Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn

Người Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô rất cao, dù có giá trị lớn nhưng giờ chúng không còn là món đồ quá cao xa đối với người dân Việt Nam nữa. Thường trước khi mua xe chúng ta sẽ quan tâm đến thương hiệu, khả năng vận hành, trang bị ngoại nội thất, thông số kĩ thuật, giá cả và màu xe. Màu xe ở đây không phải là lớp vỏ bề ngoài đẹp hay xấu mà là màu xe có hợp phong thủy với chủ hay không.

Mệnh Thổ mua xe màu gì: Màu xe gì đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua xe nói chung và người mệnh Thổ nói riêng. Hãy cùng MMK AUTO tìm hiểu cách chọn màu cho người Mệnh Thổ mang lại bình an và thăng tiến cho chủ nhân sở hữu.

Tại sao nên chọn màu xe phong thủy

Từ xa xưa, người Việt ta quan niệm rằng mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi tuyến đường. Càng mua xe ô tô có giá trị lớn thì việc chọn xe hợp mệnh lại càng quan trọng hơn. Ngoài việc xem xét và lựa chọn ngày, giờ nhận xe thì yếu tố này cũng rất cần thiết chính là mua xe màu gì làm cho nhiều khách hàng cảm thấy đau đầu.

Việc lựa chọn màu sắc xe ô tô phù hợp với bản mệnh của mình sẽ đem đến cho bạn nhiều tiền tài, may mắn, tâm lý khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro thì sẽ được giải trừ.

Tại sao nên chọn màu xe phong thủy
Tại sao nên chọn màu xe phong thủy

Ngược lại, việc chọn xe khắc với bản mệnh sẽ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn, chủ nhân của chiếc xe không nhận được sự may mắn mà thay vào đó là những rủi ro, chuyện tai ương có thể xảy ra nếu lựa chọn mẫu e không hợp mệnh.

Với những gì màu xe phù hợp với mệnh đem lại chắc rằng bạn đã hiểu được lý do tại sao nên chọn màu xe phong thủy.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Tương tự như các mệnh khác theo thuyết ngũ hành, trong Thổ cũng được chia ra làm nhiều mệnh Thổ, từ đó có thể chọn màu xe được chính xác hơn cho khách hàng trong quá trình lựa chọn.

Dưới đây là danh sách những người mệnh Thổ, điều này sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật bổ ích nhất trong quá trình lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của chính mình, những năm sinh thuộc Mệnh Thổ gồm:

Năm sinh Tuổi Mệnh thổ Nạp âm mệnh Thổ
1930.1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931,1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Dịch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Dịch Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Nhìn chung thì những người Mệnh Thổ có tính cách rất đặc biệt. Ngoài khả năng quyết đoán hay khả năng cảm nhận nghệ thuật thì người mang mệnh này là người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ là người luôn bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc trong mọi việc, trung thành và dễ thông cảm với đối phương. Mọi người khi chơi với người Mệnh Thổ sẽ luôn cảm thấy an toàn khi ở cạnh họ.

Mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Cũng theo thuyết ngũ hành thì người Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và Hỏa, khắc với mệnh Thủy. Và đây cũng là căn cứ quyết định màu sắc tương sinh và màu tương khắc của mệnh Thổ.

1. Màu tương sinh

Để giải đáp thắc mắc người Mệnh Thổ nên mua xe gì là hợp, nguyên lý ngũ hành đã đưa ra những phân tích được dựa trên tính chất của bản mệnh. Hỏa sinh Thổ vì vậy những người mệnh Thổ sẽ hợp với màu tương ứng của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Mệnh thổ nên mua xe màu gì
Mệnh thổ nên mua xe màu gì

2. Màu hòa hợp

Những màu sắc hòa hợp với người Mệnh Thổ như vàng, trắng, bạc và nâu đất. Trong đó màu nâu là màu gắn liền với mệnh Thổ, đem lại cảm giác an toàn, bình yên. Còn màu vàng sẽ tượng trưng cho một nguồn năng lượng tích cực, sự sinh sôi nảy nở.

Người mệnh Thổ tránh mua xe màu gì

Sau khi đã trả lời cho các bạn về Mệnh Thổ nên mua xe màu gì hợp lý thì mọi người cũng nên tìm hiểu thêm màu sắc nào nên tránh khi mua xe để hạn chế những điều bất lành về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức.

Mệnh tương khắc với Mệnh Thổ là mệnh Mộc, bởi khi cây muốn sống, sinh trưởng nảy nở, phát triển thì rất cần nhiều chất dinh dưỡng từ đất điều này sẽ khiến cho đất bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp, bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy mà tương khắc với mệnh này là màu xanh lá.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá bởi vì màu sắc này sẽ khiến chủ nhân chiếc xe gặp những chuyện chẳng lành xảy ra, cạn kiệt sức khỏe theo thời gian, công danh và sự nghiệp cũng lụi tàn.

Người mệnh Thổ tránh mua xe màu gì
Người mệnh Thổ tránh mua xe màu gì

Tuy nhiên, nếu người mệnh Thổ quá yêu thích màu xanh lá thì cũng có thể chọn các màu chế khắc như màu đen, màu xanh lam. Vì những màu sắc này thuộc mệnh Thủy, đất sẽ ngăn nước chảy.

Nhưng không phải người mệnh Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá, với những nạp âm như Sa Trung Thổ, Lộ Bạch Thổ và Đại Trạch Thổ thì lại rất hợp, nếu được kết hợp sẽ phú quý vẻ vang.

Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh Thổ

Trong quá trình mua xe thì bạn có thể quý khách sẽ tìm được mẫu xe ưng ý, vừa đủ tài chính nhưng tiếc là màu xe vô tình không hợp với phong thủy hoặc là được tặng xe mà màu không hợp. Vậy gặp trường hợp đó chúng ta cần phải có cách hóa giải thông qua các cách thức sau:

1. Đổi màu xe

Cách hóa giải xe khắc mệnh này nhanh nhất là thay đổi màu sơn xe. Cách thức này giúp chủ xe dễ dàng loại bỏ màu xe khắc mệnh và đổi màu xe hợp mệnh.

Màu xe thích hợp nhất đối với những người mệnh Thổ chính là màu hồng, đỏ, vàng, tím, nâu đất, trắng hoặc bạc.

Khi sơn lại màu xe sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí ngoài ra các chủ xe cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký lại xe cho thích hợp với màu sơn mới để đảm bảo quy định của nhà nước.

Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh Thổ
Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh Thổ

2. Đổi xe có màu phù hợp với mệnh Thổ

Nếu trong tình huống đã phải mua hay được tặng xe có màu sắc không hợp phong thủy thì quý khách có thể nghĩ đến việc bàn xe để mua lại xe khác với màu sắc phù hợp.

Xe mới chưa đi nhiều thì bán cũng không sợ mất giá nên quý khách cần phải bán liền để có thể mua lại xe có màu sắc hợp hơn.

3. Chọn vật trang trí để hóa giải khắc mệnh

Nếu như không thể thay đổi xe hay không đủ ngân sách để đổi màu xe, tốn nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn cho riêng mình các vật trang trí để hóa giải vận xui rủi cho chủ xe.

Chính vì thế mà các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng các vật trang trí màu nâu đất, nâu, đỏ, cam, tím, hồng tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Hỏa để có thể dung hòa và hóa giải khắc mệnh tránh những điều không may xảy ra.

Tuy nhiên, nếu nội thất có sẵn là màu nâu hay có những màu tương sinh của mệnh Thổ thì chủ xe không nên quá lo lắng.

Chọn một mẫu xe ô tô phù hợp với phong thủy sẽ mang lại cho chủ xe may mắn, tài lộc, thuận lợi trên mỗi hành trình. Người mệnh Thổ có tài lãnh đạo nên khi chọn được xe ô tô có màu sắc tương sinh sẽ càng làm cho việc được thăng tiến hơn.

Với bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng những thông tin màu sắc xe hợp phong thủy với mệnh thổ, MMK AUTO hy vọng quý khách chỉ nên tham khảo để có thêm lựa chọn tốt nhất. Quan trọng hơn hết trong việc mua xe ô tô vẫn là các thông số kỹ thuật, tính vận hành và mức giá phù hợp với khả năng tài chính của của bản thân, gia đình và tổ chức.