Lựa chọn màu sắc nội thất ô tô hợp phong thủy và bản mệnh

chon mau sac noi that o to hop phong thuy

Với nhiều người, xe ô tô vừa là một phương tiện dùng để di chuyển, vừa là một người bạn đồng hành trên các cung đường. Chính vì thế, việc lựa chọn vật trang trí trên xe hay màu sắc nội thất ô tô không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với mệnh phong thủy của người chủ xe. Vậy ý nghĩa của việc lựa chọn này là gì? Làm sao để lựa chọn được màu sắc nội thất ô tô phù hợp với mệnh phong thủy cho chính bản thân mình?

Ý nghĩa việc chọn màu sắc nội thất ô tô phù hợp phong thủy

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam, việc lựa màu sắc khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên phù hợp với chính mệnh phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân, công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn. Ngoài ra, tinh thần khi lái xe cũng vững vàng hơn, thoải mái hơn, xe cũng ít bị hư hỏng vặt hơn. Với màu cùng hành (màu bản mệnh), dù không tốt bằng nếu so sánh với màu hợp mệnh, nhưng vẫn hỗ trợ tốt cho chủ nhân so với màu không hợp mệnh (tương khắc).

Ngược lại, nếu lỡ chọn phải màu tương khắc thì chủ xe sẽ dễ gặp nhiều phiền phức, tâm trạng bồn chồn và không an tâm khi lái xe. Chiếc xe cũng vì thế dễ sinh ra những hư hỏng vặt, hao tốn thêm tiền của để sửa chữa. Nếu như gặp phải những sự cố thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tổn hại khôn lường.

chon mau sac noi that o to hop phong thuy
Mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành

Mặc dù nghe qua thì rất “mê tín”, nhưng phong thủy đã và đang hiện hành trong mỗi chúng ta dù ít hay nhiều. Việc xem phong thủy khi mua nhà, mua xe hay bất cứ tài sản nào có giá trị cũng đã không còn xa lạ. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho nội thất ô tô cũng là một điều tất yếu trong phong thủy, giúp cho chủ xe hay người lái xe thêm phần tự tin và an toàn trên những chuyến đi.

Trong ngũ hành ta có 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (Lửa) và Thổ (đất). Theo đó, luật tương sinh của 5 yếu tố này sẽ có mối liên quan với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Kim hợp nội thất màu gì?

Dựa vào mối tương sinh bên trên, ta thấy được mệnh Kim phù hợp với màu sắc của Thổ (đất) bao gồm màu vàng, màu trắngmàu xám bạc.

mau trang phu hop voi nguoi menh Kim
Màu trắng mang lại những điều tốt lành cho người mệnh Kim

Màu tương sinh mệnh Kim

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thành công, hạnh phúc trường tồn, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Màu này thường đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và kích thích đầu óc làm cho nó thoải mái, thư giãn hơn.
 • Màu trắng: đây là màu biểu tượng của mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết. Mọi sự bắt đầu đều từ màu trắng, giống như nền tảng cuộc sống giúp con người hoàn thiện hơn. 
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc rất quan trọng cho những người mệnh Kim. Đây là màu rất tốt cho cung Tử Túc (con cháu), Quý Nhân và Quan Lộc. Màu xám bạc sẽ giúp những người mệnh Kim phát huy khả năng tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

Màu tương khắc mệnh Kim

Đỏhồng là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa, chính về thế nó sẽ cực kỳ tương khắc với người mệnh Kim. Bạn hãy nên thận trọng khi sử dụng màu sắc này.

Người mệnh mộc nên chọn nội thất màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc (nước tưới cây lớn lên) cho nên những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là những màu như màu đen hay thuộc 2 gam màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời.

nguoi menh Tho phu hop voi mau nao
Vẻ huyền bí của màu đen phù hợp với người mệnh Mộc

Màu tương sinh mệnh Mộc

 • Màu đen: đây là màu gợi tưởng đến sự huyền bí và uy quyền vô cùng mạnh mẽ. Đây là màu rất phù hợp cho những người mệnh Mộc. Lựa chọn màu đen cho nội thất ô tô sẽ giúp chủ nhân thêm may mắn, an toàn khi đi đường.
 • Màu xanh dương: màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn và sự tự do giống như tính cách của những người mệnh Mộc. Cùng với đó, khi lựa chọn màu xanh dương, nó cũng sẽ giúp cho người lái thêm phần tự tin. Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh da trời thay vì màu xanh dương đậm
 • Màu xanh lá: Màu này tượng trưng cho hòa bình và một sức khỏe tốt. Sắc màu này cũng tạo cho cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thêm vào đó, màu xanh lá cũng đem lại cảm giác nhẹ dịu, thoải mái, năng động và khỏe khoắn cho những người mệnh Mộc, vốn đã rất phù hợp với tâm tính của họ.

Màu tương khắc mệnh Mộc

Vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc hay nâu đất đều là những màu tối kỵ đối với người mệnh Mộc. Đây là những gam màu của hai mệnh Kim và Thổ, vốn đã tương khắc với Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này cho nội thất ô tô sẽ dễ nhận nhiều điều không may cho bản thân. Đồ vật để trong xe không thể thay đổi màu sắc cũng không hẳn là xấu, nhưng sẽ làm giảm đi phần nào đó sự may mắn, thành công của chính bản thân.

