Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Để giúp tăng độ sáng đèn cho ô tô, người dùng xe không thể bỏ qua độ đèn cho xe như độ đèn LED, độ đèn Bi Xenon,..đèn pha, đèn mí,…cho xế hộp của mình. Nếu bạn quan tâm về dịch vụ độ đèn xe, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của MMK Auto.

Có nên độ đèn ô tô?

Hệ thống chiếu sáng cho xe vào thời điểm nào cũng đóng một vai trò khá quan trọng, ngoài việc chiếu sáng còn có thể báo hiệu, định vị cho xe,…giúp cho người dùng khi tham gia giao thông an toàn, nhất là trong những đoạn đường tối, không có nhiều ánh sáng. Và hiện nay đèn xe còn giúp tôn lên vẻ đẹp và nâng cao tính sang trọng cho xe.

Các dòng xe ô tô phổ thông hiện nay dù luôn được cải tiến về động cơ giúp tăng khả năng vận hành, nhưng để cân đối về giá bán nhà sản xuất phải tính toán, cân đối với những thiết bị phương tiện khác. Chính vì thế mà việc đầu tư cải tiến về đèn vẫn còn khá hạn chế.

Các hệ thống đèn ở những dòng xe phổ thông hiện nay hầu hết đều được đánh giá là chưa được thực sự tốt, đặc biệt khi xe di chuyển lưu thông trong những điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, thiết kế của đèn xe cũng chưa được trau chuốt và sự thẩm mỹ trên xe chưa cao. Do đó mà việc chọn giải pháp độ đèn xe cho ô tô là thực sự cần thiết.

Độ đèn xe ô tô giúp nâng cấp hệ thống ánh sáng chiếu ra của đèn xe. Mang đến đèn xe với ánh sáng vượt trội, thoải mái lái xe trong những khu vực có điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, độ đèn xe cũng được xem là cách giúp cho hoàn thiện sự thẩm mỹ, sang trọng và độc lạ hon cho xế hộp của bạn.

Các kiểu độ đèn xe ô tô hiện nay

Hiện nay có khá nhiều các kiểu độ đèn xe, tuỳ vào sở thích và mong muốn của của mỗi xế xe mà có thể lựa chọn một kiểu độ đèn cho riêng mình. Nhưng những kiểu độ xe phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Đèn Halogen ô tô

Đèn Halogen nguyên bản là bóng đèn sợi đốt được nâng cấp bởi khí Halogen. Đây là loại đèn được dùng phổ biến nhất trong ô tô hiện nay, tuy nhiên đèn Halogen cũng có khá nhiều nhược điểm nên người dùng vẫn chưa được nhiều ưa chuộng.

Cấu tạo đèn Halogen

Đèn Halogen có cấu tạo bao gồm: dây tóc Vonfram (chất hiếm) được đặt ở bầu thuỷ tinh nhỏ. Bên trong đó có một khoảng lượng khí Halogen nhỏ như Lot, Brom và hỗn hợp khí trơ. Các loại khí này sẽ tạo ra một phản ứng hoá học khi gặp dây tóc Vonfram, bổ sung Vonfram cho dây tóc, nhờ đó mà tuổi thọ và độ bóng của bóng đèn cũng được duy trì.

Ưu nhược điểm đèn Halogen

Đèn Halogen có giá thành khá rẻ và khả năng chiếu sáng cũng được đảm bảo. Tuổi thọ cao hơn so với đèn sợi đốt bình thường lên đến 1000 giờ.

Bên cạnh đó đèn Halogen cũng có những nhược điểm như khả năng sinh nhiệt cao cũng làm ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng nếu bị hơi ẩm. Bên cạnh đó vì nguyên bản là đèn sợi đốt nên phần lớn năng lượng của đèn Halogen sẽ biến thành nhiệt năng nhiều hơn là quang năng. Dây tóc bóng đèn cũng cần một mức nhiệt độ lớn là 2.500 độ C để phát sáng nên lượng nhiệt tỏa ra là khá lớn làm ánh sáng của đèn Halogen bị giới hạn. Vì những lý do này mà đèn xe ô tô Halogen hiện cũng đang dần được thay thành đèn LED nâng cao khả năng chiếu sáng mà lại tiết kiệm được nhiên liệu.

