Logo Các Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Logo Xe Ô Tô, Logo Các Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Hiện nay, có khá nhiều các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới, vì thế mà chúng ta có thể bắt gặp trên đường phố Việt Nam hàng loạt các mẫu logo khác nhau. Bài viết dưới đây, MMK Auto sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của các logo xe ô tô nổi tiếng nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Danh sách 56 logo xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng trên khắp thế giới

Danh sách dưới đây MMK Auto đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 56 hãng xe ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Logo 56 xe noi tieng 10

Logo 56 xe noi tieng 1

Logo 56 xe noi tieng 2

Logo 56 xe noi tieng 3

Logo 56 xe noi tieng 4

Logo 56 xe noi tieng 5

Logo 56 xe noi tieng 6

Logo 56 xe noi tieng 7

Logo 56 xe noi tieng 8

Danh sách 56 logo xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng
Danh sách 56 logo xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng

Giới thiệu khái quát và ý nghĩa của logo xe hơi

Logo được xem như là biểu tượng của hãng xe. Mỗi logo sẽ ẩn sâu trong mình một ý nghĩa hay một câu chuyện mà nhà sáng lập muốn gửi gắm vào nó. Để hiểu hơn về logo của những hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Những câu chuyện phía sau các biểu tượng logo là gì mời bạn theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây. 

Volvo

Volvo Group là công ty đa quốc gia, trụ sở chính được đặt tại Thuỵ Điển, Volvo Cars được đặt ở Gothenburg trở thành một công ty hoạt động riêng biệt khi được bán trong năm 1999. 

Cái tên Volvo có nguồn gốc là tiếng Latin với ý nghĩa là “lăn”. Logo của hãng xe Volvo có hình mũi tên hướng lên về phía phải. Là ký hiệu la mã của sao Hoả, thần chiến tranh. Do đó, biểu tượng logo này cũng là đại diện cho sắt. Là nguyên liệu chính làm nên những vũ khí từ thời đó. 

Một phần cũng vì nhà sáng lập của Volvo cũng từng hoạt động trong lĩnh vực sắt lâu năm. Sắt sở hữu các ưu điểm về độ bền và cứng và chịu được sức nặng khoẻ. Đáp ứng đầy đủ cho những gì một chiếc ô tô cần. Logo của hãng xe này hiện nay được dùng cùng với công ty Volvo Cars được sở hữu bởi tập đoàn Geely Trung Quốc. 

Logo Volvo
Logo Volvo

Abarth

Tại năm 1949 thương hiệu Abarth & CSPA được một hãng xe đua là Carlo Abarth sáng lập với thiết kế đại diện là một biểu tượng 1 lá chắn với điểm nhấn là con bọ cọp ngay trên trung tâm lá chắn. Nền lá được lựa chọn là màu vàng và đỏ.

Bọ cạp được tượng trưng cung Hổ Cáp, nhà sáng lập Carlo Abarth có cung hoàng đạo là bọ cạp nên ông sử dụng nó làm trung tâm của lá cờ. Ở phía trên là cờ của nước Ý, và màu đỏ trong logo đại diện cho màu của đội đua nước Ý. Hiện nay Abarth là một nhánh nhỏ của thương hiệu ô tô Fiat. 

Logo xe Abarth
Logo xe Abarth

Zenos

Zenos là hãng xe được sáng lập bởi  Mark Edwards và Ansar Ali, tại Norfolk Anh. Mục tiêu sản xuất nhắm đến của dòng thương hiệu này là tạo ra những chiếc siêu xe có trọng lượng nhẹ nhưng hiệu năng sử dụng cao và giá cả hợp lý. 

Logo của hãng xe này được thiết kế với chữ Z cách điệu đồng thời tạo ra 2 hình mũi tên được bọc ngoài bởi hình elip. Với ý nghĩa của mũi tên là sự phát triển bền vững, lan toả, mong muốn đem những sản phẩm ra toàn thế giới. 

Logo xe Zenos
Logo xe Zenos

Alfa Romeo

Alfa Romeo là một hãng xe được thành lập ở Milan ý bởi nhà sáng lập Nicola Romeo, hãng xe được thành lập vào năm 1910. 

Logo của Alfa Romeo được thiết kế đẹp mắt với chữ thập màu đỏ bên góc trái logo tượng trưng cho thành Milan và con rắn màu xanh ở góc phải đại diện cho gia tộc Nicola Romeo. Bên ngoài được bao bọc bởi vòng nguyệt quế với tên thương hiệu phía ngoài, mang ý nghĩa là sự chiến thắng.

Logo xe Alfa Romeo
Logo xe Alfa Romeo

Volkswagen

Volkswagen là hãng xe của Đức được thành lập vào năm 1937, khi nhắc đến dòng xe này phải nhắc về năm 1933, vào thời đó, Adolf Hitler đã đưa ra sáng kiến sản xuất ra dòng ô tô để dễ dàng tiếp cận đến mọi người đồng thời xây dựng đường cao tốc Autobahn. Từ đó hãng xe con bọ Beetle đã ra đời cho đến ngày nay. 

