Cách âm xe hơi

Giá: Liên hệ

Thông số kỹ thuật

 • Dán cách âm chống ồn
 • Vật liệu cao cấp của Đức
 • Cải thiện tiếng ồn hiệu quả

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Chiếc xe bạn đang sử dụng có những tiếng ồn khá khó chịu từ bên ngoài, làm bạn không thể tập trung hoàn toàn khi lái xe và phải luôn bị tạp âm bên ngoài ảnh hưởng, nếu đang gặp phải vấn đề trên bạn nên khắc phục cho xe bằng cách dán cách âm chống ồn.

Tuy nhiên hiện đang có khá nhiều những ý kiến trái chiều cho biện pháp này. Vậy liệu có nên dán cách âm xe hơi không, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách âm xe hơi là gì?

Hiện nay, có nhiều cách chống tiếng ồn cho xe ô tô như sử dụng thảm lót sàn, bọc trần ô tô, phủ gầm xe, hay dùng miếng dán cửa cao su để chống ồn,…Tuy nhiên với những chuyên gia, việc sử dụng các vật liệu cách âm là một trong các giải pháp tốt nhất, giúp xe có thể giảm ồn lên đến 80%.

Cách âm xe hơi
Cách âm xe hơi

Dán cách âm chống ồn là dùng những tấm dán từ những chất liệu chuyên dụng dán lên những khu vực hay vị trí có khả năng tạo ra tiếng ồn cao như: cửa xe, sàn xe, gầm xe, hốc bánh xe, trần xe, nắp capo,…Tuỳ vào các vị trí mà có thể sử dụng những miếng dán có độ cách âm và tiêu âm thích hợp cho xe.

Vật liệu cách âm là công cụ giúp ngăn âm thanh từ bên ngoài truyền vào bên trong ô tô. Làm giảm được cường độ âm thanh đến mức tối đa từ bên ngoài cũng như các âm thanh bên trong xe ra bên ngoài.

Vật liệu tiêu âm là công cụ với chức năng chính là giảm tiếng vọng, thời gian dội âm phía bên trong xe. Chi tiết hơn, các vật liệu tiêu âm sẽ loại bỏ đi những tiếng ù, âm thanh được vọng vào trong cabin, tạo cho những âm thanh khác được truyền đi trung thực và tốt hơn.

Nguyên nhân tạo ra tiếng ồn trong xe

Có khá nhiều lý do tạo ra tiếng ồn cho xe. Các nguyên nhân chính có thể được chia làm những nhóm sau:

 • Từ các bộ phận của xe:

Đối với các xe có mâm lớn và phuộc của xe cứng nhưng lốp xe lại khá mỏng nên khi xe lưu thông ở những đoạn đường xấu hoặc có nhiều sỏi đá, âm thanh sẽ vọng vào tạo ra tiếng ồn cho xe ở khoang nội thất.

Trường hợp đệm hãm bị mòn, làm cho phanh bị thay đổi kích cỡ sẽ tạo ra các tiếng “rít, ré” khi thắng xe.

Ở các xe có động cơ mạnh, pô xe cũng phát ra những âm thanh lớn làm gây ồn trong lúc lái xe.

Đối với các xe cũ, sử dụng lâu dài, những bộ phận như nhựa và kim loại có thể bị biến dạng và xuống cấp, khi lái xe chắc chắn sẽ phát ra những tiếng “lọc, xọc”

Khoang động cơ cũng là một nguyên nhân tạo ra tiếng ồn cho xe khi chỉ cách khoang lái một khoảng nhỏ. Và có nhiều các động cơ từ cabin thông nhau với khoang động cơ nên khả năng truyền tiếng ồn vào là khá cao.

 • Từ thời tiết và môi trường:

Các xe sẽ bị truyền những âm thanh từ tiếng gió, hay tiếng mưa lớn nếu như thiết kế xe có cấu tạo khí động lực học kém.

 • Từ những tác nhân khác:

Âm thanh từ những phương tiện giao thông đang lưu thông khác, tiếng ồn từ bên ngoài của người tham gia giao thông, tiếng đất đá văng vào bánh xe, gầm xe.

Có nên làm cách âm chống ồn cho xe ô tô?

Tiếng ồn cũng là một tác nhân làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người: như giảm thính lực, các bệnh lý về tiêu hoá, ngủ không ngon giấc, huyết áp cao hay tim mạch,…

 • Ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực:

Theo kết quả thống kê tại TPHCM, từ những năm 2010 cho đến nay, các tiếng ồn ở các phương tiện lưu thông luôn cao hơn ngưỡng cho phép.