Độ đèn xe Halogen

Đèn xe Halogen là loại đèn được trang bị cơ bản trên những dòng xe phổ thông hiện nay. Để giúp cho xe có khả năng tăng sáng, người dùng cần thay loại bóng đèn Halogen có độ tăng sáng gấp 1,1 đến 1,3 lần với bóng Halogen bình thường.

Ngoài ra còn có thể thay thế trực tiếp đèn Halogen thành các loại đèn khác với công nghệ cao hơn mang đến khả năng chiếu sáng tốt, tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe như: Bi LED, đèn Bi Xenon.

Đèn LED ô tô

Đèn LED ô tô là từ gốc là Light Emitting Diode là một loại đèn được phát triển dựa vào công nghệ chất bán dẫn. Hiện tại đèn LED đang được nhiều khách hàng khá ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và hiệu suất. Các nhà sản xuất ô tô phổ thông hiện nay đang có xu hướng thay đổi dần những loại đèn phổ thông cơ bản sang bóng đèn LED.

Cấu tạo đèn LED

Đèn LED có cấu tạo từ nhiều những chip LED. Các chip LED sẽ là một điốt (Diode) là chất bán dẫn, có cấu tạo từ khối bán dẫn loại N và loại P, được nối với 2 chân ra Anode và Cathode, làm cho dòng điện đi qua một chiều.

Đèn LED hoạt động dựa vào nguyên lý điện tử tự do và lỗ trống giúp tạo ra một sự chuyển động và giải phóng năng lượng thành quang năng. Một chip LED có kích thước khá nhỏ nên chính vì thế mà khi dùng cho ô tô nhà sản xuất thường ghép nhiều chip LED lại với nhau để tạo ra được một dải đèn hay một cụm đèn LED.

Ưu nhược điểm đèn LED

Đèn LED có khá nhiều ưu điểm. Với dòng tiêu thụ nhiên liệu thấp, lượng nhiệt tỏa ra cũng ít hơn đèn Halogen. Đèn LED cũng cung cấp một ánh sáng định hướng nên thường được ứng dụng vào để định vị.

Tuổi thọ đèn LED khá cao, có thể sử dụng lên đến 50.000 giờ. Bóng đèn LED cũng có kích thước khá nhỏ nên dễ dàng tạo hình, thiết kế đèn trong bảng mạch. Tốc độ thắp sáng của đèn cũng cực kỳ nhanh chỉ trong vòng một phần vài triệu trên giây.

Tuy nhiên đèn LED cũng sở hữu khá nhiều các nhược điểm như nhạy cảm với nhiệt độ cao. Khi gặp nhiệt độ cao, đèn LED rất dễ nhanh hỏng. Chính vì thế khi lắp đặt, đèn cần một bộ tản nhiệt giúp làm mát.

Độ đèn LED

Đèn LED hiện nay được ứng dụng phổ biến nhất để nâng cấp tăng sáng cho đèn xe ô tô. Với cấu tạo của các diot khá nhỏ nên dễ dàng thiết kế lên những cụm, dải LED tinh xảo, bắt mắt.

Dựa vào đặc điểm này đèn LED cũng được dùng linh hoạt trong những vị trí khác nhau trên ô tô như:

 • Đèn hậu LED
 • Đèn LED trần xe
 • Đèn LED báo rẽ
 • Đèn LED nội thất xe
 • Đèn LED bar trợ sáng ô tô
 • Đèn pha LED
 • Đèn LED mí
 • Đèn LED gầm

Các loại chip LED

Đèn LED được cấu tạo từ nhiều chip LED, chính vì thế mà chip LED đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến khả năng phát sáng, tuổi thọ và giá thành đèn LED.
Hiện nay phân loại theo công nghệ chip được chia ra làm 2 loại sử dụng phổ biến nhất là chip LED COB và LED SMD.

