Nếu có bằng ô tô có cần bằng xe máy không?

Có bằng ô tô có cần bằng xe máy không? Đây là một câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người trong chúng ta luôn đau đầu mà thắc mắc suy nghĩ, có rất nhiều vấn đề trái chiều về câu hỏi này. Vậy thì hãy để MMK Auto chúng tôi giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé.

Khi có bằng ô tô có cần bằng xe máy không?

– Có thể nói đây là một câu hỏi rất phổ biến ngày nay, phần lớn xuất phát từ những người không muốn gộp chung bằng lái xe máy với bằng lái xe ô tô, vì như họ cho rằng như thế là rất bất tiện khi sử dụng.

– Có người thì mong muốn thi bằng lái xe máy riêng, có người thì lại không muốn thi thêm bằng lái xe máy khi họ đã có bằng lái xe máy ô tô. Mất rất nhiều chi phí và thời gian để đăng ký thi thêm bằng lái xe máy.

– Thực tế hiện nay, gộp cả 2 bằng lái xe đã bị hủy bỏ theo quy định, vì thế ngay cả khi bạn đã có bằng lái xe ô tô thì bạn vẫn phải thi bằng lái xe máy.

Nếu có lỡ chúng ta bị mất bằng lái xe, vậy thì bạn hãy tham khảo thêm qua bài viết này nhé: https://mmkauto.vn/nhung-dieu-can-lam-khi-mat-giay-phep-lai-xe/

Bằng ô tô có thay được bằng xe máy không?

– Theo khoản 1, Điều 58 Luật Giao thông đường bộ đã quy định, người lái xe khi đã tham gia giao thông phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, đáp ứng theo độ tuổi và phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Do đó, theo quy định thì kể cả khi bạn đã có bằng lái xe ô tô thì vẫn phải có bằng lái xe máy, đây là điều bắt buộc không thể thay thế lẫn nhau được.

co bang o to co can bang xe may khong
Bằng ô tô có thay được bằng xe máy không?

Có bằng lái ô tô có phải thi lý thuyết xe máy không?

– Đây là một điều khá may mắn dành cho các bạn khi đã có bằng xe ô tô nhưng chưa có bằng lái xe máy, các bạn hoàn toàn được miễn phần thi lý thuyết và chỉ cần tham gia thi thực hành.

– Với ưu tiên nhỏ này thì bạn sẽ đơn giản hóa quy trình rất nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho bạn.

Có bằng lái xe chắc chắn sẽ rất vui vẻ nhưng nếu hiểu thêm về biển số khi mới mua xe mới sẽ giúp bạn được rất nhiều điều: https://mmkauto.vn/xe-moi-mua-chua-co-bien-so-co-duoc-luu-thong/

Có bằng ô tô nhưng không có bằng sẽ máy sẽ bị phạt bao nhiêu?

– Trong trường hợp bạn đã có bằng lái xe ô tô mà không có bằng lái xe máy thì việc điều khiển xe máy khi tham gia giao thông sẽ được xem như bạn không có giấy phép lái xe và bạn sẽ bị phạt tiền như sau:

+ Phạt tiền từ 800.000 đồng – 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô.

– Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô.

co bang o to co can bang lai xe may khong
Có bằng ô tô nhưng không có bằng sẽ máy sẽ bị phạt bao nhiêu?

Thi bằng lái xe máy khi đã có bằng lái ô tô thì cần những hồ sơ gì?

– Nếu như bạn đã sở hữu cho mình bằng lái ô tô nhưng vẫn còn thiếu bằng lái xe máy, vậy thì chắc chắn bạn cũng mong muốn tự đăng ký cho mình một chiếc bằng lái như thế. Vậy thì sau đây bạn nên chuẩn bị cho mình một số giấy tờ sau:

+ Một chiếc bằng lái ô tô của bạn khi đã được photo ra bản sau

+ Chứng minh nhân dân bản photo của bạn

+ 2 tấm ảnh theo khổ 4×6 như quy định

– Không chỉ thế, các bạn hoàn toàn có thể đến những Trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại Việt Nam, để đăng ký cho mình một khóa thi bằng lái xe máy ngay sau khi bạn đã tự chuẩn bị cho mình đầy đủ hồ sơ như trên.

– Có lẽ với những câu hỏi trên đã giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi “có bằng ô tô có cần bằng lái xe máy không?”, nếu bạn vẫn chưa có bằng lái xe máy vậy thì nhanh chóng mà thi lấy bằng đi nhé, hãy để bản thân cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi tham gia giao thông.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi thi bằng lái xe B2, hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được bằng lái cho mình: https://mmkauto.vn/kinh-nghiem-thi-sat-hach-lai-xe-b2/

5/5 - (43 bình chọn)