Theo nghiên cứu khoa học, các tiếng ồn vượt trên 80dB sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến thính lực, nhưng hiện nay các động cơ xe máy hay các phương tiện cùng tham gia giao thông khác luôn phát ra âm thanh với độ lớn trong khoảng 50 – 80dB, chính vì thế mà việc ảnh hưởng nhiều các tiếng ồn này sẽ có thể dẫn đến độ nhạy khi tiếp nhận âm thanh, lâu ngày sẽ không còn phản ứng được với những âm thanh có tần số thấp.

 • Ảnh hưởng gián tiếp đến sức khoẻ:

Ô nhiễm tiếng ồn sẽ làm cho các chất tham gia vào quá tình điều hoà cơ thể ngày càng tăng, làm ảnh hưởng đến cả tim mạch và huyết áp. Hơn nữa việc tiếng ồn tăng mạnh sẽ tạo ra căng thẳng cho các chủ xe khi lái, cũng là một phần tác động đến huyết áp tăng cao, và rối loạn nhịp tim.

Khi lái xe với những tiếng ồn khó chịu sẽ làm bác tài dễ cáu gắt và hạn chế khả năng tập trung cũng như chú ý và mệt mỏi, và điều này làm cho việc lái xe không an toàn.

Chính vì thế mà việc dán cách âm cho xe sẽ giúp được hạn chế từ 30 – 80% tiếng ồn là khá tốt, mang đến một sức khỏe tốt, chất lượng lái xe hiệu quả trên một quãng đường dài.

Các vị trí cần dán cách âm xe ô tô

Ở các vị trí khác nhau trên xe thường có những ảnh hưởng và truyền âm từ bên ngoài vào xe khác nhau. Chính vì thế khi dán cách âm xe ô tô cần phải nghiên cứu vị trí dán hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Cách âm cho 4 cánh cửa

Cửa xe là nơi tiếng ồn từ bên ngoài được truyền vào xe nhiều nhất. Chính vì thế tại các cửa xe cần phải được trang bị cách âm và tiêu âm để hạn chế các âm thanh ra vào cho xe.

Dán cách âm 4 cửa
Dán cách âm 4 cửa

Với những chiếc xe tiêu chuẩn thông thường, các cửa được cấu tạo đơn giản, chỉ gồm vỏ xe và tappi nhựa. Chính vì thế tạp âm từ môi trường ngoài dễ dàng tác động và truyền vào bên trong xe.

Và cách tốt nhất là phải dán cách âm hoàn toàn cho hệ thống cửa xe. Dán cho cả phần tôn vỏ và tappi nhựa của xe.

Đối với tôn xe, bạn có thể dùng miếng dán cách âm xe ô tô dán trực tiếp vào. Với phương pháp này, vỏ tôn không chỉ được cách âm mà còn được cách nhiệt thuận tiện.

Đối với tappi nên sử dụng miếng dán tiêu âm, bông sợi hay mút xốp để mang lại hiệu quả tiêu âm cũng như cách âm tốt nhất.

Ngoài ra để cách âm tối đa nhất có thể các chủ xe cũng có thể trang bị cho cánh cửa những loại như gioăng B, D, P, Z, O,…Ở mép cửa có thể sử dụng gioăng chữ O luồn vào gioăng chữ P, D để trang bị cho mép xe.

 • Cách âm khoang máy

Khoang máy ô tô là một trong các vị trí phát ra nhiều tiếng ồn nhất cho xe, chính vì thế mà phương pháp cách âm cho thang máy cũng phức tạp hơn khá nhiều.

Dán cách âm vách ngăn giữa khoang máy và khoang lái
Dán cách âm vách ngăn giữa khoang máy và khoang lái

Hiện nay có 2 phương pháp chính để cách âm cho khoang máy ô tô là dán cách âm cho khoang hành khách và ở vách ngăn ở giữa khoang máy.

Dán cách âm tại khoang hành khách: Tháo toàn bộ taplo để dán cách âm ở mặt bên trong khoang hành khách. Việc thi công này không tốn nhiều thời gian, giá cả lại thấp nên hầu hết mọi người hay chọn cách dán này cho xe.

Dán cách âm ở vách ngăn giữa khoang máy: Cách dán này sẽ khá phức tạp khi phải tháo hết các hệ thống máy trong khoang xe, sau đó dán cách âm vào ở vách ngăn. Phương pháp này đòi hỏi kỹ năng của các kỹ thuật viên phải cao, chi phí cũng khá cao và nhiều các rủi ro ảnh hưởng đến xe.

Vật liệu chính thường dùng cho cách âm khoang máy ô tô là vật liệu cách âm có một lớp nhôm để vừa có thể cách âm và cách nhiệt cùng lúc. Bởi lẽ sử dụng lớp nhôm là bởi vì bên trong khoang máy luôn tỏa ra một lượng nhiệt khá cao.

Ngoài ra ô tô cũng có thể bổ sung thêm một miếng cách âm nắp capo cho xe đăng tăng sự hiệu quả khi cách âm.