Hãng xe Volkswagen đã thể hiện đúng được mong muốn về chiếc xe của mọi người mà Hitler đã đưa ra. Volks trong tiếng Đức được dịch ra là mọi người, wagen là xe hơi. Logo cũng khá đơn giản với chữ V và W được viết tắt cho Volkswagen. Tổng thể của logo nhìn ra ký tự W lớn nhưng nhìn sâu thì sẽ thấy rõ chữ V và W bao bọc lấy nhau. Vòng tròn ở phía ngoài giúp cho dòng chữ được nổi bật với nhau. Lấy nền làm xanh làm màu chủ đạo, tôn lên được sự cao cấp cho xe.

Logo xe Volkswagen
Logo xe Volkswagen

Aston Martin

Aston Martin là hãng xe nổi tiếng tại Anh Quốc, một trong những dòng xe thể thao hạng sang được nhiều người ưa chuộng. Tên thương hiệu được kết hợp từ 2 yếu tố là: ngọn đồi đua Aston tại Buckinghamshire và tên của nhà sáng lập là Lionel Martin.

Logo được thiết kế từ năm 2003 với biểu tượng là đôi cánh đại bàng lớn nằm ở trung tâm với mong muốn vươn đến một tầm cao mới. Đôi cánh cũng mang ý nghĩa cho sự khát khao được tự do và phát triển mãnh liệt.

Logo xe Aston Martin
Logo xe Aston Martin

Vauxhall

Vauxhall Motors là một thương hiệu xe ô tô ở Anh, là nơi sản xuất và phân phối xe ô tô chở khách và xe thương mại hạng nhẹ. 

Logo của Vauxhall Motors được thiết kế có hình ảnh đại bàng dũng mãnh với hai chân đang cắp lá cờ hình chữ V – chữ cái tượng trưng cho Vauxhall. Đọc bọc bên ngoài là vòng tròn 3D với nền đỏ. Logo mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đơn độc nhưng dũng cảm mạnh mẽ của đại bàng, sẵn sàng chiếm cả bầu trời và làm bá chủ trong lĩnh vực sản xuất ô tô. 

Logo xe Vauxhall
Logo xe Vauxhall

Audi

Audi được đặt theo tiếng Latin với ý nghĩa là August “Horch” là tên của nhà sáng lập ra hãng xe nổi tiếng ở Đức. Cụm từ này mang một ý nghĩa là “Nghe” với ý nghĩa là sự lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. 

Logo Audi được thiết kế với 4 vòng tròn cách điệu tượng trưng cho 4 công ty được hợp nhất vào nhau là Audi, DKW, Horch, Wanderer. Những vòng tròn có kích thước màu sắc hoàn toàn giống nhau và cùng nằm trên một đường thẳng. Thể hiện được sự bình đẳng, vững mạnh đoàn kết. 

Logo xe Audi
Logo xe Audi

Toyota

Toyota Motor Corporation là thương hiệu lớn ở Nhật Bản do Toyoda sáng lập, đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trong quốc gia này. 

Logo của hãng xe này là 3 hình elip với 3 kích cỡ khác nhau. Khi nhìn tổng quát vào bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hình chữ T ở trung tâm được bọc bởi hình elip lớn phía ngoài. Nhà sản xuất đã công bố, 3 hình elip tượng trưng trái tim của khách hàng. Chất lượng sản phẩm và sử dụng những nền tảng công nghệ tiến bộ. Chữ T tượng trưng cho tên của thương hiệu Toyota. 

Logo xe Toyota
Logo xe Toyota

Bentley

Là một thương hiệu xe cao cấp được sản xuất tại Anh do HM Bentley và Walter Owen Bentley nhà kỹ thuật chuyên về động cơ máy bay chiến đấu sáng lập vào năm 1919. 

Logo của hãng xe có chữ B ở giữa đôi cánh đại bàng tượng trưng cho tên thương hiệu biểu thị cho sự tốc độ đặc trưng của xe. Màu bạc chủ đạo biểu thị cho sự thống trị, mạnh mẽ nhưng tinh tế. 

Logo xe Bentley
Logo xe Bentley

Tesla

Tesla Motors, Inc là hãng chuyên cung cấp, sản xuất những linh kiện cho phương tiện chạy điện trên toàn thế giới. Thương hiệu này đã gây ra tiếng vang lớn khi mẫu xe Tesla Roadster – một dòng xe điện phong cách thể thao. 

Logo Tesla được thiết kế với chữ T tượng trưng. Là chữ cái đầu tiên của nhà khoa học phát minh ra điện xoay chiều Nikola Tesla.

Logo xe Tesla
Logo xe Tesla

BMW

BMW là tên viết tắt của cụm từ “Bayerische Motoren Werke AG”, được hiểu là nhà công xưởng cơ khí Bayern. Đây là nhà máy với trước đây là nhà sản xuất động cơ máy bay cho những người đứng đầu ở Đức. 

Logo xe hơi BMW với ở giữa là được chia điều ra 4 phần từ vòng tròn tượng trưng cho những cánh quạt gió của máy bay. Với những vòng tròn bên ngoài nền đen và mang tên thương hiệu làm cho mọi người liên tưởng đến đầu của máy bay chiến đấu. 

Logo xe BMW
Logo xe BMW

Suzuki

Suzuki là hãng xe được đặt theo tên của công ty Suzuki Kabushikigaisha. Công ty chuyên sản xuất những dòng xe ô tô, moto, những xe thể thao cỡ nhỏ tại xứ sở hoa anh đào. 

