Người sinh năm 1974 hợp màu xe gì? Màu sắc phù hợp dành cho nam nữ tuổi giáp Dần

1974 2

Bạn có tin vào phong thủy hay không, tin vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành? Từ bao đời nay cha ông ta đã có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là tín ngưỡng không chỉ có ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều nước phương Đông khác. Làm nhà xem hướng, mua xe chọn màu … Mỗi người một mệnh sẽ hợp với một số màu phong thủy. Vậy người sinh năm 1974 hợp màu xe gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.

giap dan 1974 hop mau xe gi
Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì

1. Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

Đã từ lâu quy luật ngũ hành được người dân Việt Nam sử dụng khi làm các công việc lớn như: Xem tuổi xây nhà, chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn màu xe hợp mệnh… Người ta tin rằng làm mọi thứ hợp phong thủy sẽ khiến mọi việc trở lên tốt đẹp như ý nguyện của gia chủ. Đây là một tín ngưỡng tâm linh rất khó giải thích nhưng trên thực tế cho thấy rằng nó đúng trong rất nhiều trường hợp.

Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật được tạo bởi 5 yếu tố là: Kim, Thổ, Thủy, Hỏa, Mộc. 5 mệnh này vừa tương sinh lại vừa tương khắc. Trong đó tương sinh là tốt, sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tức là cây khô sẽ tạo ra lửa, lửa đốt cháy cây tạo ra trò (biến thành đất), trong đất sẽ có đá và kim loại, kim loại bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy giống như nước, nước là yếu tố nuôi dưỡng cây cối phát sinh). Do đó khi làm việc trọng đại của đời người nên xem xét các yếu tố hợp phong thủy, tương sinh để hy vọng mọi việc được suôn sẻ.

Ngược lại với tương sinh là tương khắc, nó khiến cho mọi việc không được suôn sẻ.  Cụ thể là: 

– Hỏa khắc Kim: Điều này cũng dễ hiểu vì lửa sẽ làm tan chảy kim loại ở nhiệt độ cao.

– Thổ khắc Thủy vì đất có thể thấm hút nước hoặc ngăn chặn dòng chảy.

– Kim khắc Mộc vì kim loại là nguyên liệu tạo ra các công cụ như dao, cưa… có thể chặt được cây.

– Thủy khắc Hỏa vì nước có thể dập được lửa.

– Mộc khắc Thổ vì cây sẽ hút hết dưỡng chất trong đất để sinh sôi, phát triển.

Trong hợp tác kinh doanh người ta cho rằng nếu mệnh của đối tác tương khắc với gia chủ thì công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, gia sản lụi bại dần. Vì vậy người ta cần tìm người hợp với mình để tránh các rủi ro.

1974 2
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

2. Người sinh năm 1974 có mệnh gì

Người sinh năm 1974 cầm tinh con Hổ, thuộc mệnh Thủy. Theo tướng số thì người sinh năm Giáp Dần có tính cách ôn hòa, điềm đạm. Cũng chính vì tính cách đó mà họ hay sống khép kín và phải chịu nhiều uất ức. Nhưng khi càng lớn thì sẽ có sự thay đổi, được nhiều người quý mến và giúp đỡ. Do vậy công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. Vậy tuổi giáp Dần 1974 hợp màu xe gì? Cùng MMK Auto tìm hiểu nhé.

3. Người sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Xe cộ là phương tiện đi lại hằng ngày. Do đó bạn nên mua xe có màu hợp mệnh để không bị lạc đường và luôn được an toàn trên đường đi. Việc chọn màu xe có sự khác biệt giữa nam và nữ mặc dù cùng sinh năm 1974.

Xem thêm: Sinh năm 1979 hợp màu xe gì?

3.1 Đối với nam sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Nam sinh năm 1974 thuộc cung Khôn hành Thổ, có thể chọn bất cứ màu nào trừ màu xanh lá cây. Có thể bạn cho rằng nam Giáp Dần 1974 không nên chọn màu đỏ vì nó là màu đại diện cho Hỏa, mà Thủy lại kị Hỏa. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Họ chỉ nên tránh màu xanh lá cây vì nó đại diện cho cây sẽ hút hết nước.

3.2 Đối với nữ sinh năm 1974 hợp xe màu gì?

Quý cô Giáp Dần khá cao số, cuộc sống gặp nhiều long đong, vất vả. Chính vì vậy mà khi mua đồ thì nên chọn đúng phong thủy. Nữ 1974 thuộc cung Đoài, hành Kim, màu xe phù hợp với nữ tuổi giáp Dần 1974 nhất là trắng hoặc vàng. Không nên chọn xe màu hồng, tím, đỏ vì đây là màu đại diện cho sự nóng, có thể làm tan chảy hành Kim mà mình đang giữ. 

1974 3
Xe màu trắng hợp với nữ Giáp Dần 1974

Thực tế cho thấy rằng, xe máy đã là tài sản có giá trị, ô tô thì lại càng quý giá hơn. Việc chọn màu xe còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như: Tình hình tài chính, hãng sản xuất, màu ưa thích… Cũng có một số người không tâm linh, không quan trọng vấn đề phong thủy. Họ mua xe theo sở thích, nhu cầu. Sau một thời gian mới nhận thấy tầm quan trọng của chọn màu theo phong thủy thì đã quá muộn. Lúc này gia chủ đứng trong hoàn cảnh “ tiến thoái lưỡng nan”. Bán thì sẽ lỗ và không đủ tài chính để mua xe khác. Mà để lại sử dụng thì sợ rằng sẽ lụi bại dần, thân bại danh liệt. Bạn có thể sơn lại màu cho hợp mệnh hoặc có thể trang trí nội thất bằng những vật có màu sắc hợp phong thủy. Việc làm này có thể hóa giải được một phần xui xẻo, rắc rối. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tình thế.

Với những phân tích ở trên bài viết đã trả lời được câu hỏi người sinh năm 1974 hợp màu xe gì. Chúng tôi vận dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để giải thích. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe vừa đẹp vừa hợp màu phong thủy. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.