 • Cách âm sàn xe

Sàn xe cũng là nơi mang vào xe nhiều tiếng ồn, tiếng vọng từ gầm xe phần lớn nguyên nhân là từ tiếng gió hay tiếng sỏi đá va đập vào trong xe, thông qua sàn âm thanh sẽ được truyền vào xe. Việc dán cách âm cho sàn xe cũng khá phức tạp. Bước đầu cũng phải tháo toàn bộ hệ thống xe, tháo tấm nỉ phủ sàn xe ra, tiến hành dán cách âm cho xe ô tô lên toàn bộ sàn xe.

Cách âm sàn xe
Cách âm sàn xe

Đối với các xe SUV, xe hatchback, thông thường sẽ được dán cách âm cho cả sàn khoang và những vách hai bên. Và nên sử dụng vật liệu chứa thành phần nhựa hay cao su để dán cho xe. Ngoài ra việc sử dụng một lớp nhôm mỏng ngay tại phần sàn cũng giúp cách nhiệt tương đối cho xe. Nếu xe của bạn đang gặp hiện tượng vọng âm quá nhiều cũng có thể sử dụng thêm một lớp đệm bông mang lại hiệu quả tiêu âm tốt nhất.

Ngoài ra, phương pháp cách âm đơn giản và truyền thống hiện nay cho sàn xe và các thảm lót sàn với kết cấu chuyên dụng, nhiều lớp. Với thiết kế phủ kín hoàn toàn cho sàn nên sẽ giúp hỗ trợ cách âm cho ô tô khá tốt, giảm được tiếng vọng từ gầm xe, giúp các âm thanh từ đài hay trong xe cũng được phát ra hay hơn.

 • Chống ồn hốc lốp bánh xe
Cách âm hốc bánh xe
Cách âm hốc bánh xe

Tại các hốc bánh cũng là nơi làm vọng tiếng ồn nhiều vào trong xe khi va chạm vào đất đá, ổ gà khi lái xe. Ở các trường hợp có thể làm ù tai. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để hạn chế tiếng ồn cho hốc và lốp xe như: xịt phủ cao su non, dán cách âm chống ồn, lắp tấm nhựa chắn cho hốc bánh xe.

 • Cách âm trần xe

Tiếng mưa ở trần xe cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra âm thanh khó chịu cho xe. Đối với trần xe, cũng tương tự như phần sàn, cần phải tháo dỡ các phần phủ nỉ sau đó dán cách âm cho toàn bộ phần trần của xe.

Cách âm trần xe
Cách âm trần xe

Đối với trần xe bạn nên trang bị thêm cách nhiệt cho xe, bởi đây là vị trí hấp thụ nhiệt lớn nhất từ ánh nắng mặt trời làm cho nhiệt độ trong xe tăng cao, làm hao nhiều nhiên liệu khi đậu xe ở các trời nóng nắng.

Ngoài ra trần xe cũng làm cho việc vọng âm thanh vào xe khá nhiều, cũng có thể cải thiện bằng cách lớp tấm đệm bông cho xe. Giúp tiêu âm một cách hiệu quả nhất.

Các loại vật liệu cách âm ô tô

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có các dạng vật liệu cách âm chính như: Sợi bông đệm, cao su lưu hoá hay các mút xốp. Mỗi dạng vật liệu đều mang lại hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, khi làm cách âm cho ô tô hiện nay, hầu hết thường sử dụng các tấm vật liệu cách âm chuyên dụng, bảo đảm mang lại hiệu quả cách âm tốt và phù hợp nhất với từng vị trí. Khi sử dụng chỉ cần mở keo và dán vào xe một cách đơn giản, thuận tiện.

Một số tấm cách âm đang được sử dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như:

 • Tấm cách âm chống ồn SIP:

Là thương hiệu của Silent Pro có xuất xứ từ Nga. Được các nhà chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chống ồn xe tại Nga tạo ra. Có cấu tạo chính với 3 lớp: Lớp đầu tiên là cao su gốc Butyl, có tác dụng loại bỏ được tiếng ồn, tiếng vang và sự rung động cho xe. Lớp thứ hai được trang bị là lớp nhôm giúp cách nhiệt hiệu quả. Lớp cuối là lớp keo BASF sản xuất từ Đức với độ kết dính cao.

Ưu điểm:

Vừa cách âm, tiêu âm hiệu quả

Cách âm được nhiều địa điểm khác nhau trên xe

Cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.

Không mùi, không biến dạng

Dễ thi công.

