Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Giá: Liên hệ

Liên hệ đặt lịch
 • Hệ thống cảnh báo điểm mù
 • Lắp đặt nhanh chóng
 • Bảo hành 12 tháng

 

MÔ TẢ

Bên cạnh việc gia tăng về nhu cầu sử dụng xe ô tô thì những công nghệ thông minh hỗ trợ quá trình lái xe an toàn cũng ngày càng phát triển với mục đích đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong số đó thì hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô BSM là một thiết bị được quan tâm nhất.

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô BSM

Hệ thống này giúp việc quan sát những điểm mù, góc khuất trở nên dễ dàng hơn. Tài xế sẽ chủ động hơn trong việc điều khiển xe ô tô trên mọi cung đường. Hãy cùng MMK AUTO tìm hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé!

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Trong bối cảnh điểm mù hay góc khuất luôn là những vấn đề gây ra nhiều bất lợi cho tài xế trong quá trình điều khiển xe vì vậy mà hệ thống BSM là một trong những phụ kiện đồ chơi được ưa chuộng trên các dòng xe ô tô.

Giới thiệu

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô BSM

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM ( Blind Spot Monitoring) là một thiết bị cảnh báo an toàn thông minh, có vai trò theo dõi các điểm mù, góc khuất tầm nhìn ở xung quanh xe và cảnh báo cho chủ xe phát hiện có phương tiện di chuyển trong khu vực này. Từ đó quý khách có thể chủ động điều khiển xe và xử lý nhanh các tình huống bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường.

Tính năng của sản phẩm

 • Tính năng phát hiện điểm mù BSD

Tính năng này sẽ hoạt động khi vận tốc của xe lớn hơn 30km/h, có thể phát hiện cùng lúc 5 vật thể đang chuyển động trong tầm nhìn xung quanh xe. Khoảng cách phát hiện điểm mù lên đến 25m ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Hệ thống sẽ cảnh báo thông qua đèn LED trên gương chiếu hậu để tránh khỏi sự va chạm và đảm bảo an toàn khi lái xe.

 • Tính năng hỗ trợ chuyển làn (LCA)

Tính năng LCA giúp người lái xe chuyển làn đường một cách an toàn. Các tính năng cảm biến radar sẽ tự động kiểm tra những xe ô tô đang chạy phía sau và bên hông xe. Trong quá trình chuyển làn, nếu có xe ô tô vượt lên phía trước làn bên cạnh thì hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh tít tít và đèn LED gương chiếu hậu.

Hỗ trợ chuyển làn
Hỗ trợ chuyển làn

Tính năng hữu ích khi tham gia giao thông trên những đoạn đường cao tốc. Vì khi đó chỉ cần va chạm nhỏ sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn.

 • Tính năng cảnh báo phương tiện băng qua phía sau (RCTA)

BSM sử dụng hệ thống radar với bước sóng milimet ở phía sau giúp phát hiện các phương tiện băng qua sau xe bất ngờ và khó quan sát. Với những trường hợp bất ngờ như vậy thì thiết bị cảm biến lùi hay camera lùi đều rất khó phát hiện và dễ va chạm khi di chuyển.

Nhưng với hệ thống radar quét siêu nhanh thì sẽ được cảnh báo ngay lập tức bằng âm thanh hoặc đèn tín hiệu phát ra từ đèn LED.

 • Tính năng cảnh báo mở cửa xe (DOW)

Lưu thông trong nội thành nhiều thì bạn sẽ thấy được tính năng cảnh báo mở cửa xe rất hữu ích, khi dừng xe ô tô thì hệ thống này tự động phát hiện các phương tiện đang vượt lên trong khu vực điểm mù của xe ô tô. Khi mở cửa có dấu hiệu nguy hiểm ảnh hưởng đến xe thì hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo cho người dùng.

Tính năng này vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi xe tắt máy nhằm đảm bảo tính an toàn khi mở cửa xe.

Ưu điểm của hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Hệ thống BSM sử dụng sóng radar để thông báo đến người điều khiển xe với những ưu điểm như:

 • Hệ thống hoạt động ổn định không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, ngày hoặc đêm.
 • Hoạt động với tầm nhìn xa tận 25m, không bị ảnh hưởng với các vật có tính cách điện
 • Sóng Radar có thể dễ dàng phân biệt giữa đối tượng đứng im và đối tượng chuyển động
 • Đo lường chính xác vận tốc, khoảng cách và vị trí chính xác của vật thể để đưa ra mức cảnh báo cho bác tài.
 • Hoạt động hiệu quả với điều kiện nhiều làn đường, đường cao tốc nơi tài xế thường xuyên chuyển làn ở vận tốc cao

Cảnh báo điểm mù lắp cho những dòng xe nào

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường thì hệ thống cảnh báo điểm mù là thiết bị rất cần thiết cho mọi dòng xe ô tô:

Xe ô tô có kích thước lớn: Các dòng xe có chiều dài như xe bán tải Ford Everest, Ford Ranger.. thì càng có nhiều điểm mù

Xe hay di chuyển trên các đoạn đường cao tốc: Khi di chuyển trên các đoạn đường cao tốc thì hệ thống này sẽ hỗ trợ cho quá trình lái xe an toàn. Vì vậy, nếu bạn điều khiển xe thường xuyên trên tuyến đường cao tốc thì nên lắp đặt thiết bị này.