Màu sắc nội thất ô tô cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là một người mệnh Thủy thì những màu sắc từ mệnh Kim và chính mệnh của mình sẽ đem lại thêm nhiều may mắn. Những màu sắc đó là: màu đen, màu xanh nước biển (Thủy) và màu trắng, màu trắng xám hay màu ánh kim (Kim).

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam, việc lựa màu sắc khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên phù hợp với chính mệnh phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh (tương sinh) sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân, công việc làm ăn cũng suôn sẻ hơn.

Màu tương sinh mệnh Thủy

 • Màu đen, màu xanh nước biển: đây là hai màu thuộc nhóm bản mệnh cho người mệnh Thủy. Cho nên những gam màu này rất phù hợp với họ.
 • Màu trắng, trắng xám, ánh kim: Khi chọn nội thất cho ô tô, người mệnh Thủy nên chọn những màu này do chúng thuộc nhóm Kim, màu tương sinh với mệnh Thủy. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn.

Màu tương khắc mệnh Thủy

 • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa vốn dĩ đã xung khắc với nhau. Cho nên người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn màu nội thất với 3 màu này. Đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa. 
 • Vàng, nâu đất: 2 màu này đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ lại tương khắc với Thủy. Bạn cần nên tránh những màu sắc này vì chúng sẽ tiết chế sự may mắn, suôn sẻ của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: mặc dù Thủy và Mộc là quan hệ tương sinh nhưng Thủy cũng đã mất đi khá nhiều năng lượng để giúp Mộc phát triển. Chính vì thế, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây, sẽ làm cho chính bản thân bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công.

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu gì?

Theo ngũ hành, vì Mộc sinh Hỏa, cho nên những màu sắc có sự liên quan đến Mộc sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa như xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn chính màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng cho nội thất ô tô của mình. 

mau sac phu hop menh Hoa
Màu đỏ đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Màu tương sinh mệnh Hỏa

 • Xanh lá cây: đây là màu của mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa. Chính vì thế, màu sắc này sẽ mang đến cho họ những đặc tính như kiềm chế cơn nóng giận, luôn giữ được cái đầu lạnh trong quá trình tham gia giao thông.
 • Đỏ, cam, hồng: Những màu sắc này đều là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, cho nên việc lựa chọn 3 màu kể trên cho nội thất xe hơi cũng rất tốt. Màu đỏ giúp cho chủ nhân nhận được nhiều năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo. Cam và hồng tăng khả năng tư duy sáng tạo, giúp người mệnh Hỏa đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Màu đen, xám, xanh biển là những màu tương khắc với những người mệnh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ tiết chế sự may mắn, thuận lợi của họ. Nếu nội thất trong xe có quá nhiều màu đen thì bạn nên chọn đồ trang trí mang màu sắc khác để mang lại những năng lượng tích cực hơn.

Nội thất ô tô người mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Dựa theo quy tắc ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với những màu sắc thuộc nhóm Hỏa bao gồm màu đỏ, cam, hồng, tím. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những gam màu thuộc màu bản mệnh như vàng nhạt, vàng nâu.

Mau phu hop voi nguoi menh Tho
Màu nâu đất mang lại sự may mắn cho người mệnh thổ

Màu tương sinh mệnh Thổ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Những màu sắc thuộc nhóm Hỏa tương sinh với Thổ sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi. 
 • Màu vàng nhạt, vàng nâu: Màu vàng là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Khi nội thất ô tô được trang bị những màu này, chúng sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không quá nổi bật, nhưng tone màu này luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, sang trọng cũng như tính cách của người mệnh Thổ. Đây chính là màu sắc nên lựa chọn cho nội thất ô tô của những người mệnh Thổ.

Màu tương khắc mệnh Thổ

Theo quan niệm tương khắc thì Mộc khắc Thổ (Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất), cho nên người mệnh Thổ không nên lựa chọn nội thất có những màu xanh lá cây. Thông thường, nếu dùng màu này trên ô tô thì người mệnh Thổ sẽ không có được sự tập trung nhất định, bị phân tâm trong lúc lái xe.

Bên trên là những gợi ý của MMK Auto trong việc lựa chọn màu sắc cho nội thất ô tô theo từng bản mệnh. Mặc dù những màu sắc này sẽ mang lại một cảm giác suôn sẻ, thuận lợi, an tâm khi đi đường cho các chủ xe, song việc điều khiển xe an toàn và đúng pháp luật vẫn phải luôn là một yếu tố hàng đầu. Chúng ta phải chấp hành đúng pháp luật giao thông, tập trung khi lái xe chứ không nên quá dựa vào sự may mắn từ phong thủy mang lại để tránh những hậu quả đáng tiếc. Mong rằng các độc giả của MMK Auto sẽ luôn có những chuyến đi an toàn, thuận lợi và vui vẻ với chiếc xe thân yêu của mình.