4 nguyên nhân khiến màn hình xe hơi bị đơ và cách khắc phục nhanh nhất

Màn hình xe hơi bị đơ, giật lag là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng màn hình android. Một thời gian dài sử dụng thì gặp phải tình trạng trên khiến cho bạn khó chịu, không thể sử dụng và mất đi những tiện ích do nó đem lại. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho màn hình xe hơi bị đơ? Khắc phục lỗi này như thế nào?

man hinh xe hoi bi do phai lam sao
Màn hình xe hơi bị đơ khiến bạn khó chịu?

Nguyên nhân khiến màn hình xe hơi bị đơ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình xe hơi bị đơ, không theo ý muốn khi sử dụng. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp phải:

Do bị ẩm ướt

Màn hình cảm ứng không thể di chuyển khi nước bám lên bề mặt hay xâm nhập vào trong, khiến cho việc điều khiển không được như ý muốn. Nguyên nhân có thể là do chiếc màn hình đã vô tình bị đổ nước vào hay khi vệ sinh xe bị ảnh hưởng.

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc

Khi sử dụng màn hình android, nhiều chủ xe thường cho chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc như Youtube, Facebook hay Google Maps. Đây cũng là một nguyên nhân chính khiến màn hình bị đơ, không mượt mà.

Linh kiện cũ, thời gian sử dụng đã lâu

Việc sử dụng màn hình sau một thời gian lâu sẽ khiến cho chiếc màn hình này xuống cấp. Tuổi thọ của chiếc màn hình đã bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến việc các linh kiện bên trong không còn được tốt.

Lỗi phần cứng, phần mềm bên trong

Bên trong chiếc màn hình là một hệ thống điều khiển nhỏ gọn, thế nên việc bị xung đột hoặc do chip xử lý bị lỗi dẫn đến tình trạng không thể xử lý được các ứng dụng khác nhau, bị quá tải,…

Một nguyên nhân khác chính là do màn hình bị va đập, dẫn đến tình trạng bo mạch xử lý không còn ổn định, bị hư hỏng khiến cho màn hình xe hơi bị ảnh hưởng, không hoạt động.

khac phuc man hinh xe hoi bi do
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xe hơi bị đơ

Cách khắc phục màn hình xe hơi bị đơ

Để khắc phục tình trạng màn hình xe hơi bị đơ, không còn nhạy, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

Tắt hết ứng dụng, tắt nguồn và mở lại

Đây là cách cơ bản cũng như là dễ thực hiện nhất. Có thể do màn hình của bạn chạy quá nhiều ứng dụng hoặc bị xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng bị đơ. Lúc này, bạn nên tắt toàn bộ ứng dụng đang hoạt động. Nếu tình trạng này vẫn chưa chấm dứt, bạn nên tắt nguồn và mở lại.

Kiểm tra các ứng dụng phần mềm

Việc xung đột ứng dụng trong màn hình là điều rất dễ xảy ra. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem có ứng dụng lạ hay chương trình nặng trong máy hay không. Từ đó gỡ cài đặt chúng để giảm tải bộ nhớ bên trong.

Mang đến trung tâm bảo hành 

Nếu những cách trên không thể khiến cho màn hình xe hơi của bạn trở lại bình thường, bạn nên mang nó đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm dịch vụ chuyên về màn hình xe hơi. Những lỗi như hư chip xử lý hoặc bị vào nước cần phải được kiểm tra kỹ càng bên trong, nhằm tránh trường hợp bị hư thêm các bộ phận, linh kiện khác.

Trên đây là các nguyên nhân khiến màn hình xe hơi bị đơ và cách khắc phục được MMK Auto tổng hợp gửi đến các bạn đọc. Mong rằng sau bài viết này, khi gặp tình trạng bị đơ màn hình, các chủ xe sẽ không phải quá đau đầu khi không biết lý do và hiểu được cách sửa chữa nó.

Xem thêm: Tổng hợp màn hình xe hơi và giá bán