Tẩy Bụi Sơn Ô tô

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch

MÔ TẢ

Tẩy bụi sơn ô tô có nghĩa là quá trình loại bỏ bụi và các tạp chất khác trên bề mặt sơn của ô tô trước khi tiến hành tháo dỡ hoặc thay đổi lớp sơn cũ. Việc tẩy bụi sơn ô tô là rất quan trọng để đảm bảo việc sơn mới trên bề mặt bám dính tốt, đảm bảo cho lớp sơn có độ bền cao theo thời gian.

Cách tẩy bụi sơn ô tô, xóa bụi sơn trên kính xe và những điều lưu ý?

Do đâu gây nên bụi sơn cho ô tô?

Tẩy bụi sơn ô tô tại MMK AUTO
Tẩy bụi sơn ô tô tại MMK AUTO

Có nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn, trong đó có thể kể đến như:

Thời gian sử dụng: Xe ô tô đã qua quá trình sử dụng sẽ dần mất đi độ bóng bẩy của lớp sơn. Vì vậy, bụi và các hạt chất bẩn dễ dàng bám vào bề mặt sơn và gây ra sự dính bẩn.

Môi trường xung quanh tác động: Bụi bẩn từ các công trình đang thi công, bụi mịn từ không khí bám vào bề mặt sơn xe sau thời gian dài không chăm sóc xe định kỳ. 

Không che chắc xe cẩn thận: Đây cũng là một trong những nguyên nhân để bụi bẩn bám vào sơn xe, dẫn đến xe bị nhiễm bẩn và sơn dính bụi.

Tẩy bụi sơn ô tô tăng cường bảo vệ cho xe

Việc tẩy bụi sơn ô tô là một trong những việc cần thiết để bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi các tác nhân độc hại như bụi bẩn, hóa chất và ánh nắng mặt trời. 

Ngoài ra, việc tẩy bụi sơn ô tô cũng giúp cho chiếc xe của bạn luôn trong trạng thái trông sạch sẽ, giảm nguy cơ xuất hiện vết nứtđể xe của bạn sáng bóng, nâng cao tính thẩm mỹ cho “xế yêu”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tẩy bụi sơn cho xe?

Bụi và các tạp chất khác trên bề mặt xe có thể gây trầy xước và làm mất đi độ bóng bề mặt sơn khi bạn cố vệ sinh chúng không đúng cách.

Bụi và các tạp chất còn có thể ăn mòn và làm hỏng bề mặt sơn của xe gây ra sự phai màu, rạn nứt và phân hủy bề mặt sơn.

Nếu sơn bị bẩn, nó cũng không thể bảo vệ xe của bạn khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài, bao gồm ánh nắng mặt trời, mưa, bụi, và gió.

Tẩy bụi sơn ô tô định kỳ cũng giúp bạn duy trì giá trị xe hơi của mình. Khi bạn giữ cho bề mặt sơn của xe luôn sạch đẹp, nó sẽ giúp xe của bạn giữ được giá trị cao hơn trong tương lai.

Vì vậy, để bảo vệ bề mặt sơn trên xe ô tô và giữ cho nó luôn sạch đẹp, bạn nên thường xuyên tẩy bụi sơn ô tô của mình.

Tẩy bụi sơn ô tô bạn cần tránh những điều sau

Tẩy bụi sơn xe hơi là một công việc quan trọng để giữ cho chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ và đẹp mắt. Tuy nhiên, trong quá trình tẩy bụi, bạn sẽ có thể mắc các lỗi sau:

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp: Một số chất tẩy rửa có thể làm hỏng hoặc làm mất đi lớp sơn của xe hơi. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo sử dụng loại chất tẩy rửa phù hợp với xe của bạn.

Dùng vật liệu không đúng: Dùng bàn chải sắt, quá cứng, hoặc nắp chai tẩy rửa để tẩy sơn có thể gây trầy xước hoặc làm hỏng bề mặt sơn của xe.

Không sử dụng đủ nước: Sử dụng quá ít nước để tẩy bụi sơn xe hơi có thể gây ra trầy xước trên bề mặt sơn do lượng bụi bẩn và các hạt cát bị kéo lê trên bề mặt.

Không tẩy sạch hết bụi trước khi đánh bóng: Nếu không tẩy sạch hết bụi bẩn trên bề mặt sơn trước khi đánh bóng, những hạt cát và bụi có thể làm xước lớp sơn khi bạn đánh bóng

Tự tẩy bụi sơn ô tô tại nhà cần lưu ý điều gì?

Đảm bảo an toàn: bạn cần đảm bảo rằng không có ngọn lửa hoặc bất kỳ nguồn lửa nào gần khu vực làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo khẩu trang, găng tay và quần áo bảo hộ để bảo vệ sức khỏe.

Sử dụng chất tẩy sơn phù hợp: Chọn loại chất tẩy sơn phù hợp với loại sơn trên xe của bạn. Nếu không biết chính xác loại sơn trên xe, bạn nên hỏi tư vấn của người bán hoặc nhà sản xuất để tránh gây hại cho bề mặt xe.

Chuẩn bị các dụng cụ: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bàn chải đánh răng, vải lau, giấy nhám và nước rửa xe.

Tẩy sơn đúng cách: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chất tẩy sơn trước khi bắt đầu. Tẩy từng vùng nhỏ một và tránh để chất tẩy sơn khô trên bề mặt xe trong thời gian quá lâu.

Rửa sạch bề mặt: Sau khi đã tẩy sạch sơn, bạn cần rửa sạch bề mặt xe bằng nước và chất tẩy rửa xe để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy sơn còn lại.

Địa điểm tẩy bụi sơn ô tô uy tín tại Sài Gòn

Nhân viên kỹ thuật tẩy bụi sơn cẩn thận, tỷ mỉ
Nhân viên kỹ thuật tẩy bụi sơn cẩn thận, tỷ mỉ

Quá trình tẩy bụi sơn ô tô có thể tiến hành tại nhà, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và để đảm bảo an toàn cho xe thì vẫn nên đến Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. 

Tại MMK AUTO có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật với chuyên môn và kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Tất cả các dịch vụ đều được tỉ mỉ, cẩn thận. Nhằm đem đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng nhất khi sử dụng. 

Tẩy bụi sơn ô tô cũng là một trong những việc cần thiết để giữ giá trị cho xe của bạn, đem xe đến MMK AUTO hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.