Logo xe ô tô Suzuki được thiết kế khá đơn giản với chữ S cách điệu màu đỏ là viết tắt của tên hãng. Ứng dụng hiệu ứng thị giác đơn giản giúp khách hàng nhìn nhận ra thương hiệu một cách nhanh chóng và tinh tế. Không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác. 

Logo xe Suzuki
Logo xe Suzuki

Bugatti

Bugatti là một thương hiệu xe hơi cao cấp của Pháp do nhà sáng lập Ettore Bugatti thành lập vào năm 1909. Đến năm 1998, hãng xe này được tập đoàn Volkswagen sở hữu. 

Logo của Bugatti có hình bầu dục với tên của thương hiệu được viết in hoa sử dụng màu trắng trên nền đỏ nổi bật. Bên trên là chữ cái EB cách điệu là tên của 2 chữ cái đầu của nhà sáng lập. Viền bên ngoài được thiết kế với 64 chấm đỏ, biểu tượng cho những viên ngọc và sự hoàn hảo cao quý của một chiếc xe hơi. 

Logo xe Bugatti
Logo xe Bugatti

Subaru

Subaru là công ty thuộc một tập đoàn vận tải Fuji Heavy Industries (FHI) ở Nhật Bản. Được thống kê vào năm 2012,  Đây là tập đoàn được đánh giá là nơi sản xuất ô tô lớn thứ 22 trên toàn thế giới 

Logo của hãng ô tô này được thiết kế với 1 ngôi sao lớn bên góc trái và 5 ngôi sao nhỏ ở góc phải. Nằm gọn trong khung elip nền xanh. Đây là 6 ngôi sao trong chòm sao Kim Ngưu, tiếng Nhật còn được gọi là Subaru. Biểu tượng cho sự đoàn kết phát triển với ngôi sao lớn tượng trưng cho tập đoàn Fuji Heavy Industries, và 5 ngôi sao nhỏ còn lại đại diện cho 5 công ty sáp nhập thành tập đoàn lớn mạnh này. 

Logo xe Subaru
Logo xe Subaru

Cadillac

Hãng xe ô tô của Mỹ được sáng lập bởi nhiều nhà đồng sáng lập là Detroit, Antoine Laurent de La Mothe và Sieur de Cadillac, vào năm 1902. Tên hãng xe được chọn là tên có cổ đông nhiều nhất công ty là  Sieur de Cadillac.

Logo hãng xe Cadillac được thiết kế với cảm hứng là huy hiệu truyền thống của nhà Cadillac. Biểu tượng vương miện ở phía trên mang ý nghĩa là sự quyền lực. Được bao bọc bởi vòng nguyệt quế cách điệu từ hoa tulip thể hiện sự chiến thắng. 

Logo xe Cadillac
Logo xe Cadillac

SsangYong

SsangYong là hãng xe ô tô của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1954 nhưng cái tên Ssangyong đã đổi tên lại vào năm 1998 và được sử dụng đến nay. SsangYong trong tiếng Hàn còn mang ý nghĩa là Song Long là hai con rồng lớn. 

Logo SsangYong được thiết kế với đầu rộng được cách điệu toát lên một sự mạnh mẽ, và quyền lực. Sự thống trị và phát triển mạnh mẽ khi kết hợp các công nghệ hiện đại với sự sáng tạo cao luôn phát triển không ngừng của loài người. 

Logo xe SsangYong
Logo xe SsangYong

Caterham

Caterham Cars là hãng xe có trụ sở chính ở Anh được sáng lập năm 1973 tại Caterham, Surrey. Là một nơi chuyên sản xuất những dòng xe thể thao hạng nhẹ, hiện đại. 

Logo xe hơi Caterham kết hợp với ba màu cam, trắng, xanh lá tạo nên một màu sắc nổi bật. Ở hình giữa là chữ cách điệu của phiên bản đầu tiên của hãng xe này. Vòng tròn bên ngoài là tên thương hiệu được chọn màu trắng và sử dụng màu cam làm nền. 

Logo Xe Caterham
Logo Xe Caterham

Smart

Hãng Smart được đặt tên khi có sự hợp tác của Swatch và Mercedes: Swatch Mercedes ART. Là một nhãn hiệu chú trọng đến sản xuất những sản phẩm với các tính năng hiện đại, mang đến những đồ dùng công nghệ thông minh cho người dùng

Logo hãng xe Smart được kết hợp với chữ C trong từ “Compact” tinh tế với dấu mũi tên chỉ qua phải. Mang ý nghĩa như ngầm khẳng định đến người dùng những tiện ích đẳng cấp, sản phẩm của thương hiệu luôn mang ý nghĩa tích cực và đi về phía trước. 

Logo xe Smart
Logo xe Smart

Chevrolet

Chevrolet là tên hãng xe được viết đầy đủ là Division Chevrolet, của tập đoàn General Motors Company. Tên của hãng xe cũng được đặt theo tên của nhà sáng lập công ty này là ông Louis Chevrolet mang quốc tịch Thuỵ Sĩ. 