Các loại hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống cảnh báo điểm mù cho xe ô tô khác nhau nhưng dưới đây sẽ là 3 loại tốt được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Cảnh báo điểm mù Steelmate

Hệ thống cảnh báo điểm mù Steelmate được lắp đặt vào đầu và đuôi xe để phát ra những tín hiệu cảnh báo giúp người dùng xử lý những tình huống lưu thông trên đường một cách nhanh chóng. Tất cả hình ảnh được camera thu lại từ thiết bị sẽ hiển thị lên thiết bị màn hình điều khiển lắp trên xe ô tô.

Đây là một phiên bản được ưa chuộng hiện nay nhờ các tính năng nổi bật như: hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết và kể cả trong môi trường kín trong khi một số thiết bị khác chuyển về chế độ chờ, dễ dàng đo chính xác khoảng cách, vận tốc chính xác của các vật thể trong điểm mù.

 • Cảnh báo điểm mù BSM-01

Không giống như những sản phẩm khác trên thị trường, hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 hoạt động theo nguyên lý sử dụng sóng radar quét 3D các vật có bán kính 25m.

Với các tính năng nổi bật như phát hiện các phương tiện trong khu vực điểm mù hai bên hông xe ô tô và phía sau xe, đồng thời cũng sẽ cảnh báo những xe có vận tốc lớn. Sản phẩm này được lắp 2 radar quét ở đuôi xe và tích hợp trên gương chiếu hậu.

 • Cảnh báo điểm mù Kabis

Hệ thống cảnh báo điểm mù Kabis sử dụng 2 bộ định tuyến Radar được lắp đặt trong Badosoc cản sau của xe ô tô. Hệ thống áp dụng công nghệ quét chuyển động trên sóng Radar giúp đưa ra cảnh báo chính xác về tốc độ, vị trí của các phương tiện cũng tham gia giao thông khi rơi vào điểm mù của người điều khiển xe.

Hệ thống cảnh báo điểm mù Kabis đã phát triển mặt gương áp dụng cho hầu hết các dòng xe của Mazda như CX5, Mazda 3, Mazda 2, Mazda 6,…

Khi nào nên lắp cảm biến điểm mù ô tô

Dưới đây là 3 trường hợp các bạn cần lắp thiết bị cảnh báo điểm mù trên xe ô tô:

 • Khi xe ô tô chưa trang bị Camera 360

Camera 360 độ là một trong những thiết bị khá quen thuộc với nhiều chủ xe. Với tính năng cao hơn nhiều so với cảm biến điểm mù. Camera 360 có thể giúp cho người điều khiển xe ô tô dễ dàng quan sát toàn cảnh không gian bên ngoài xe, những cảnh báo giao thông hay một số tính năng nâng cao khác.

Chính vì thế mà xe của bạn chưa được trang bị Camera 360 vì lý do nào đó thì hệ thống BSM sẽ thực sự quan trọng khi nó có thể giúp bạn vận hành một cách an toàn hơn.

 • Thường xuyên di chuyển trên đường cao tốc

Hệ thống này cực kỳ phù hợp dành cho bạn nếu thường xuyên phải di chuyển trên các đoạn đường cao tốc. Những trường hợp vượt xe. chuyển làn… cùng với những điểm mù chắc chắn thì sẽ gây ra nhiều khó khăn cho tài xế.

 • Cần một hệ thống cảnh báo điểm mù trực quan hơn

Camera ô tô 360 vẫn cung cấp được mọi thông tin về khoảng không gian bên ngoài xe ô tô để tài xế dễ dàng hơn trong việc quan sát, Nhưng hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ đưa ra những thông tin trực quan hơn bằng hình ảnh, âm thanh và đèn cảnh báo được lắp trên xe ô tô.

Vị trí lắp cảnh báo điểm mù trên ô tô

Có 2 vị trí lắp đặt cảnh báo điểm mù khá phổ biến trên các dòng xe hiện nay:

 • Cảnh báo điểm mù trên gương

Lắp đặt cảnh báo điểm mù trên gương được trang bị 2 radar phía sau xe nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Ưu điểm:

Dễ dàng quan sát

Hệ thống đèn cảnh báo được lắp ngay lên mặt gương không cần phải tìm chỗ lắp đặt như cột chữ A

Nhược điểm:

Đối với những xe trang bị sấy gương thì mất sấy gương sau khi khắc là rất cao chính vì vậy mà giải pháp dành cho các chủ xe là thay thế mặt gương theo xe đã được khắc đèn.

 • Cảnh báo điểm mù trên cột chữ A

Ưu điểm:

Dễ dàng quan sát khi điều khiển xe

Lắp đặt được cho mọi xe ô tô không cần quan tâm tâm gương có sấy hay không.

Nhược điểm:

Cần khoan lỗ nhỏ để lắp đèn LED hiển thị cảnh báo

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang muốn trang bị một hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô cho xe, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để tư vấn theo dòng xe của bạn.

Địa chỉ lắp đặt cảnh báo điểm mù ô tô uy tín

Nếu quý khách đang tìm kiếm địa điểm lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô thì MMK AUTO là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đồ chơi, phụ kiện xe ô tô cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản. Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất.

Nếu chiếc xe của bạn có kích thước lớn, tầm quan sát bị hạn chế hoặc bạn hay lưu thông trên các tuyến đường cao tốc thì hệ thống cảnh báo điểm mù BSM cực kỳ hữu ích. Nhưng đây cũng chỉ là công nghệ hỗ trợ, không phải là giải pháp để tránh các rủi ro về góc khuất, điểm mù sẽ gặp khi tham gia giao thông.

MMKAUTO.VN – HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ ĐỘ XE TOÀN QUỐC

Địa Chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08 1800 5522

Email: mmkvietnam@gmail.com

Tìm kiếm MMKAUTO.VN qua: