Người Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì Để Gặp Nhiều May Mắn

Người Mệnh Kim Nên Mua Xe Màu Gì

Ngoài việc tìm hiểu phong thủy để chọn ngày mua xe hợp mệnh, chọn biển số xe để rước tài lộc thì ngày nay, điều mà nhiều khách hàng quan tâm là mệnh Thủy – Hỏa – Thổ  và người mệnh Kim hợp màu xe gì luôn là trăn trở cần được giải đáp trước khi quyết định mua xe của người Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.

Vậy chọn màu xe nào để hợp với người mệnh Kim? Hãy cùng với MMK AUTO tìm hiểu mệnh Kim nên mua xe màu gì

Tại sao nên chọn màu xe hợp với mệnh

Theo phong thủy khi chủ xe sở hữu một chiếc xe có màu hợp với mệnh thì sẽ luôn gặp được may mắn. Khi điều khiển xe sẽ luôn cảm thấy tình thần thoải mái, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng và chủ xe cũng sẽ may mắn, công việc, cuộc sống diễn ra suôn sẻ thuận lợi. Nhưng nếu bạn lái chiếc xe có màu sắc tương khắc với mệnh thì chủ xe sẽ luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi và hay hao tốn tiền.

Chính vì vậy mà nhiều khách hàng khi mua xe đều dành nhiều sự quan tâm về vấn đề chọn màu theo mệnh. Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn màu xe hợp với mệnh đều dựa trên quy luật ngũ hành Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Việc áp dụng thuyết ngũ hành vào việc chọn mua xe sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu xe ưng ý nhất, từ đó tạo cho họ được tâm lý thoải mái, tự tin hơn khi điều khiển xe.

Tại sao nên chọn màu xe hợp với mệnh
Tại sao nên chọn màu xe hợp với mệnh

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí trong đất trời. Đây được xem là can mệnh đại diện cho các vật rắn, vật dẫn trong Trái Đất. Những người mua mệnh Kim luôn ẩn chứa một sức mạnh bền bỉ và nội lực vững chắc. Dưới đây là các năm sinh thuộc mệnh Kim:

Năm sinh người mệnh kim Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955,2015 Ất Mùi
1962,2022 Nhâm Dần  Kim Bạch Kim
1963,2022 Qúy Mão
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Qúy Dậu
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn
Ý nghĩa của từng mệnh Kim như sau:
  • Sa Trung Kim: là vàng trong cát. Là dạng kim loại quý hiếm lẫn vào trong đất cát, là mệnh của những con người hiền hòa, đôn hậu và kín đáo.
  • Kim Bạch Kim: là một loại kim loại quý giá, vô cùng tinh khiết được hội tụ đặc biệt từ những kim loại khác.
  • Thoa Xuyến Kim: có ý nghĩa nói về những kim loại đặc biệt quý hiếm. Người mang mệnh này có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý trong mọi sự việc.
  • Hải Trung Kim: là vàng bạc quý hiếm bị chìm lắng sâu dưới đại dương. Những người mang mệnh Kim sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự với người khác.
  • Kiếm Phong Kim: là vàng trong kiếm, những người này thường có sự thông minh , nhanh nhẹn và tích cực nhưng cũng rất dễ chán nản và dễ buông xuôi.
  • Bạch Lạp Kim: có ý nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho kim loại quý hiếm, tinh khiết. Tính cách của người mệnh này là khá thông minh, tích cực, nhanh nhẹn, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Nhưng đôi khi họ là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Bảng màu theo mệnh theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

Trong phong thủy mua xe ô tô cũ hay mới thì việc chọn ngày mua xe, biển số xe phù hợp thì chọn màu xe hợp mệnh cũng là yếu tố cần phải quan tâm. Bởi xe là tài sản di chuyển trên đường, nơi chất chứa nhiều mối họa tiềm ẩn đối với chủ xe.

Nếu bạn chọn được một chiếc xe tốt, không chỉ rước bình an, may mắn mà còn mang đến tài vận, công việc thuận lợi thì việc xem màu xe hợp mệnh là vô cùng cần thiết.