 • Chip LED COB

Chip LED COB hay còn được gọi là Chip on Board sở hữu một Diod lớn trên bảng mạch. Những loại đèn xuất xứ từ Trung Quốc, giá rẻ thường sử dụng loại chip này.

 • Chip LED SMD

Chip SMD hay còn được gọi là Surface Mounted Diode sở hữu nhiều Diod nhỏ trên bảng mạch thường có từ 3 đến 4 diod. Những loại chip LED cao cấp như của Philips hay Luxeon thường sử dụng loại chip này.

Các loại đèn LED

Trên thị trường hiện nay đang có những loại đèn LED như:

 • Đèn LED COB Trung Quốc

Là một thương hiệu đèn LED giá rẻ đến từ Trung Quốc, ở loại này thường sử dụng chip COB để mang lại ưu điểm là giá thành rẻ.

Bởi giá thành rẻ nên đèn LED COB cũng mang nhiều nhược điểm khi sử dụng. Loại này thường tỏa ra một lượng nhiệt lượng khá lớn. Nhưng phần đế nhiệt chưa đáp ứng được nên việc giải phóng nhiệt lượng chưa tốt. Làm giảm dần hiệu quả chiếu sáng của đèn. Đây cũng là một trong số lý do làm cho đèn LED COB Trung Quốc bị mờ theo thời gian và có tuổi thọ thấp hơn các loại đèn khác.

Ngoài ra bản chip của đèn cũng khá to làm cho chụm đèn sáng không tốt, ánh sáng sẽ bị phản lại, ánh sáng chói không sáng chuẩn và tán xạ nhiều. Đây cũng là một trong các nguyên nhân nhìn từ bên ngoài sẽ cảm thấy rất sáng nhưng bên trong thì lại không thấy sáng nhiều.

 • Đèn LED Philips

Philips là một hãng sản xuất đồ điện tử của Hà Lan đứng đầu thế giới. Philips cũng đã sở hữu dòng đèn LED ô tô LUXEON chip SMD khá nổi tiếng. Những mẫu đèn LED Philip, đặc biệt là các mẫu đèn pha được rất nhiều người độ xe sử dụng.

Đèn Philip giúp tăng độ sáng tốt, tăng hơn 2,5 lần so với đèn truyền thống. Làm cho tầm nhìn của đèn được mở rộng trong cả điều kiện thiếu sáng. Ánh sáng trắng và nhiệt độ cao sẽ giúp mang đến một cảm giác thoải mái, dễ chịu. Hiện tại đèn cũng được trang bị tỏa nhiệt thông minh là Aird Cool và AirFlux giúp tản nhiệt hiệu quả.

Đặc biệt đèn LED Philips được người dùng đánh giá là đèn đạt được chụm sáng đều và chính xác. Cũng bởi nhờ vào công nghệ SafeBeam được trang bị. Khả năng chống bụi và chống nước đạt chuẩn IP65.

 • Đèn Bi LED ô tô

Việc nâng cấp bóng đèn Halogen thành bóng đèn LED chỉ nên được áp dụng cho các dòng xe đã trang bị sẵn Projector. Là thấu kính gương cầu Projector hay được gọi là bi cầu. Đây thực chất là một thấu kính hội tụ giúp biến đổi từ chùm sáng thành tia phản xạ hội tụ, làm cho ánh sáng tập trung và chiếu được xa và rõ ràng hơn.

Trong trường hợp xe không được trang bị Projector, nếu muốn nâng cấp đèn bạn nên sử dụng đèn Bi LED. Vì đèn Bi LED đã được trang bị chip LED, chóa mini cố định ở phía sau, mặt đèn được bọc ngoài bởi một mặt cầu thuỷ tinh (Project), giúp cho ánh sáng sẽ được tập trung chiếu sáng mà không làm chói người lái xe ngược chiều.

Vì tích hợp sẵn Projector nên đèn Bi LED thường có giá cao hơn so với đèn LED thông thường. Đèn Bi LED thường được ứng dụng để làm đèn gầm, đèn pha,…

Đèn Xenon ô tô (HID)

Đèn Xenon hay còn được biết đến là đèn HID (High Intensity Discharge), đây là một loại đèn cung cấp ánh sáng với cường độ cao hay còn được gọi là đèn siêu sáng.

Cấu tạo đèn Xenon

Đèn Xenon có cấu tạo gồm 2 điện cực được đặt ở trong ống thuỷ tinh thạch anh có chứa khí Xenon và muối kim loại. Khi có dòng điện đi qua, 2 điện cực phóng điện, sinh ra tia lửa và làm kích thích các phân tử khí xenon phóng thích năng lượng, bức xạ ánh sáng.

Ưu nhược điểm đèn Xenon

Đèn Xenon với ưu điểm là cường độ sáng rất cao, sáng hơn từ 1 đến 2 lần so với đèn LED và từ 3 đến 4 lần so với đèn Halogen. Nhiệt độ màu trung thực gần giống với nhiệt độ ánh sáng mặt trời. Một ưu điểm lớn cho đèn Xenon là không có dây tóc nên không chịu nhiều ảnh hưởng và độ bền cao.

Nhược điểm là: Đèn Xenon có chi phí sản xuất khá cao và cần phải bảo dưỡng phức tạp. Tốc độ sáng của Xenon cũng khá chậm, khoảng từ 3 đến 5s sau bật đèn thì ánh sáng mới đạt được mức cao nhất. Hơn nữa với cường độ cao nên khi lắp đèn sẽ rất dễ bị gây chói, khó chịu cho xe và người đối diện. Để khắc phục tình trạng này thông thường người dùng sẽ lắp bi cầu hay thấu kính gương cầu Projector.

Độ đèn Xenon

Với ưu điểm cường độ ánh sáng mạnh nên đèn Xenon được ứng dụng ở các vị trí như đèn pha, đèn gầm, và không được ứng dụng nhiều như đèn LED.

Trong trường hợp xe đã có sẵn Projector như những hãng xe bản cao cấp là Ford Ranger, Mazda 3 thì có thể độ xe và thay đèn zin trực tiếp thành đèn Xenon.

Trong trường hợp xe không có sẵn Projector như Kia Morning, Hyudai i10 nên độ luôn cả một bộ bi Xenon.

Đèn Bi Xenon ô tô

Đèn bi Xenon có cấu tạo khá giống đèn Bi LED nhưng nguồn sáng lúc này sẽ là đèn Xenon chứ không phải LED. Bộ đèn bi Xenon sẽ có sẵn thấy kính Projector phía trước và chóa mini phía sau, tim đèn Xenon và một bộ chuyển đổi pha/cos.

Khi có Projector, luồng sáng sẽ từ đèn Xenon tập trung giúp tăng độ sáng mà không gây chói loá cho xe đối diện.

Những loại đèn Bi Xenon ô tô đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như:

 • Đèn Bi Xenon Hella (Đức)
 • Đèn Bi Xenon Kenzo (Nhật)
 • Đèn Bi Xenon GTR Việt Nam (Việt Nam)
 • Đèn Bi Xenon Aozoom (Trung Quốc)
 • Đèn Bi Xenon Philips (Hà Lan)
 • Đèn Bi Xenon Hella (Đức)

Đèn Laser ô tô

Tính đến nay đèn Laser là loại đèn hiện đại nhất ngày nay. Đèn được hoạt động dựa vào nguyên khuếch đại ánh sáng từ phát xạ kích thích.

Cấu tạo đèn Laser

Đèn Laser được cấu tạo bởi: Hệ thống dẫn quang, buồng cộng hưởng có hoạt chất Laser và nguồn nuôi. Hoạt chất Laser là một chất với khả năng khuếch đại ánh sáng bằng các phát xạ cưỡng bức.

