Mệnh Mộc Mua Xe Màu Gì Để Được May Mắn

Mệnh Mộc Mua Xe Màu Gì Để Được May Mắn

Màu xe là yếu tố quan trọng quyết định việc mua xe ô tô của rất nhiều người. Nó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn có ý nghĩa mang đến may mắn, thịnh vượng và thuận lợi cho chủ nhân.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, những người thuộc mệnh này rất đa tài và phóng khoáng. Mệnh Mộc mua xe màu gì là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng thuộc mệnh này. Hãy cùng MMK AUTO tìm hiểu chi tiết về người mệnh Mộc hợp màu gì để được may mắn trong bài viết dưới đây.

Người mệnh mộc sinh năm nào?

Trước khi biết được mệnh Mộc hợp màu gì? Chúng ta cần biết được 6 hành mộc nhỏ, tương xứng với những năm sinh theo bảng dưới đây:

Năm sinh mệnh Mộc Tuổi mệnh Mộc Tính chất mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Qúy Mùi
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981,2041 Tân Dậu

Ý nghĩa của 6 tính chất mệnh Mộc:

 • Đại Lâm Mộc: là loại cây cổ thụ lâu năm sống trong rừng rộng lớn. Những người thuộc mệnh này thường có trí tuệ hơn người.
 • Dương Liễu Mộc: là loại cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó rất dễ bị xoay đổi tình thế. Người mang mệnh này thường sống kín đáo, nhạy bén, nhẹ nhàng với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực.
 • Tùng Bách Mộc: là loại cây Tùng Bách, cây này có sức sống mãnh liệt, dù mưa lớn bão bùng thì loại cây này vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người thuộc mệnh này đa tài, thành công trong mọi lĩnh vực họ muốn.
 • Bình Địa Mộc: là loại cây sinh sống những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ sinh sôi nảy nở. Những người thuộc mệnh này xuất thân nghèo khó nhưng vẫn có nghị lực sống không dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan, tích cực phấn đấu để nhìn về phía trước.
 • Tang Đố Mộc: là loại cây đa dụng cho mọi người từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người thuộc mệnh này có thành công hay như nào thì cũng giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc gia đình.
 • Thạch Lựu Mộc: là loại cây thạch lưu rất cứng, chắc chắn nên không dễ gì khuất phục trước những khó khăn và thách thức.
Người mệnh mộc sinh năm nào
Người mệnh mộc sinh năm nào

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, biểu trưng cho cây cối tươi xanh tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với Mệnh Thủy và Mệnh Hỏa.

Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa với việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành để đem lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Hạn chế tính tương khắc, điều xui rủi, bất trắc đến người mệnh Mộc với các màu mang tính chế khắc, hòa hợp.

Tính tương sinh:

Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây sống, phát triển. Người mệnh Mộc nếu đi xe có màu Thủy sẽ luôn có cảm giác an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn thịnh vượng. Người thuộc mệnh Mộc có thể chọn màu xe như: màu đen, màu xám đen, màu xanh dương.

Ngoài ra, Mộc tương sinh Hỏa có ý nghĩa là cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh Mộc cũng có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, cam đậm, màu hồng và màu tím.

Mệnh mộc hợp xe màu gì
Mệnh mộc hợp xe màu gì

Tính tương hợp

Màu bản mệnh của người thuộc mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Tính chế khắc

Tính chế khắc của mệnh Mộc là màu vàng, màu nâu đất. Chính vì vậy, mệnh Mộc sẽ thích hợp với xe màu đen, xanh lá, xanh dương. Đặc biệt là màu xanh lá là màu bản mệnh phù hợp nhất khi lựa chọn mua xe ô tô.

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Giống như một số mệnh khác, người thuộc mệnh Mộc không nên chọn những màu sắc có tính tương khắc để tránh xảy ra rủi ro không mong muốn. Tốt nhất, thì người mệnh mộc không nên chọn những màu như: màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ánh kim. Khi chọn những màu này sẽ không đem lại may mắn cho chủ xe, dễ gặp những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ, những người mệnh mộc sinh năm 1928,1929, 1988, 1989, 1958, 1959, 2018, 2019 vẫn có thể chọn mua xe có màu xám, màu bạc, màu trắng hoặc màu ánh kim nếu bạn quá yêu thích màu này.

Mệnh Mộc khắc xe màu gì
Mệnh Mộc khắc xe màu gì

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành đều có thể hóa giải bởi các yếu tố trung gian khách quan hơn.

Đồ vật trang trí

Mộc tượng trưng cho cây cối nên có thể lựa chọn những đồ vật làm từ gỗ như tượng Phật, tượng thần tài. Vì Thủy sinh Mộc nên trên chiếc xe của bạn cũng có thể đặt 1 cây xanh nhỏ hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Lưu ý rằng: các vật dụng trang trí phong thủy không gây hại, không gây cản trở tầm quan sát của người điều khiển xe.
Tuy nhiên, chủ xe phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe ô tô tạo ra không gian trong lành, thoáng đãng là môi trường tốt để mệnh Mộc có thể sinh sôi phát triển theo lý giải của phong thủy. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho người điều khiển xe có sức khỏe và tinh thần tốt và luôn tập trung để lái xe.
Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc
Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc hợp biển số xe

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

 • Mệnh Mộc: 1, 2
 • Mệnh Hỏa: 3, 4
 • Mệnh Thổ: 5, 6
 • Mệnh Kim: 7, 8
 • Mệnh Thủy: 9, 0

Người mệnh Mộc hợp với số 4, số 3, số 9, số 9. Và người mệnh Mộc khắc với xung khắc với các số 6 và số 7. Chính vì vậy mà khi mua xe ô tô, người thuộc mệnh Mộc có thể tham khảo thêm số hợp mệnh để phong thủy được tốt hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim nên mua xe màu gì?

Như những phân tích màu hợp phong thủy với mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Kim thì màu nâu và màu vàng là phù hợp nhất

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc mua xe màu gì?

Màu thuộc hành thủy là màu xanh nước biển, đen. Ngoài ra màu xanh lá cây là màu thuộc hành mộc cũng sẽ hợp với chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc mang đến hạnh phúc, ấm no, công việc phát triển giàu có.

Với những thông tin mà MMK AUTO chia sẻ ở bài viết trên đây về mệnh mộc hợp xe màu gì. Hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất trong quá trình chọn màu xe hợp, giúp bạn có được sự thuận lợi trong quá trình điều khiển xe và nhiều may mắn.