Nhà sáng lập sử dụng ý tưởng logo với cảm hứng lên từ background của một khách sạn ở Paris mà ông đã ghé thăm vào năm 1908. Đây là nơi để ông tạo ra ý tưởng cho logo của mình. Nhưng vợ ông là cho rằng logo xe là biểu tượng cho đất nước Thuỵ Sĩ nơi ông Louis Chevrolet sinh ra. 

Logo xe Chevrolet
Logo xe Chevrolet

Skoda

Škoda Auto được tạo ra từ nhà sản xuất ô tô Czech năm 1985, có trụ sở được đặt ở Cộng Hoà Séc. Là thương hiệu lâu đời. Đây là thương hiệu xe nổi tiếng và có một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. 

Logo xe hơi Skoda hiện nay đã được thay đổi và thiết kế lại vào năm 2011 với thiết kế mui xteen màu xanh lá tượng trưng cho sự quan tâm đến môi trường, đảm bảo sản xuất ra những dòng ô tô với công nghệ cao nhưng vẫn đảm bảo môi trường xanh cho cuộc sống con người. Bao ngoài là hình tròn bạc với nền trắng. Biểu trưng cho sự tham vọng, đạt đến các mục đích lớn và định hướng của nhà sản xuất. 

Logo xe Skoda
Logo xe Skoda

Chrysler

Chrysler là thương hiệu sản xuất xe ô tô nổi tiếng tại Mỹ. Công ty có trụ sở được đặt ở Auburn Hills, Michigan, Mỹ. 

Logo xe hơi Chrysler thể hiện được rõ hình ảnh đôi cánh môi xbeen với 3 lông vũ cách điệu. Ở phần trung tâm sử dụng màu vàng nổi bật được đặt trong vòng elip vàng với viền đen. Với ý nghĩa gửi gắm muốn hướng đến một sự phát triển mạnh mẽ với hình ảnh đôi cánh có thể mang những dòng xe này vươn xa ra trên toàn thế giới. 

Logo xe Chrysler
Logo xe Chrysler

Seat

SEAT là hãng xe hơi nổi tiếng của Tây Ban Nha, được sáng lập bởi Instituto Nacional de Industria tại  Barcelona. Đây là hãng xe được cung cấp lớn nhất tại đây. 

Logo của Seat được thiết kế đơn giản với chữ S cách điệu đối xứng với nhau. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là logo giúp nhiều người dễ dàng nhận ra thương hiệu và nhớ được hãng xe này dễ dàng. 

Logo xe Seat
Logo xe Seat

Citroen

Citroen là hãng xe ô tô nổi tiếng của Pháp, được thành lập vào năm 1919. Ấn tượng với khách hàng bởi mô hình xe với công nghệ dẫn động bánh trước Traction Avant năm 1934. Trở thành công ty châu Âu tiên phong sản xuất dòng xe này. 

Logo hãng xe Citroen được thiết kế tinh tế với hai chữ V cách điệu kết hợp với nhau. Tượng trưng cho 2 bánh răng đối diện và khớp với nhau. Thể hiện được sự năng động sáng tạo của hãng xe. Phong cách thiết kế của đội ngũ sản xuất đã gửi gắm trong các sản phẩm của mình. 

Logo xe Citroen
Logo xe Citroen

Saab

Saab là hãng xe của Thuỵ Điển được sáng lập bởi Linköping vào năm 1945. Tên thương hiệu được sử dụng là ký tự viết tắt của “Svenska Airplane Aktiebolaget” là một công ty máy bay ở Thuỵ Điển bởi vì đây là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và chế tạo máy bay. 

Logo của hãng Saab được thiết kế với hình ảnh đại bàng đỏ đội vương miện đang phun lửa. Với nền logo màu xanh lam được 2 hình tròn lồng ghép vào nhau bao quanh. Là hình ảnh gia huy của nhà sáng lập. Là bá tước Von Skane và cũng là hình ảnh tượng trưng cho vùng đất Skane Thuỵ Điển, nguồn gốc của hãng xe.   

Logo xe Saab
Logo xe Saab

Dacia

Dacia là hãng xe của Pháp được thành lập tại Rumani vào năm 1966. Hiện tại đây thuộc công ty con của Renault. 

Logo của hãng Dacia được tạo ra khá đơn giản mang tính chất nhận diện thương hiệu dễ dàng và nhanh chóng. Với tên thương hiệu được đặt trên nền bạc nổi bật. 

Logo xe Dacia
Logo xe Dacia

Rolls-Royce

Rolls-Royce Motors là công ty sở hữu hai hãng xe cao cấp là Bentley và Rolls-Royce. Công ty được tách ra Rolls-Royce Limited bởi một nhà sản xuất đồ điện người Anh là Frederick Royce vào năm 1973. Đây là một thương hiệu xe hạng sang đẳng cấp, đang được ưa chuộng trên khắp mọi nơi trên thế giới. 

Logo Rolls-Royce được thiết kế với hình ảnh thiên thần đang vươn đôi cánh ra sau với tư thế chuẩn bị bay lên. Cùng với hai chữ cái R viết tắt của hãng xe lồng vào nhau tinh tế ở khung hình chữ nhật. Ở trên là Rolls phía dưới là Royce. Logo thể hiện sự sang trọng cũng như mang đến những giá trị cao cấp hiện đại cho người dùng. 