Nguyên lý hoạt động của đèn Laser được dựa vào chuyển động của các hạt photon liên tục chạm vào những hoạt chất laser tạo mật độ photon lớn. Cường độ chùm chùm Laser lúc này được khuếch đại lên rất nhiều lần.

Ưu nhược điểm đèn Laser

Với ưu điểm nổi bật là độ chiếu sáng cao với nguồn sáng đèn cao gấp nhiều lần so với đèn LED hay Xenon. Ánh sáng của đèn Laser cũng chiếu đi rất xa. Nhưng bên cạnh đó mức tiêu thụ cho đèn Laser là khá thấp, thấp hơn cả đèn LED và đèn Xenon.

Độ đèn Laser cho ô tô

Độ đèn Laser chỉ mới vừa được ứng dụng trong những năm gần đây. Hiện nay các dòng xe cao cấp đã trang bị loại đèn này như BMW i8, Audi R8,…Giá thành khá đắt và trình độ của nhân viên kỹ thuật vẫn còn hạn chế nên độ đèn Laser vẫn còn khá mới ở Việt Nam.

Độ đèn pha ô tô

Đèn pha ô tô là loại đèn với vị trí quan trọng nhất trên xe. Cụm đèn với vai trò là chiếu sáng chính, tạo ra ánh sáng cho tài xế khi di chuyển trong khu vực thiếu ánh sáng. Không những thế, đèn pha cũng quyết định về mặt thẩm mỹ cho xe được xem là đôi mắt, thể hiện thần thái của chiếc xe.

Chính vì thế mà đèn pha đang được các chủ xe quan tâm và tu sửa. Độ đèn pha xe ô tô vừa giúp tạo độ cool ngầu và giúp mang đến một ánh sáng tốt hơn cho xe.

Cấu tạo đèn pha

Một bộ đèn pha cơ bản hiện nay có cấu tạo từ choá đèn và nguồn sáng (tim đèn). Khi đèn sáng, ánh sáng sẽ được tập trung nhờ chiếu qua chóa đèn. giúp tản sáng đều và tăng được độ sáng cho đèn.

Với đèn pha thêm bi cầu sẽ được cấu tạo từ: bộ chuyển pha/cos, nguồn sáng, bi cầu Projector, choá mini.

Các loại đèn pha

Các loại đèn pha cho ô tô cũng đã được cập nhật chi tiết bên trên như:

– Đèn Bi – LED

– Đèn Halogen

– Đèn Bi Xenon

Các kiểu độ đèn pha

Hiện có khá nhiều kiểu độ đèn pha nhưng thông thường được phân ra làm 2 kiểu chính:

Đối với những xe có đèn pha nguyên bản là Halogen có thể độ đèn bằng cách thay bóng đèn Halogen tăng sáng, thay bóng đèn LED hoặc có thể thay cụm đèn pha bằng Bi LED hoặc Bi Xenon.

Đối với các dòng xe có đèn nguyên bản là Halogen có Projector thì việc độ đèn pha lúc này sẽ đơn giản hơn. Có thể thay đèn Halogen trực tiếp bằng bóng đèn Xenon hoặc đèn LED. Nếu chọn lắp đèn Xenon bạn nên bổ sung thêm chấn lưu Ballast giúp kích sáng nhanh chóng và ổn định.

Độ đèn gầm ô tô

Đèn gầm ô tô hay còn được biết đến là đèn sương mù hay đèn phá sương mù. Đèn được đặt ở vị trí gần cản trước và sau xe. Với vai trò chính là chiếu sáng cho người lái, cũng như con mắt nhìn đường cho người lái khi dùng lưu thông trên đoạn đường tầm nhìn hạn chế như thiếu sáng, sương mù.

Ưu điểm khi độ đèn gầm là lắp đặt ở vị trí gầm xe, nên sẽ được chiếu sáng trong tầm thấp và không gây chói cho người đi đường hay các xe đối diện.

Hầu hết các loại xe ô tô phổ thông hiện nay sử dụng đèn gầm ô tô là loại Halogen sợi đốt sẽ làm hạn chế ánh sáng như các dòng Honda City, Toyota Innova,…Chính vì thế người dùng nên độ thêm đèn gầm ô tô vào để giúp chất lượng chiếu sáng đèn được tốt hơn.

Các kiểu độ đèn gầm ô tô

Hiện nay có những kiểu độ đèn gầm phổ biến như:

 • Độ Bi LED gầm

Độ Bi LED gầm đang được ứng dụng khá phổ biến bởi mang lại ánh sáng tốt, giá cả lại hợp lý.

Độ đèn Bi LED gầm ô tô có thể kết hợp luôn cả trắng và vàng. Đèn trắng được sử dụng trong điều kiện bình thường, tại những điều kiện sương mù nhiều thì sẽ sử dụng đèn vàng và có thể tùy chỉnh 2 chế độ pha cos như đèn pha bình thường.

Độ Bi LED gầm hiện đang có 3 kiểu độ chính là độ 1 bóng Bi LED và độ kết hợp vòng mí LED bên ngoài. Việc thêm vòng mí LED bên ngoài giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe, làm nổi bật lên vòng mí LED có thể định vị ban ngày.

 • Độ Bi Xenon gầm siêu sáng

Bởi cường độ ánh sáng của đèn Bi Xenon khá cao nên khi độ gầm thường được nhiều người chơi xe gọi là đèn gầm ô tô siêu sáng. Khi độ bằng đèn bi Xenon sẽ cho lượng ánh sáng gấp mấy lần đèn LED.

Nếu bạn thắc mắc tại sao không sử dụng bóng LED hay Xenon mà chỉ sử dụng đèn Bi LED và bi Xenon là vì lý do là bóng Xenon khi kết hợp với chóa truyền thống sẽ phản xạ làm chói mắt người đi đường đối diện nên cần phải bổ sung bi cầu Projector giúp cho luồng sáng có thể tập trung.

Độ đèn mí mắt ô tô

Đèn mí mắt ô tô được nhiều người biết đến là đèn demi, đây là loại đèn giúp định vị vào ban ngày hay chiếu sáng vào ban ngày. Trong điều kiện ánh sáng không tốt như sương mù dày đặc, trời âm u, đèn mí mắt ô tô giúp định vụ và nhận dạng rõ ràng cho các xe đối diện. Đồng thời giúp tầm nhìn lái cho chủ xe cũng tốt hơn. Hơn nữa, đèn mí còn mang đến tính trang trí thẩm mỹ cho xe.

Đèn mí mắt ô tô được sử dụng là đèn LED và đèn truyền thống. Hiện nay chi những dòng xe mới, phiên bản cao cấp mới sử dụng những đèn LED làm đèn mí mắt. Chính vì thế ở những dòng xe phổ biến, cần nên độ đèn xe mí mắt để hỗ trợ tốt cho việc lái xe hơn.

Các kiểu độ đèn mí

Hiện nay các dòng xe ô tô có thể độ đèn mí qua các kiểu như: Lắp đèn mí chung với cụm đèn chính, lắp đèn mí chung với hốc đèn sương mù hay lắp đèn mí rời.

Các loại đèn mí LED

Các loại đèn mí LED phổ biến cho ô tô hiện nay như:

– Đèn mí LED dây chia đốt

– Đèn mí LED dây ống tròn

– Đèn mí LED khối

Thông thường các đèn mí LED được độ phổ biến là trắng và xanh. Tuy nhiên dựa vào sở thích cá nhân của chủ xe, đèn LED sẽ có khả năng thay đổi nhiều màu khác nhau.

Độ đèn hậu xe ô tô

Đèn hậu xe ô tô có chức năng giúp xe được định vị khi di chuyển vào ban đêm hay những nơi có điều kiện ánh sáng kém. Thông qua đèn hậu, người lái xe phía sau sẽ tính toán và giữ khoảng cách phù hợp. Đèn hậu xe ô tô thường sẽ được sử dụng chung với công tắc đèn pha phía trước. Nếu phía trước bật đèn pha thì đèn hậu lúc này cũng được bật lên.

