Mua ắc quy ô tô loại nào tốt nhất trên thị trường?

Có thể nói, câu hỏi mà nhiều người khi lựa chọn mua ắc quy luôn cảm thấy thắc mắc nhất chính là ắc quy ô tô loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn ắc quy phù hợp với ô tô của mình không hề dễ dàng như chúng ta thường nghĩ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ắc quy và giúp bạn mua được ắc quy ô tô loại nào tốt nhất, hãy cùng MMK Auto tham khảo thêm qua bài viết bên dưới nhé.

Mua ắc quy ô tô loại nào tốt nhất?

– Có thể nói, ắc quy là một trong những thành phần quan trọng nhất của một chiếc ô tô, chúng mang trọng trách mang điện đến cho các bộ phận khác nhau như radio, đèn xe, điều hòa và điểm đặc biệt nhất không thể thiếu chính là dùng để khởi động xe.

– Trên thực tế bạn rất khó để đánh giá ắc quy ô tô loại nào tốt nhất, quy chuẩn của nó phải được đánh giá dựa trên sự phù hợp, tùy theo từng loại ắc quy mà sẽ có những loại xe ô tô phù hợp nhất.

– Trong đó phải kể đến những loại ắc quy vô cùng được yêu thích trên thị trường hiện nay như:

Mua ắc quy tốt nhất thì không thế thiếu xe tốt nhất được, vậy thì mua xe hơi hãng nào thì tốt nhất đây?

Ắc quy GS

– Có thể nói ắc quy GS là một thương hiệu lâu đời và có rất nhiều người biết đến trên thị trường. Đây là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, thường được sử dụng nhiều cho các loại ô tô như Sedan, Toyota, Honda, …

– Ắc quy GS có rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như có công suất khởi động mạnh, khởi động nhanh và bền, có tuổi thọ cao với giá cả trung bình, ổn định.

Ac quy o to loai nao tot
Ắc quy GS

Ắc quy Varta

– Nếu bạn nói về sự tin tưởng của khách hàng về ắc quy ô tô loại nào là tốt nhất, MMK Auto sẽ khẳng định cho bạn rằng đó chính là ắc quy Varta. Có rất nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng ngày nay ưa thích sử dụng ắc quy Varta, phải kể đến những thương hiệu như Nissan, Mazda, Toyota, …

– Ắc quy Varta là một thương hiệu được sản xuất từ nước Đức với công nghệ Power Frame, mang trong mình những ưu điểm như dòng điện lưu thông nhanh và mạnh, ít va chạm khi di chuyển, ít bị ăn mòn và bền. Có giá cả phù hợp với túi tiền của bạn, dao động từ khoảng 1,2 triệu đồng – 1,61 triệu đồng.

Ac quy o to loai nao tot
Ắc quy Varta

Ắc quy Bosch

– Đức là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng về ô tô, vì thế mà ắc quy cũng có những thương hiệu vô cùng nổi tiếng như Bosch.

– Bosch sở dĩ được đánh giá cao là bởi vì công nghệ tiên tiến mà chúng mang lại cho người dùng, với tuổi thọ cao, năng lượng mạnh và vô cùng thân thiện với môi trường. Không chỉ thế, ắc quy Bosch không cần phải bảo dưỡng, có giá đa dạng theo từng loại phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ac quy o to loai nao tot
Ắc quy Bosch

Ắc quy Rocket

– Rocket cũng là một loại thương hiệu ắc quy nổi tiếng trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi Hàn Quốc. Có những ưu điểm về thiết kế nhỏ nhắn, tiện lợi và vô cùng tiện dụng dành cho người dùng bởi cấu tạo đầu cực lớn.

– Ắc quy Rocket có thể tạo được một nguồn điện mạnh, nhanh và khá ổn định. Với giá cả phù hợp trong phân khúc giá từ 1,35 triệu đồng, là một loại ắc quy vô cùng được yêu thích trên thị trường ngày nay.

– Nếu như bạn hỏi chúng tôi rằng ắc quy ô tô loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, thì xin khẳng định với bạn rằng đây là một lựa chọn không hề tồi dành cho ô tô của bạn.

Ac quy o to loai nao tot
Ắc quy Rocket

Mua ắc quy mới là một điều cần thiết nhưng để xe luôn trở nên bền và đẹp theo thời gian thì nên chăm sóc và rửa xe đúng cách nhé!!!

Những lưu ý khi chọn ắc quy ô tô

Không chỉ là lựa chọn ắc quy ô tô loại nào tốt nhất mà bạn còn phải lựa chọn một cách cẩn thận nhất, nên lựa chọn phù hợp với những tiêu chí như sau:

Kích thước

– Kích thước là một trong những yếu tố hàng đầu để giúp bạn lựa chọn được ắc quy phù hợp nhất, bởi vì ắc quy khi lắp vào xe sẽ phải phụ thuộc vào các rãnh giúp ắc quy không bị xô, bị lỏng trong quá trình chạy xe.

– Vậy nên, trong quá trình chọn lựa bạn hãy luôn chắc chắn rằng dòng ắc quy mà bạn chọn phù hợp với rãnh lắp của xe. Lưu ý, tùy thuộc vào loại xe có thể tương thích với nhiều loại ắc quy khác nhau, lựa chọn tốt nhất chính là bạn nên đem theo ắc quy cũ để so sánh.

Dung lượng và điện áp

– Đối với các loại xe thông thường thì ắc quy của chúng thường là dòng 12V, nếu xe bạn là xe mới thì tốt nhất bạn nên lựa chọn mua loại ắc quy có dung lượng và điện áp giống với ắc quy cũ của bạn.

– Ngoài ra, đối với các xe đã sử dụng lâu năm thì nên lựa chọn ắc quy có dung lượng lớn hơn khoảng 10A để khi trời lạnh xe của bạn dễ dàng nổ máy hơn.

Dòng khởi động lớn nhất

– Năng lượng dùng để khởi động xe cũng rất quan trọng nên khi lựa chọn mua ắc quy thì bạn nên xem thử ắc quy có đủ năng lượng để khởi động xe hay không, cụ thể bạn nên xem ở thông số của chúng.

– Gợi ý cho bạn một mẹo nhỏ rằng, bạn nên lựa chọn ắc quy có dòng khởi động năng lượng bằng hoặc lớn hơn so với ắc quy gốc.

Nếu bạn đã hiểu thêm về những lưu ý khi lựa chọn ắc quy, vậy thì tìm hiểu thêm về các chi tiết trên xe ô tô để giúp bạn hiểu rõ hơn về xe của mình nhé

5/5 - (44 bình chọn)