Logo xe Rolls-Royce
Logo xe Rolls-Royce

Ferrari

Ferrari là hãng xe khá nổi tiếng được sáng lập bởi Enzo Ferrari. Trước đây hãng xe mang thương hiệu là Scuderia Ferrari, sản xuất những dòng xe thể thao với tiêu chí” Bền vững theo thời gian” 

Logo nổi bật với hình ảnh chú ngựa đang tung vó trên nền vàng, phía trên có hình ảnh 3 màu sắc tượng trưng cho lá cờ của Ý. Bên dưới là 2 ký hiệu SF được viết tắt của từ Scuderia Ferrari là tên của một đội đua xe khét tiếng của hãng. 

Nền màu vàng biểu trưng cho Modena là quê hương của Ferrari. Chú ngựa đen được lấy ý tưởng từ một biểu tượng được sơn ở cánh máy bay do một người bạn của Ferrari làm phi công là Francesco Baracca. Phi công này đã mất trọng thế chiến thứ nhất và ghi lại dấu ấn là một anh hùng của không quân Ý. 

Logo xe Ferrari
Logo xe Ferrari

Renault

Renault là hãng xe hơi đến từ Pháp, được thành lập vào năm 1899 trong sinh nhật lần thứ 21 của nhà sáng lập Louis Renault. 

Biểu tượng logo của thương hiệu Renault là hình viên kim cương thể hiện sự vững chắc và sáng lóa, chất lượng bền bỉ và trường tồn theo thời gian. 

Logo xe Renault
Logo xe Renault

Fiat

FIAT là một hãng xe ô tô của Ý được sáng lập vào năm 1899 của nhà sáng lập tài ba Giovanni Agnelli. Tên thương hiệu được viết tắt từ cụm từ Fabbrica Italiana Automobili Torino – Nhà máy ô tô Turin của Italia

Trải qua nhiều sự nâng cấp và thay đổi, logo của Fiat luôn giữ được sự đơn giản dễ nhớ lấy cảm hứng chính là tên công ty. 

Logo xe Fiat
Logo xe Fiat

Radical

Radical là một hãng xe hơi đến từ Anh Quốc với nổi tiếng là những chiếc dòng xe thể thao và xe đua chuyên nghiệp. Những dòng xe đua hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng trong những khu đô thị, nên đây là thương hiệu ô tô đam mê tốc độ được nhiều khách hàng trên thế giới ưa chuộng. 

Logo Radical được thiết kế với trên đầu là tên thương hiệu với con đường đen trên nền vàng làm chủ đạo. Hình ảnh này dễ dàng giúp bạn hình dung ra những con đường đua tốc độ cao. Hãng xe muốn gửi gắm đến mục tiêu và định hướng sản xuất rõ ràng cho thương hiệu này. 

Logo xe Radical
Logo xe Radical

Ford

Ford Motor là một công ty đa quốc gia ở Hoa Kỳ, công ty thuộc top đầu về lượng ô tô được tiêu thụ hàng đầu trên thế giới. Ford được sáng lập bởi Henry Ford và các đồng sự vào năm 1903. 

Logo của Ford được thiết kế đơn giản giúp độ nhận diện thương hiệu của hãng xe này là khá cao. Từ Ford được đặt theo tên của ông Henry Ford đặt trong một hình Elip màu xanh nước biển với viền tròn bọc bên ngoài. Thể hiện sự mong muốn chinh phục thương hiệu trên toàn thế giới và trở thành hãng xe hàng đầu cung cấp những dòng xe ô tô chất lượng. 

Logo xe Ford
Logo xe Ford

Porsche

Porsche SE còn có tên đầy đủ là “Porsche Automobil Holding SE”. Là một thương hiệu xe cao cấp đến từ Đức, được sáng lập bởi gia đình Porsche và Louise Piëch.

Logo của Porsche được thiết kế gắn liền mật thiết với quê hương của thương hiệu này. Ở trung tâm là hình ảnh chú ngựa đang tung vó, với tên là “Stuttgart” với ý nghĩa trong tiếng Đức cổ là ‘Stud Garden’. Biểu tượng với 4 mảnh xung quanh chú ngựa được lấy từ huy hiệu của bang Württemberg, Vào năm 1918 nhà nước quân chủ Đức bị lật đổ và thành lập nên bang Württemberg và Stuttgart là thủ phủ của bang này. 

Ba gạc hươu góc trên bên trái và góc dưới bên phải biểu trưng cho vùng đất Swabia, và những khu lân cận, sọc đen đỏ là huy hiệu của công tước Württemberg. 

Logo xe Porsche
Logo xe Porsche

Honda

Honda là hãng xe ô tô và gắn máy của Nhật Bản được sáng lập bởi Soichiro Honda. Là một thương hiệu lâu đời và tên tuổi vững mạnh trên thị trường hiện nay. 

Logo xe ô tô của Honda được thiết kế với chữ H được cách điệu nằm trong khung hình vuông với kiểu thiết kế dạng 3D. Với sự thiết kế đơn giản và tinh tế, đã làm nên một ấn tượng mạnh và dễ nhớ đến với những khách hàng. 

