Tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Cách chọn xe cho người tuổi Đinh Mão 1987

dinh mao 2

Mua xe xem màu, làm nhà xem hướng là việc mà người Việt Nam thường làm từ bao đời nay. Cơ sở của tín ngưỡng này xuất phát từ quan niệm ngũ hành trong Phật giáo. Theo đó thì màu sắc của chiếc xe sẽ thu hút tiền tài, mang lại bình an và may mắn của người chủ. Bạn sinh năm 1987 và đang muốn biết tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Nam và nữ tuổi Đinh mão hợp màu xe gì thì hãy theo dõi bài viết này.

tuoi dinh mao hop mau xe gi
Bạn băn khoăn không biết nên mua xe màu gì

1. Khái quát về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão là những người sinh năm 1987 mang tuổi con mèo, có mệnh Hỏa cụ thể là Lư Trung Hỏa tức là lửa trong lò. Người tuổi Đinh Mão có tính khí rất nóng nảy nhưng chân thành. Tuổi trẻ có nhiều vất vả do tính cách của bản thân. Tuy nhiên càng về trung niên thì sự nghiệp thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công, kinh doanh phát đạt. 

Theo quan điểm ngũ hành thì tuổi Đinh Mão là mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và Thổ. Khi mua đồ hoặc mua xe nên chọn các màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa để được may mắn, bình an. Điều này giúp chủ nhân luôn gặp may trong cuộc sống. Vậy tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì? Cùng MMK Auto tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé !

2. Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Người ta cũng không rõ quan niệm ngũ hành này ra đời khi nào, chỉ biết nó xuất hiện từ Trung Hoa. Các thế hệ truyền tai nhau vạn vật trên trái đất đều sinh ra và biến mất theo một vòng tuần hoàn. Theo đó con người sinh ra đều được gắn một mệnh nhất định: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Các mệnh này tạo thành một vòng tròn khép kín vừa có mối quan hệ tương sinh, vừa tương khắc. Trong đó tương sinh là hỗ trợ nhau cùng phát triển, tương khắc là kìm hãm, triệt tiêu lẫn nhau. Vòng tròn bên ngoài thể hiện tương sinh, các mũi tên bên trong là quan hệ tương khắc. Theo quy luật này mà khi làm các việc lớn, con người thường xem xét cho hợp phong thủy để hi vọng mọi thứ đều trở lên tốt đẹp. Từ quy luật này, chúng ta sẽ luận ra được tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì.

tuoi dinh mao 1987 hop mau xe gi
Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc

Xem thêm: Các món đồ trang trí hợp phong thủy trên ô tô

3. Lợi ích của mua xe theo màu sắc hợp mệnh

Ô tô là tài sản có giá trị tương đối lớn. Nó là người bạn, là phương tiện đi lại cần thiết cho mọi gia đình. Vì vậy chọn xe theo màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ tránh được những kiếp nạn trong cuộc đời trên đường đi. Hoặc gặp dữ hóa lành, bảo vệ tính mạng và giảm bớt thiệt hại nếu gặp tai nạn.

Với những người làm kinh doanh, sử dụng ô tô là phương tiện kiếm tiền thì việc chọn màu xe hợp với tuổi càng có ý nghĩa quan trọng. Nó như là một linh vật thu hút tiền tài, giúp công việc suôn sẻ, các giao dịch kinh tế thuận lợi, ngày càng mở rộng quy mô sản xuất. Ngoài ra mua xe có màu hợp tuổi còn luôn mang lại sức khỏe dồi dào, tình cảm phát triển tốt, gia đình hạnh phúc.

Mua xe có màu tương khắc sẽ mang đến năng lượng xấu. Khoa học cũng không thể lý giải hiện tượng này. Nhưng thực tế cho thấy rất nhiều người sau khi mua xe sức khỏe giảm sút, phát hiện trọng bệnh, gia đình lục đục. Hoặc xe hay bị hỏng, chi phí sửa chữa lớn, công việc làm ăn không ổn định, thua lỗ…

Do vậy lời khuyên dành cho các bạn có ý định mua xe đó là nên xem màu xe hợp với tuổi của mình trước. Giải quyết được yếu tố tâm linh thì tinh thần mới thoải mái, suy nghĩ thông suốt. Như vậy, chủ nhân của chiếc xe sẽ luôn may mắn, bình an và làm ăn suôn sẻ trên mọi lĩnh vực.

4. Màu xe hợp với tuổi Đinh Mão 1987

4.1 Nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

Cùng năm sinh 1987 nhưng mỗi người lại có giờ sinh và cung mệnh khác nhau. Do đó có thể chọn màu xe theo cách sau:

– Màu xe tương sinh: Tức là màu xe này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân của nó. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Mộc tượng trưng cho cây cối, có màu xanh lục. Nam 1987 mua xe màu xanh lục như được tiếp thêm năng lượng sống, sức khỏe dồi dào. Nếu nam giới Đinh Mão đang kinh doanh thì gặp rất nhiều thuận lợi, công việc suôn sẻ, luôn được quý nhân phù trợ. Việc di chuyển trên đường cũng dễ dàng và an toàn hơn, xe hoạt động tốt, hiếm khi bị hỏng trên đường đi.

– Màu xe bản mệnh: Nam 1987 mệnh Hỏa nhưng thuộc cung Tốn hành Mộc. Do vậy có thể chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển để gặp nhiều may mắn.

4.2 Nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

– Màu xe bản mệnh: Hỏa là lửa, có màu đỏ. Nên nữ Đinh Mão nên chọn xe có màu rực rỡ như đỏ, hồng, tím… Theo phong thủy thì đây sẽ là màu nâng đỡ cho bản mệnh, bảo vệ sức khỏe, làm ăn tốt.

– Màu xe tương sinh: Nữ Đinh Mão mệnh Hỏa thuộc cung Khôn hành Thổ. Do đó chọn xe cùng tông với hành Thổ như nâu, vàng, cam sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít bị lạc đường và xe cũng không hay bị hỏng.

Bài viết đã cung cấp các thông tin để giải đáp câu hỏi tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì. Mua xe hợp với mệnh mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Chúc các bạn lựa chọn được những chiếc xe ưng ý nhất.