Bóng đèn cho đèn hậu chủ yếu thường được dùng là loại bóng đèn Halogen, đèn sợi đốt, hay đèn LED. Những dòng xe phổ thông đa số sẽ sử dụng đèn Halogen, chủ xe lúc này có thể thay bóng đèn hậu ô tô thành đèn LED.

Các kiểu độ đèn hậu

Đèn hậu hiện nay thường có thể độ theo nhiều kiểu như:

 • Thay bóng đèn hậu

Đây là kiểu độ đèn hậu đơn giản nhất, ít công đoạn nhất. Chỉ cần thay bóng đèn Halogen thành đèn LED là có thể sử dụng.

 • Thay mới cả cụm đèn hậu

Nếu chủ xe có nhu cầu muốn thay mới và nâng cấp đèn hậu LED có đồ hoạ, với tạo hình phức tạp thì xe phải bắt buộc thay cả cụm đèn hậu. Trong trường hợp nếu đèn hậu sở hữu kích thước và kiểu dáng không tương thích với cụm đèn zin thì bắt buộc phải cắt xẻ cả phần vỏ xe để lắp đặt vừa vặn. Chi phí thay kiểu này khá đắt thường lên đến vài chục triệu đồng.

Với các dòng xe phổ biến như Honda Civic, Mazda 3, Ford Ranger, Toyota Vios được thiết kế với chuẩn form đèn hậu nguyên bản. Nên thay đèn hậu cho các loại xe này khá đơn giản.

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không?

Trong nghị định 100/2019/NĐ-CP theo điểm a, khoản 3, Điều 16. Phạt hành chính từ 800 đến 1 triệu đồng khi vi phạm: Phương tiện lắp thêm đèn phía sau, phía trước, trên nóc, dưới gầm, độ đèn 2 bên thành xe. Có thể tước giấy phép lái xe trong vòng từ 1 đến 3 tháng. Những thiết bị đèn độ sẽ được thu giữ và tháo dỡ lập tức. Và trường hợp đội đèn xe ở trên cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm .

Qua đó có thể thấy những trường hợp lắp thêm các loại đèn khác ngoài cụm đèn nguyên bản theo thiết kế của các hãng xe sẽ được xem là vi phạm pháp luật. Có thể kể đến như lắp thêm đèn LED bar, lắp thêm đèn lùi xe,.. ở ngoài các vị trí đèn có sẵn. Tuy nhiên trong quy định không hề nhắc đến việc thay thế hay đổi bóng đèn.

Nên độ đèn ô tô ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều những video hướng dẫn thay đèn ô tô tại nhà, tuy nhiên dù đơn giản chỉ là thay bóng đèn nhưng cũng nên cần được tính toán một cách hợp lý. Bởi công suất điện, hay mức lượng nhiệt tỏa ra điều khác nhau. Do đó người thực hiện thay đèn phải am hiểu, kinh nghiệm về thay bóng đèn xe ô tô.

Để tránh những rủi ro về chập cháy đèn, ảnh hưởng đến sức khoẻ và cơ thể mình. Vì những lý do đó bạn không nên thay đèn xe ô tô tại nhà mà cần phải tìm đến các đơn vị chuyên độ, thay đèn xe.

MMK AUTO hiện là đơn vị cung cấp đèn ô tô uy tín, chất lượng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hàng đầu TPHCM hiện nay. Đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm cam kết xử lý và thay đúng với quy trình và từng công đoạn. Với những chính sách bảo hành chính hãng khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

Nếu bạn đang muốn thay đèn xe cho ô tô hay cần tư vấn về dịch vụ hãy nhanh chóng liên hệ với MMKAUTO.VN chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

MMKAUTO.VN – HỆ THỐNG CHĂM SÓC VÀ ĐỘ XE TOÀN QUỐC

Địa Chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08 1800 5522

Email: mmkvietnam@gmail.com

Tìm kiếm MMKAUTO.VN qua: