Bật mí 3 cách chọn màu xe hợp tuổi mang lại tiền tài, may mắn cho chủ nhân

phong thuy

Tin được không khi bạn sở hữu một chiếc xe hợp mệnh sẽ rước tài lộc, bình an và may mắn trong suốt quá trình đồng hành cùng “xế yêu” sau này. Cùng phụ kiện ô tô MMK Auto tìm hiểu về cách chọn màu xe theo tuổi thế nào cho hợp mệnh và phong thủy nhé.

Tìm hiểu cách chọn màu xe hợp tuổi theo ngũ hành

Chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là người bạn đồng hành cùng gia chủ trên mỗi chặng đường nên cần xem xét, chọn lựa kỹ càng để xem màu hợp tuổi mua xe đem lại tiền tài, may mắn, tránh rủi ro, tai nạn và hỏng hóc liên miên. Theo triết học Trung Quốc cổ đại, vạn vật trên trái đất đều được hình thành từ 5 yếu tố khác nhau trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là kim, mộc, thủy, hỏa. thổ. Bạn phải hiểu rõ cung mệnh của mình là gì, tương sinh, tương khắc với gì để từ đó chọn ra được màu xe hợp tuổi. Bạn có thể đối chiếu độ tuổi của mình theo bảng dưới đây để tìm ra mệnh để chọn màu xe ô tô theo tuổi:

Mệnh Kim 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

– Người mệnh Mộc gồm những người sinh trong các năm: 1958, 1959,1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989.

– Người mệnh Thủy gồm những người sinh trong các năm: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983.

– Người mệnh Hỏa gồm những người sinh trong các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

– Người mệnh Thổ gồm những người sinh trong các năm: 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

Bây giờ bạn đã biết mình đang ở mệnh nào rồi đúng không, tiếp theo hãy tìm hiểu cách chọn màu xe theo phong thủy dựa vào tuổi và mệnh cung của bạn nhé.

phong thuy xe hoi tuoi ky ty min
Cách chọn màu xe theo phong thủy ngũ hành

Xem thêm về MMK Auto: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-o-to/mmk-auto-dich-vu-cung-cap-do-choi-xe-hoi-tai-tp-hcm-c332a1209071.html

Fanpage: https://www.facebook.com/mmkautovn

Cách chọn xem màu xe theo mệnh

Như đã nói ở trên, màu sắc có vai trò hết sức quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ, điều hòa âm dương, vì thế khi xem màu hợp tuổi mua xe bạn phải cần quan tâm đến các yếu tố tương sinh, tương khắc trong quy luật âm dương, ngũ hành để mang lại tài lộc, may mắn. Do đó, nếu nắm được cách thức tính toán màu sắc, bạn sẽ dễ dàng chọn được màu xe theo mệnh, từ đó chọn lựa được màu xe theo tuổi.

Trước tiên, theo quy luật âm dương ngũ hành, để xem tuổi hợp với màu xe, bạn cần hiểu rõ kiến thức về màu tương sinh và màu tương khắc của cung mệnh như sau:

– Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước cung cấp sự sống cho cây. Có thể dễ dàng nhận thấy bản chất quy luật tương sinh là tương tác, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau sinh tồn, phát triển.

Chính vì thế, khi chọn xem màu hợp tuổi khi mua xe bạn nên chọn những màu tương sinh vì thường những chiếc xe đó xe đem lại may mắn, an toàn cho chủ nhân cũng như cảm giác thoải mái khi ngồi sau vô lăng. Ngoài lựa chọn màu tương sinh, bạn cũng có thể chọn màu hòa hợp, tuy không thật sự tốt như màu tương sinh, nhưng màu hòa hợp cũng mang lại cho chủ nhân sự yên ổn, tránh né được các tai nạn, ít gặp phiền toái, rủi ro.

– Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau:nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước..

Bạn tham khảo bảng sau để biết rõ hơn cách chọn màu xe hợp tuổi cho từng Mệnh:

Cách chọn màu xe theo phong thuỷ và hợp mệnh
  Màu tương sinh Màu hòa hợp Màu chế khắc Màu bị khắc
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thuỷ Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hoả Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh nước Xanh lục

Nếu bạn chọn màu xe ô tô theo tuổi tương khắc thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm giác gò bó, bức bối khi đi trên chính chiếc xe của mình. Hơn thế nữa, việc chọn màu xe theo phong thủy xung khắc rất dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để sửa chữa hơn thế còn dẫn tới tại nạn khi tham gia giao thông, ảnh hưởng đến mình cũng như người khác.

Lưu ý khi mua phụ kiện phong thủy ô tô

Thông thường, khi đã xem màu hợp tuổi cho xe xong thì bạn rất dễ dàng lựa chọn chọn cho mình một chiếc xe ưng ý với mức chi phí hợp lý nhất. Nhưng Phụ kiện ô tô MMK Auto xin lưu ý bạn một vấn đề hết sức quan trọng khi mua các phụ kiện phong thủy trên ô tô như tượng thần tài... Khi mua các đồ chơi phong thủy trên, bạn cần đặc biệt lưu ý về vị trí đặt chúng trên xe. Các bạn phải đặt phần mặt của phụ kiện phong thủy quay ra phía ngoài xe, tuyệt đối không được đặt quay mặt vào trong. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến nguồn gốc, xuất sứ của sản phẩm, nên chọn cho mình các đơn vị cung cấp uy tín, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Các câu hỏi liên quan tới việc chọn màu xe theo tuổi

Người mệnh Thủy chọn mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu trắng, xám, bạc, xanh nước biển hoặc đen là những màu bản mệnh.

Người mệnh Mộc mua xe màu gì hợp tuổi?

Thủy sinh Mộc, do đó những người mệnh Mộc nên chọn xe ô tô các màu đen, xanh nước biển để hỗ trợ, nâng đỗ mệnh Mộc. Hoặc bạn có thể chọn màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc.

Mệnh Hỏa chọn màu xe gì cho hợp tuổi?

Mệnh Hỏa thường là những người nóng tính nhưng quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, chính vì vậy có thể chọn màu xanh lá cây của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, da cam là những màu bản mệnh.

Mệnh Kim chọn xe màu gì tốt nhất?

Mệnh Kim tức là mệnh Vàng, nên người mệnh Kim chọn xe màu vàng là tốt nhất, hoặc có thể tham khảo thêm các màu nâu, trắng, ghi sám.

Mệnh Thổ chọn xe màu gì hợp nhất?

Hỏa sinh Thổ, chính vì thế những người mệnh Thổ có thể chọn xe màu đỏ để càng phát triển,đi may về mắn. Hoặc bạn có thể chọn xe màu hổng, cam, trắng hoặc xám ghi đều tốt

4.7/5 - (12 bình chọn)