 • Tấm cách âm chống ồn Gribz

Là thương hiệu của nhà Silent Coat, xuất xứ từ Ukraine, nơi chuyên sản xuất các máy móc tân tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Tấm cách âm chống ồn Gribz cũng có cấu tạo 3 lớp chuyên dụng: Lớp đầu là cao su gốc

Butyl có kết hợp sẵn keo kết dính BASF, lớp kế tiếp là nhôm cản nhiệt và lớp cuối là cao su xốp giúp hiệu quả trong việc chống ồn, tiêu âm.

Ưu điểm:

Hạn chế tạp âm, cách âm hiệu quả

Cách nhiệt tốt

Không tạo ra mùi khó chịu

Có thể sử dụng nhiều cho các vị trí xe.

Dễ thi công

 • Tấm cách âm chống ồn STP

Cách âm của thương hiệu Standartplast cũng là một thương hiệu đến từ Nga, nhưng với tấm cách âm STP được chia ra 2 loại chính để phù hợp hơn với từng loại vị trí dán trên xe.

Cách âm STP Silver M1: Với 2 lớp chính bao gồm lớp cao su gốc Butyl đã có sẵn lớp keo dính và lớp nhôm cách nhiệt.

Tiêu âm STP Splen 04: Chỉ được trang bị 1 lớp cao su có keo dính

Ưu điểm:

Cách âm –Tiêu âm – Chống ồn

Điều hoà nhiệt độ

Dán được nhiều chỗ trên xe, thi công dễ dàng.

 • Tấm cách âm chống ồn Forch

Thương hiệu Forch có xuất xứ từ Đức, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Với cấu trúc tổ ong dày đến 2,68mm với chất liệu từ nhựa tổng hợp.

Ưu điểm:

Cách âm hiệu quả

Chịu nhiệt cao

Có thể dán ở nhiều vị trí trên xe, dễ dàng thi công

 • Tấm cách âm chống ồn SuperCar

Thương hiệu của SuperCar cũng được xuất xứ từ Nga, với 3 lớp dày khoảng 3mm. Lớp đầu tiên là cao su có keo dính, kế tiếp là mút tiêu âm và lớp cuối là nhôm.

Ưu điểm:

Tiêu âm, chống ồn, cách âm tốt

Chống nóng hiệu quả

Sử dụng cho nhiều vị trí xe, thi công dễ dàng hiệu quả.

 • Tấm cách âm chống ồn Wurth

Là thương hiệu được xuất xứ từ Đức, được cấu tạo từ chất liệu khá đặc biệt với một lớp hỗn hợp Bitumen Polymer kết hợp sẵn băng dính.

Ưu điểm:

Chống rung cho xe

Chống ồn – tiêu âm

Cách nhiệt tốt

Không tạo ra mùi

Không tác dụng với nước, axit, các chất kiềm làm biến dạng.

Thi công dễ dàng trên mọi vị trí xe.

Qui trình dán cách âm tại MMKAUTO.VN

Bảng giá tham khảo dán cách âm chống ồn ô tô

Chi phí dán cách âm cho xe hiện còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau, phụ thuộc vào từng dòng xe, kích cỡ xe, các loại xe 5 chỗ, 7 chỗ sẽ có những mức giá khác nhau và dựa vào 2 yếu tố chính:

 • Hạng mục cách âm( Cách âm ở gầm xe, cửa, sàn hay trần xe,…) hoặc cũng có thể cách âm trọn gói.
 • Các loại vật liệu cách âm

Dán cách âm chống ồn tại TP.HCM

Với hàng loạt trung tâm xuất hiện dịch vụ dán xe cách âm cho ô tô như hiện nay có thể dễ dàng lựa chọn một địa điểm làm dịch vụ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để lựa chọn được một cơ sở uy tín với đội ngũ kỹ thuật giỏi, chuyên môn cao, nắm rõ cụ thể những nguyên lý về cách âm – tiêu âm thì chắc chắn sẽ không có nhiều.

Nếu bạn đang có ý định dán cách âm cho ô tô của mình, có thể sử dụng dịch vụ của MMK Auto, một trong những trung tâm chăm sóc xe ô tô chất lượng và uy tín nhất tại TPHCM hiện nay.

MMKAuto luôn được nhận nhiều những đánh giá tích cực về việc mang đến những kết quả tối ưu cho ô tô tốt nhất.

MMK AUTO dùng những loại vật liệu dán cách âm chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Cam kết đền bù 200% nếu phát hiện sử dụng hàng giả, hàng nhái không mang lại hiệu quả.

Đặc biệt tại MMKAuto có sử dụng những máy móc với công nghệ hiện đại, có thể đo được độ ồn trước và sau khi dán, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng so sánh tình trạng cách âm sau khi làm xe.

MMKAUTO.VN – HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ ĐỘ XE TOÀN QUỐC

Địa Chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08 1800 5522

Email: mmkvietnam@gmail.com

Tìm kiếm MMKAUTO.VN qua: