằng phương pháp nội soi

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp vệ sinh nội soi dàn lạnh

Việc vệ sinh dàn lạnh ô tô có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta không nên bỏ qua. Dưới đây là nổi bật những ưu điểm mà chúng tôi sẽ giới thiệu khi bạn sử dụng phương pháp nội soi khi vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô: Chỉ sử dụng máy nội soi dàn lạnh ô tô, không phải tháo lắp phần taplo của xe hơi ra khi vệ sinh. Điều này giúp hạn chế tháo lắp không cân đối, dễ gây hư hỏng xe lâu ngày và có thể gây tiếng động va chạm khi lắp không chuẩn. Chính vì giảm được công đoạn tháo lắp taplo nên giảm được phần lớn thời gian để vệ sinh dàn lạnh ô tô.

Rửa sạch được tận những nơi có vết bẩn, bụi bẩn đơn giản nhất với thiết bị vệ sinh dàn lạnh ô tô là dụng cụ chuyên dụng và camera nội soi dàn lạnh. Ngoài ra, việc sử dụng dung dịch vệ sinh nội soi dàn lạnh cao cấp không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp bảo vệ “tổ ong” máy lạnh ô tô một cách hiệu quả nhất. Giá thành hợp lý: bởi chính vì giảm công việc tháo lắp,… cũng chính là giảm chi phí. Do đó giá thành rất hợp lý. An toàn cho xe ô tô: việc tháo lắp hoặc vệ sinh truyền thống có thể khiến một số thiết bị động cơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành. Do đó phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô nội soi sẽ hoàn toàn an toàn với xe.

Như vậy, chính vì nhiều ưu điểm đó mà rất nhiều trung tâm rửa xe đã nâng cấp và thay thế công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi thay cho truyền thống. Hiện nay có nhiều địa chỉ vệ sinh nội soi dàn lạnh ô tô không? Công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi là một công nghệ mới được phát triển. Do đó mà chưa có nhiều nơi ứng dụng thực tế vào việc vệ sinh cho khách hàng. Một số nơi chỉ sử dụng chai xịt vệ sinh dàn lạnh ô to vào lỗ thông gió máy lạnh, phương pháp này không hiệu quả và chỉ là một phần của quy trình vệ sinh máy lạnh ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số trung tâm vệ sinh dàn lạnh ô tô ứng dụng và đạt được hiệu quả. Đặc biệt là sự tin tưởng từ khách hàng.

z3961831632283 c6f2f3756d2c84b5697224339abf39a7

Trung tâm chăm sóc xe ô tô vệ sinh dàn lạnh uy tin chính là MMKAuto

– Một địa điểm tin cậy nhất dành cho bạn. Bạn hãy xem tiếp những thông tin chi tiết mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay trong phần bài viết dưới đây. MMKAuto – Địa chỉ uy tín áp dụng công nghệ vệ sinh nội soi dàn lạnh MMKAuto là một trong những địa chỉ uy tín về chăm sóc xe ô tô. Hiện nay chúng tôi đã ứng dụng công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô mới nhất, đó chính là nội soi dàn lạnh. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến, ưu điểm hơn hẳn các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô truyền thống.