Sau đây sẽ là bảng màu theo mệnh 

Tương Sinh Hòa Hợp Chế Khắc Tương Khắc
Mệnh Mộc Đen, xanh lam Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam Đỏ, hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lục Đỏ, hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam
Mệnh Thổ Đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, hồng, tím

Dựa vào bảng màu trên đây thể hiện tính tương sinh, tương khắc theo mệnh ngũ hành ở phía trên, chúng ta đã nhận thấy sẽ có những màu mang tính hòa hợp không đem đến điều xui rủi và cũng có những màu sắc tương khắc mang đến những điều không tốt, sức khỏe suy kiệt, công việc không được thuận lợi.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Theo phong thủy, mệnh kim tượng trưng cho kim loại, thể rắn và có khả năng chịu đựng tốt. Mệnh kim là vật dẫn, nên có thể hướng theo chiều tích cực và cả tiêu cực. Vì mệnh kim ý nghĩa là món đồ trang sức quý giá và cũng có thể là đao kiếm sát sinh.

Màu sắc tương ứng với mệnh kim là màu trắng, màu vàng, màu bạc và màu ghi xám. Vì vậy mà người thuộc mệnh Kim thường có tính cách quyết liệt, mạnh mẽ, quyết đoán. Trong đó ngũ hành tương sinh theo nguyên lý tuần hoàn là thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy.

Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên người mang mệnh Kim nên mua xe có màu vàng, vàng cát, nâu đậm. Hoặc bạn nên mua xe ô tô có màu sắc phù hợp với bản mệnh như màu ghi bạc, xám, trắng. Ngoài ra, mệnh kim cũng có thể mua mẫu xe có màu đen và xanh nước biển.

Mệnh Kim hợp màu xe gì để may mắn
Mệnh Kim hợp màu xe gì để may mắn

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh câu trả lời mệnh kim nên mua xe gì thì chúng ta cũng nên biết những màu sắc tương khắc. Mệnh Kim không hợp với màu hồng tím, đỏ, những màu này không mang lại may mắn và tài lộc trong quá trình điều khiển xe.
Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích các màu sắc tương khắc thì có thể chọn mua các phụ kiện hay đồ phong thủy có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

3 yếu tố liên quan đến phong thủy mệnh Kim với xe

Ngoài màu sắc xe ô tô hợp mệnh thôi là chưa đủ, cần phải bổ sung các yếu tố sau để lái xe an toàn, may mắn hơn:

  • Ngày mua xe
  • Biển số xe
  • Vật trang trí xe

Nếu không chú trọng 3 yếu tố này thì dù có dùng xe có màu thích hợp đến mấy cũng phải nhận những hậu quả đáng tiếc.

3 yếu tố liên quan đến phong thủy mệnh Kim với xe
3 yếu tố liên quan đến phong thủy mệnh Kim với xe

Ngày mua xe

Ngày mua xe là yếu tố không thể thiếu trong quá trình mua bán bất kỳ một tài sản nào. Bởi ông bà xưa ta có câu : “ có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cẩn trọng được bao nhiêu thì sẽ hạn chế được xui rủi. Vì vậy, việc xem và chọn ngày mua xe cần phải cẩn thận để đem lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh Kim .

Biển số xe

Chọn biển số đẹp là một yếu tố đem lại nhiều may mắn. Thông thường thì biển số xe hợp phong thủy là các chữ số 0, 1, 3, 5, 8 và đối với những thuộc mệnh Kim nên dùng số 7 hoặc 8 để luôn đem lại may mắn, an lành và thuận lợi.

Vật trang trí xe

Vật trang trí xe ô tô quen thuộc như tượng phật hay linh vật sẽ đem lại ý nghĩa may mắn, bảo hộ cho chủ nhân mệnh kim và giúp cho hành trình di chuyển trên đường luôn an toàn, suôn sẻ.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng đồ vật trang trí như Tỳ Hưu Bạch Ngọc, thạch anh màu trắng, vàng, viên đá pha lê hoặc những đồ vật làm bằng kim loại….Nhưng, cách tốt nhất để tạo ra một nguồn năng lượng tích cực trong không gian xe ô tô đó là chủ xe cần chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cũng như thường xuyên vệ sinh để môi trường trong xe luôn tươi mới, thoáng đãng và tích cực

Ô tô là người bạn đồng hành đáng tin cậy với bạn trên mọi chặng đường. Vì vậy, ngoài yếu tố chất lượng, giá cả thì màu xe cũng là yếu tố cần phải quan tâm, giúp bạn gặp may mắn, thuận lợi. Qua các thông tin trên, MMK AUTO đã giúp bạn trả lời được câu hỏi người mệnh Kim hợp xe màu gì để chọn được chiếc xe hợp phong thủy.