Logo xe Honda
Logo xe Honda

Peugeot

Peugeot là một thương hiệu hãng ô tô của Pháp được sáng lập bởi các thành viên trong gia đình Peugeot. Là một công ty quan trọng giúp cho sự phát triển và mang về nhiều doanh thu cho tập đoàn PSA Peugeot Citroen. 

Logo cho hãng xe này được thiết kế lấy ý tưởng từ logo “Sư tử Pháp” trong lá cờ của France-Comte, một vùng đất nằm ở phía Bắc của nước Pháp. 

 Ý tưởng của biểu tượng được bắt nguồn từ logo “sư tử Pháp” trên lá cờ của France-Comte, một vùng đất của nước Pháp nằm ở phía Bắc. Thể hiện được sử cải tiến vượt bậc cũng như sử dụng động cơ và công nghệ mạnh mẽ trong hãng xe này. 

Logo xe Peugeot
Logo xe Peugeot

Hyundai

Hyundai là thương hiệu xe hơi hàng đầu Hàn Quốc, được sáng lập bởi ông Chung Ju Yung vào năm 1947. Là thương hiệu xe được ưa chuộng hàng đầu ở Việt Nam. 

Logo của hãng được thiết kế đơn giản với chữ H cách điệu nằm nghiêng  trong khung elip. Chữ H với ý nghĩa viết tắt là Hyundai, với ý nghĩa là hiện đại. Nếu tinh tế quan sát bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh hai người bắt tay nhau với mục đích hợp tác cùng nhau phát triển. 

Logo xe Hyundai
Logo xe Hyundai

Pagani

Pagani là hãng xe được thành lập bởi những người Argentina Horacio Pagani trong năm 1992. Là dòng xe thể thao nhẹ, tích hợp carbon siêu nhẹ và bền được người dùng ưa chuộng. Công ty hiện đang có trụ sở ở Ý. 

Logo xe hơi Pagani được thiết kế tinh tế với chữ P lớn và dòng chữ thương hiệu được kết hợp với nền kim loại, mang đến sự mạnh mẽ, phóng khoáng tượng trưng cho những giá trị thiết thực của chính sản phẩm ô tô của mình. 

Logo xe Pagani
Logo xe Pagani

Infiniti

Infiniti một dòng xe của thương hiệu lớn là Nissan được tạo ra dành cho thị trường ở Bắc Mỹ. Hãng xe được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và hiệu năng cao. 

Logo được thiết kế với hình ảnh một con đường vô cực. Tượng trưng một vòng tuần hoàn trong quá trình sản xuất. Đồng thời nhấn mạnh ý chí vươn lên đến thành công của thương hiệu. Tinh tế sẽ nhận ra một hình ảnh người đang nắm tay thể hiện sự đồng hành và dũng cảm, kiên cường trên con đường kinh doanh. 

Logo xe Infiniti
Logo xe Infiniti

Noble

Là thương hiệu được sản xuất vào năm 1999 bởi nhà sáng lập Lee Noble, nổi tiếng với những thương hiệu xe kiểu dáng thể thao, bền với động cơ mạnh mẽ. 

Logo là sự kết hợp của 2 chữ N nhưng tinh tế nhận ra với 4 người nắm tay nhau. Thể hiện sự đoàn kết trong bộ máy sản xuất, cũng như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hệ thống con người với nhau làm ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho khách hàng. 

Logo xe Noble
Logo xe Noble

Jaguar

Jaguar là hãng xe của thuộc quyền sở hữu của công ty Ấn Độ có trụ sở đặt ở Anh. Được thành lập vào năm 1992. Đây là thương hiệu được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. 

Logo của thương hiệu Jaguar được thiết kế dựa trên cảm hứng con báo đang lao trên không trung để vồ lấy mồi. Thể hiện được sức mạnh và tốc độ trong những sản phẩm của mình. Trong tiếng Anh, Jaguar cũng là tên của một loài báo đốm với khả năng săn mồi bậc nhất. 

Logo xe Jaguar
Logo xe Jaguar

Nissan

Nissan Motor Company Ltd là một tập đoàn lớn được thành lập vào năm 1911 một thương hiệu của Nhật Bản có trụ sở ở Yokohama. Đến năm 1934 được thay đổi thành tên Nissan. Nhãn hàng nổi tiếng với những dòng xe có động cơ hoạt động bền bỉ, được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Logo của Nissan được thiết kế với mục tiêu cho khách hàng nhận biết được thương hiệu, tên thương hiệu được đặt ngang trên vòng tròn. Được biểu hiện như một chiếc xe hơi, khẳng định sự an toàn và niềm tin vững chãi khi sử dụng xe hơi của Nissan. 

Logo xe Nissan
Logo xe Nissan

Jeep

Một thương hiệu xe ô tô của Mỹ nổi tiếng, trực thuộc tập đoàn Chrysler Group LLC. Đây là thương hiệu nổi tiếng với các dòng xe dẫn động phong cách thể thao, phục vụ cho quân sự ở thế chiến thứ II. 

Logo hãng xe Jeep được thế kế tối giản nhưng mang lại một chất lượng không kém với những ký tự J E E P được tạo hình nổi 3D khoẻ khoắn, mạnh mẽ. 

Logo xe Jeep
Logo xe Jeep

Morgan

Morgan Motor Company được thành lập vào năm 1910 bởi nhà sáng lập Henry Frederick Stanley Morgan. Điểm nhấn cho những dòng xe này là được lắp ráp bằng tay thủ công, nên khách hàng thường phải đợi xe ít nhất là 5 tháng với giá xe từ 50 đến 300 ngàn đô. 

Logo Morgan được thiết kế nổi bật với đôi cánh sử dụng 5 lông vũ bao quanh hình tròn phía bên ngoài. Với chữ thập được sử dụng để in tên thương hiệu lên đó. Logo sử dụng màu bạc và chữ nền màu xanh chủ đạo tạo cảm giác thân thiện cho người dùng. Với đôi cánh thương hiệu như muốn khẳng định chất lượng sản phẩm cùng với những mong muốn chinh phục những giới hạn đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Logo Xe Morgan
Logo Xe Morgan

Kia

Kia là thương hiệu xe của Hàn Quốc, được thị trường Việt Nam đón nhận nồng nhiệt trong những năm gần đây. Kia được sử dụng với cách ghép kí tự “Ki” mang ý nghĩa là tăng cường, và “A” mang ý nghĩa là châu Á. Kết hợp lại tạo ra một ý nghĩa là “ Tăng trưởng vượt trội châu Á”

Logo xe Kia được thiết kế đơn giản với chữ Kia in đơn giản được bọc ngoài bởi hình elip. Giúp nhận dạng thương hiệu một cách dễ dàng. Logo mang tính đối xứng và thể hiện được phát triển, nâng cấp nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi, chất lượng cho người dùng. 

Logo xe Kia
Logo xe Kia

Mitsubishi

Mitsubishi Motors Corporation là thương hiệu uy tín của Nhật Bản, hiện dòng ô tô này đang là thương hiệu uy tín đứng top 10 trong những hãng xe chất lượng nhất thế giới. 

Logo Mitsubishi được thiết kế khi kết hợp 3 hình thoi gắn vào nhau. Được xem là hình ảnh của 3 viên kim cương, biểu trưng cho dòng họ Iwasaki, người sáng lập ra nhãn hàng này. Bên cạnh đó, 3 viên kim cương cũng mang ý nghĩa là cụm từ của tên thương hiệu

Logo xe Mitsubishi
Logo xe Mitsubishi

Lamborghini

Lamborghini là thương hiệu chuyên sản xuất những siêu xe cao cấp của Ý. Được thành lập vào năm 1963, được đánh giá là một trong những thương hiệu xe nằm trong những hãng xe ô tô đắt nhất thế giới. 

Logo Lamborghini nổi bật với con bò tót vàng khỏe mạnh, hung hãn, đứng trên tấm khiên cách điệu. Hình ảnh chú bò không chỉ đại diện cho cung hoàng đạo là kim ngưu của nhà sáng lập, mà còn thể hiện sự đam mê của ông với bộ môn đấu bò. Khá nhiều các dòng xe của thương hiệu này được đặt theo tên những giống bò nổi tiếng trên thế giới. 

Logo xe Lamborghini
Logo xe Lamborghini

Mini

Mini là một thương hiệu xe hơi đến từ Anh Quốc. Về sau thương hiệu được chuyển giao cho BMW. Cho đến nay xe vẫn thể hiện được sự sành điệu, phong cách quý bà sang trọng. 

Logo hãng xe Mini được thiết kế khá tối giản với hình ảnh đôi cánh được cách điệu bao quanh vòng tròn có tên thương hiệu xe phía trong. Hình ảnh mang tính tượng trưng với khẳng định sự phong thái nữ hoàng tự tin trong sản phẩm. Ngoài ra cũng ngầm tuyên bố về sự thay đổi và phát triển không ngừng nghỉ để chiếm lĩnh thị trường.

Logo xe Mini
Logo xe Mini

Land Rover

Land Rover đã đánh dấu một cột mốc sự nghiệp đầy quan trọng, với 120 thành lập vào năm 2020. Là thương hiệu xe sang có lịch sử lâu đời được yêu thích trên toàn thế giới. 

Logo Land Rover được thiết kế khá đơn giản với tên thương hiệu được đặt giữa hình elip trên nền xanh. Màu xanh chủ đạo như ngầm khẳng định sự quan tâm đến môi trường của hãng xe. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Land Rover có khả năng tái chế lên đến 85%. 

Logo xe Land Rover
Logo xe Land Rover

MG

Là một thương hiệu ô tô đã được hình thành lâu đời ở Anh, thành lập bởi Morris Garages. Đây là hãng xe chuyên sản xuất những dòng xe mui kín, xe thể thao và couple. 

Logo MG có thiết kế khá đơn giản khi cách điệu 2 chữ M và G nằm cân xứng trong khung hình bát giác. MG cũng là 2 ký hiệu viết tắt của Morris Garages. Với khung hình bát giác và nền đỏ nổi bật giúp người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu. 

Logo xe MG
Logo xe MG

Lexus

Lexus là một trong những hãng xe với phân khúc hạng sang của Nhật, xuất hiện vào năm 1989. Thương hiệu này hiện đang rất được ưa chuộng và có mặt trên hơn 80 nước trên thế giới. 

Logo Lexus được thiết kế đơn giản mà vẫn bắt mắt một cách tinh tế. Chữ L cách điệu được bao bọc bởi hình Elip bên ngoài thể hiện một sự mạnh mẽ, tươi mới. Phát triển vượt bậc và thống trị toàn cầu. 

Logo xe Lexus
Logo xe Lexus

Mercedes Benz

Mercedes-Benz là một hãng xe sản xuất những dòng xe cao cấp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Logo Mercedes-Benz sử dụng hình ảnh ngôi sao 3 cánh biểu trưng của sự kết hợp của 3 yếu tố Không khí – Đất – Nước. Là 3 yếu tố quan trọng không thể thiếu, có thể thống trị trên toàn thế giới. Với hình tròn bao bọc bên ngoài thể hiện cho vòng nguyệt quế, sự kết nối thành công của thương hiệu. 

Logo xe Mercedes Benz
Logo xe Mercedes Benz

Lotus

Lotus Cars được thành lập với thương hiệu xe nổi tiếng của Anh, chuyên sản xuất những dòng xe đua và xe thể thao như: Europa, Elan, Elise, Esprit. Thương hiệu này được nhiều khách hàng đam mê tốc độ yêu thích. 

Logo Lotus được thiết kế ấn tượng với màu xanh lá nằm ở trung tâm được bao bọc bởi nền màu vàng trong khung tròn. Màu vàng bên ngoài thể hiện sự trẻ trung, tươi mới của thương hiệu. Ở giữa là 4 ký tự C A B C được xếp chồng lên nhau, một từ viết tắt của tên nhà sáng lập Anthony Colin Bruce Chapman. Và phía dưới là thương hiệu xe Lotus giúp dễ dàng nhận biết. 

Logo xe Lotus
Logo xe Lotus

Mclaren

Năm 196, McLaren là một hãng xe được thành lập từ Anh vào năm 196 bởi nhà sáng lập là ông Bruce McLaren. Một trong những thành viên ở đội đua nước Anh. Mclaren là thương hiệu xe đua với nhiều công năng vượt trội. Tuy nhiên thương hiệu này cho đến nay chỉ sản xuất 375 chiếc xe.

Logo Mclaren được thiết kế với tên thương hiệu nằm ở trung tâm và phía cuối là hình mũi tên hướng lên trên. Với biểu tượng sự phát triển mạnh mẽ, cũng như tuyên bố về chất lượng vượt trội và tiên phong về công nghệ. 

Logo Xe Mclaren
Logo Xe Mclaren

Maserati

Maserati là hãng xe cao cấp của Ý được sáng lập bởi 6 anh em trong dòng họ nhà Maserati bao gồm: Alfieri, Bindo, Ettore, Mario, Ernesto và Carlo. Là những thành viên với tay đua cừ khôi bật nhất trong thời điểm đua xe công thức 1. Chính vì thế mà những dòng xe của thương hiệu này cũng mang nhiều tính chất đua xe mạnh mẽ với tốc độ vượt trội. 

Logo Maserati được thiết kế với hình ảnh cây đinh ba trong bức tượng thần Neptune La Mã tại Piazza Maggiore, Bologna. Là biểu trưng của sự cai quản Thiên đàng và Địa ngục. Thể hiện được sự quyền lực và thống trị của thương hiệu này. Với tone màu xanh và đỏ cũng thể hiện được màu sắc truyền thống của thành phố Bologna. 

Logo xe Maserati
Logo xe Maserati

Mazda

Mazda là một trong những thương hiệu Nhật Bản được nhiều người Việt tin dùng nhất trong những năm gần đây. Được thành lập vào năm 1934, với nhà sáng lập là ông Matsuda, tên của thương hiệu cũng được hình thành nên từ đó. 

Logo Mazda được thế chữ M cách điệu được bao quanh bởi vòng tròn. Khi nhìn vào ký tự chữ M bạn dễ dàng nhận ra hình ảnh cánh chim đang sải rộng, với biểu trưng mong muốn vươn ra thế giới, với công nghệ tiên phong. Trở thành một trong những thương hiệu xe ô tô hàng đầu thế giới. 

Logo xe Mazda
Logo xe Mazda

VinFast

Vinfast là một trong những hãng xe Việt Nam nổi tiếng được nhiều người Việt quan tâm từ những ngày đầu ra mắt. Thương hiệu đã xuất hiện đến với công chúng vào năm 2017 với tên sở hữu là Công ty TNHH SX & KD VinFast. Với giám đốc điều hành là ông James Benjamin Deluca

Logo Vinfast được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế với chữ V kim loại với phong cách 3D. Không cầu kỳ, nhiều màu sắc, Vinfast vẫn để lại sự ấn tượng cho khách hàng. 

Logo xe Vinfast
Logo xe Vinfast

Với tên thương hiệu là VinFast có khá nhiều người lầm tưởng là fast là tốc độ, tuy nhiên Vinfast mang một ý nghĩa đặc biệt là kết nối của chuỗi viết tắt các từ: Việt Nam, Phong Cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên Phong. 

Bài viết trên MMK Auto đã cung cấp đến bạn 56 hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng những thông tin trên bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hay về những thương hiệu xe hơi nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi MMK Auto để cập nhật những thông tin hay về ô tô nữa nhé.